Sao 3 lần thắng Oscar tuyên bố giải nghệ

(NLĐO) - Nam diễn viên Daniel Day-Lewis, 3 lần thắng Oscar, thông báo sẽ kết thúc sự nghiệp diễn xuất của mình.

Thông tin này được người phát ngôn của Daniel Day-Lewis chia sẻ ngày 20-6. Nam diễn viên 60 tuổi này không đưa ra lý do cho quyết định của mình mà đơn giản chỉ nói là vấn đề riêng tư.

"Daniel Day-Lewis sẽ không làm việc như một diễn viên nữa. Ông ấy biết ơn các cộng sự và khán giả của mình trong nhiều năm" - phát ngôn viên Leslee Dart cho biết.

Sao 3 lần thắng Oscar tuyên bố giải nghệ - Ảnh 1.

Daniel Day-Lewis 3 lần được vinh danh ở giải Oscar danh giá

Sao 3 lần thắng Oscar tuyên bố giải nghệ - Ảnh 2.

Daniel Day-Lewis sinh ở nước Anh, từng 3 lần được vinh danh với giải thưởng danh giá nhất hành tinh nhờ tài năng diễn xuất. Ông cũng là người đầu tiên chiến thắng 3 Oscar cùng một hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc trong lịch sử Oscar.

Phim mang đến vinh quang đầu tiên cho Daniel Day-Lewis là "My left foot" và kế tiếp là "There will be blood", "Lincoln". Ông khá kín tiếng về cuộc sống riêng tư và được biết đến là một diễn viên cẩn trọng trong việc chọn vai. Sau mỗi vai diễn, ông thường rất lâu sau mới xuất hiện trong một phim mới.

Sau vai diễn trong phim "Lincoln", Daniel Day-Lewis lên kế hoạch nghỉ ngơi tại trang trại của ông ở Ireland. Trước khi vào vai diễn trong phim này, ông đã bỏ ra hàng tháng ròng rã để tìm hiểu về quan điểm chính trị, cuộc sống riêng tư, các câu chuyện về Lincoln. Để hóa thân trọn vẹn nhân vật phim "For my left foot", ông cũng mất nhiều tuần lễ di chuyển bằng xe lăn...

Day-Lewis có vợ và 3 con. Vợ ông là nhà văn kiêm đạo diễn Rebecca Miller.

M.Khuê (Theo Reuters)

Xem bài theo ngày