Thu Minh xinh tươi thuở thiếu nữ

(NLĐO) - Thu Minh khoe với người hâm mộ những bức ảnh từ lúc cô còn bé đến lúc trở thành thiếu nữ xinh đẹp. Niềm đam mê âm nhạc từ nhỏ đã hun đúc nên một Thu Minh của ngày nay.

Nữ ca sĩ này tiết lộ vì cô sinh vào một buổi sáng mùa thu tại Hà Nội nên cha quyết định đặt tên con gái út là Thu Minh với hi vọng cô sở hữu một nét đẹp như "vẻ đẹp trong ngần, đầy êm dịu của buổi sáng mùa thu Hà Nội".
 
Thu Minh và cha lúc mới vào TP HCM
                                 
“Tôi sẽ trả lời ngay thần tượng của mình là cha mẹ nếu có ai hỏi. Tính cách tôi giống mẹ rất nhiều, bà khó tính và nghiêm khắc...Và tôi cũng quan niệm, mình là người phụ nữ hiện đại nhưng vẫn sống trong khuôn khổ của người Á Đông và không tự cho phép làm điều gì sai với bản thân” - Thu Minh chia sẻ.
                                                                                                                     
Thu Minh đam mê ca hát từ nhỏ
 
 

Cô cũng được gia đình cho đi học múa

 
Thu Minh tham gia sinh hoạt tại Nhà thiếu nhi quận 5 và tham gia các cuộc thi nhỏ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Sau khi tốt nghiệp cấp hai, cha Thu Minh thấy cô có năng khiếu nên cho theo học múa ballet chuyên nghiệp hệ 6 năm tại Trường múa TP HCM.
 
Thu Minh và nhạc sĩ Nguyễn Nam
 
Cùng nhạc sĩ Hoài Sa

Năm 15 tuổi, Thu Minh giấu gia đình tự đăng ký tham dự cuộc thi hát do Đài truyền hình TP HCM tổ chức. Khi lọt vào đến vòng chung kết, cô bị loại do ban giám khảo phát hiện chưa đủ tuổi mà quy chế đưa ra. Một năm sau, cô trở thành thí sinh nhỏ tuổi nhất tham gia Tiếng hát Truyền hình TP HCM và đoạt giải nhất với hai ca khúc Bóng cây Kơ-nia Tình ca cho em.
                                                                                                                                                                                                                                                

Thu Minh hát Bóng cây Kơ-nia
 
Trổ tài tại cuộc thi Tiếng hát truyền hình TP HCM
 


 

Và hạnh phúc nhận giải
 
Dù đoạt giải cao nhưng con đường ca hát của Thu Minh không trải hoa hồng. Ban đầu, cô chưa tỏa sáng, sự nghiệp bình lặng nên chọn phòng trà là nơi kiếm sống, mang giọng hát của mình phục vụ khán giả.
 


                                                                                                                               
Bước ngoặt trong sự nghiệp âm nhạc của Thu Minh là sự thành công của những ca khúc Nhớ anh, album Thiên Đàng với Chuông gió, Bóng mây qua thềm, Mong anh về và sau này là Đường cong, Bay, Taxi, Xinh trong album Body Language...
 
Thu Minh của hiện tại. Ảnh: Quốc Thắng
S.Mai
Tags :

Xem bài theo ngày