Thất vọng!

Chương trình “Vietnam top hit”, vừa diễn ra tại Trung tâm Ca nhạc Lan Anh (TP HCM), đã quy tụ nhiều ngôi sao ăn khách nhất hiện nay tham gia biểu diễn. Đêm diễn càng “nóng” hơn với những nghệ sĩ khách mời đến từ Hàn Quốc - như BTS, nhóm nhạc nam 7 thành viên: Jin, Suga, J-Hope, Rap Monster, Jimin, V và Jungkook.

Ra mắt từ năm 2013, BTS nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả bởi tài năng của mình. Tại Việt Nam, BTS được người hâm mộ biết đến với ca khúc “Danger” hợp tác cùng nhạc sĩ - ca sĩ Thanh Bùi phát hành năm 2014. “Danger” là ca khúc chủ đề trong album đầu tay “Dark & Wild”. Sau khi phát hành chưa đầy 1 tháng, album này vươn lên vị trí thứ 3 của bảng xếp hạng Billboard World Albums.

Nhóm nhạc nữ Mamamoo trên sân khấu “Vietnam top hit”
Nhóm nhạc nữ Mamamoo trên sân khấu “Vietnam top hit”

Ngoài nhóm BTS khá nổi bật, tương xứng với sự hò reo không biết mệt của khán giả yêu thích K-pop (nhạc pop Hàn Quốc) ở Việt Nam, 2 khách mời còn lại là nhóm nhạc nữ Mamamoo và rapper Basick. Dù khá lạ lẫm với đông đảo khán giả Việt nhưng họ vẫn được nhiều bạn trẻ chào đón nồng nhiệt như những ngôi sao đẳng cấp thế giới!

Sự cuồng nhiệt thái quá của một bộ phận khán giả Việt với các khách mời Hàn Quốc vốn không lạ. Thế nhưng, khi các khách mời Hàn Quốc của “Vietnam top hit” xuất hiện trên sân khấu, đặc biệt là nhóm nhạc nữ Mamamoo, không ít người thực sự thất vọng.

Trong trang phục như đi dạo biển với quần soóc ngắn và áo 2 dây, 4 cô gái Mamamoo biểu diễn không mấy hào hứng. Cách chọn trang phục của Mamamoo cũng phần nào cho thấy khách mời đến từ Hàn Quốc này thiếu tôn trọng buổi diễn của họ ở Việt Nam.

“Họ đến Việt Nam biểu diễn giống như các ngôi sao hàng đầu Việt Nam đến diễn ở vùng sâu, vùng xa. Họ đến hát với tinh thần giao lưu là chính, có gì hát nấy, không cần tập tành hay chuẩn bị gì. Thậm chí, họ có gì mặc nấy như chúng ta đã thấy” - một người trong ngành tổ chức biểu diễn bày tỏ sự thất vọng.

Khi buổi biểu diễn kết thúc, không ít khán giả đã bày tỏ bức xức trước sự hời hợt của Mamamoo trên sân khấu Việt Nam. Thế nhưng, nhiều fan cuồng của K-pop lại chống chế: “K-pop thường đơn giản thế”. Sự biện minh này khó mà chấp nhận được. Với ca sĩ Việt, chỉ cần ăn mặc giản dị, xuề xòa một chút - chứ chưa đến mức cẩu thả như 4 cô nàng Mamamoo-thì chắc hẳn họ sẽ bị khán giả lên án là “thiếu tôn trọng” người xem.

Vậy mới thấy “thương” ca sĩ Việt. Nhiều tiết mục được họ đầu tư công phu với tinh thần mang đến những gì mới mẻ cho khán giả nhưng sự đón nhận của công chúng đôi khi lại quá khiêm tốn.

Nhạc sĩ Hoài An, khách mời trao giải của “Vietnam top hit”, đã thốt lên: “Nhìn thái độ nhiệt thành của khán giả trẻ Việt Nam, tôi ao ước V-pop cũng được đón nhận như K-pop. Tôi biết nghệ sĩ Việt luôn nỗ lực hơn những gì họ có thể làm. Nhìn hiện trạng này, tôi thấy buồn nhưng biết làm sao được...”.

 

Thụy Vũ

Xem bài theo ngày