Nhiều án phạt, người mẫu vẫn bất chấp “thi chui”

(NLĐO) – Dù đã có không ít người mẫu lãnh án phạt vì hành vi “thi chui” nhưng điều này vẫn không ngăn bước nhiều người khác tiếp tục lặng lẽ sang nước ngoài dự thi. Phải chăng, do mức tiền phạt từ cơ quan chức năng còn quá nhẹ, chưa đủ sức răn đe?

Mới đây, các phương tiện truyền thông đồng loạt đăng tải thông tin người mẫu Quỳnh Mai bị Sở Văn hóa, Thể thao TP HCM xử phạt hành chính 22,5 triệu đồng vì tham gia "Asia's Next Top Model" mà chưa xin phép. Trước đó, Sở này đã ba lần ra văn bản mời cô lên làm việc nhưng Quỳnh Mai lỡ hẹn.

Khi sự việc Quỳnh Mai còn chưa nguôi, thông tin người mẫu Nguyễn Phúc Vĩnh Cường sang Thái Lan thi chui chương trình "Mister Global 2016" và đang vào vòng bán kết lan tỏa. Thông tin về Vĩnh Cường được cập nhật nhiều trên trang mạng xã hội Facebook và một số cổng thông tin. Vì không được cấp phép dự thi, Vĩnh Cường cũng đối mặt án phạt 22,5 triệu đồng khi về nước dù chiến thắng hay không.

Quỳnh Mai
Quỳnh Mai

Vĩnh Cường
Vĩnh Cường

Trước Quỳnh Mai, Vĩnh Cường, Nguyễn Văn Sơn từng “thi chui” cuộc thi "Mister Global 2015" diễn ra tại Thái Lan và tuy giành vị trí quán quân nhưng cũng gặp chỉ trích không ít vì không tuân thủ quy định pháp luật. Thêm vào đó, những danh hiệu thí sinh đạt được khi “thi chui” đều không được công nhận trong nước bên cạnh việc phải nộp phạt hành chính. Ngoài Văn Sơn, người mẫu Hữu Vi từng tham dự "Mister Global" giành Á vương 3 cùng giải phụ Nam vương Ảnh nhưng danh hiệu này không được công nhận trong nước.

Văn Sơn
Văn Sơn

Cao Thùy Linh tham gia cuộc thi "Miss Grand International 2014" tại Thái Lan chưa được sự đồng ý của cơ quan chức năng. Sau khi trở về, cô đến Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM giải trình sự việc và chịu mức phạt hành chính 22, 5 triệu đồng. Cùng với Cao Thùy Linh, người mẫu Huỳnh Thúy Anh cũng đã bị Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM phạt 22,5 triệu đồng do tự ý tham dự cuộc thi "Hoa hậu cộng đồng người Việt" tại Mỹ tháng 8-2014. Ông bầu hai người đẹp này bị sở ra án phạt 40 triệu đồng...

Tất cả những người mẫu trên khi “thi chui” hẳn đều biết mình phạm luật và phải chịu phạt nhưng vẫn bất chấp tất cả. Mức phạt hiện nay đã nâng lên trung bình 22,5 triệu đồng nhưng xem ra mức răn đe vẫn chưa cao. Bằng chứng là số lượng người mẫu nam, nữ tìm kiếm sự nổi tiếng bằng con đường “thi chui” vẫn chưa giảm. Trước hiện trạng này, không ít ý kiến từ cộng đồng mạng cho rằng nên tăng thêm mức phạt cộng với chế tài khác về hoạt động biểu diễn để họ không còn đưa “thi chui” vào giải pháp thu hút sự chú ý.

Bài: M.Khuê. Ảnh: Internet

Xem bài theo ngày

NamABank