Trần Quốc Khôn nổi tiếng nhờ Lý Tiểu Long

Trần Quốc Khôn (Danny Chan) sinh ngày 1-8-1975 tại Hồng Kông, trước khi đến với điện ảnh, anh từng là vũ công, ca sĩ chính của ban nhạc rock Poet

Đúng như lời dự đoán đầy tự tin của nhà sản xuất Du Thắng Lợi – “cha đẻ” của bộ phim đình đám Danh gia vọng tộc: “Lý Tiểu Long truyền kỳ (tên phim Huyền thoại Lý Tiểu Long khi phát sóng ở Trung Quốc-PV) sẽ là tác phẩm truyền hình Trung Quốc đầu tiên chinh phục màn ảnh nhỏ quốc tế”, bộ phim Huyền thoại Lý Tiểu Long khi đến VN (đang phát sóng trên HTV2 lúc 20 giờ thứ sáu, bảy, chủ nhật) cũng thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả. Ngoài cốt truyện hấp dẫn tái hiện  cuộc đời Lý Tiểu Long - nhân vật đã không còn của riêng người Trung Quốc mà đã trở thành một huyền thoại của cả võ thuật lẫn điện ảnh thế giới, bộ phim còn lôi cuốn người xem bởi Lý Tiểu Long “giả” có khuôn mặt khá giống Lý Tiểu Long “thật”. Đó chính là nam diễn viên Trần Quốc Khôn - người mà nhờ bộ phim này tên tuổi mới bắt đầu được biết đến và chết danh “Tiểu Long”.


Trần Quốc Khôn (Danny Chan) sinh ngày 1-8-1975 tại Hồng Kông, trước khi đến với điện ảnh, anh từng là vũ công, ca sĩ chính của ban nhạc rock Poet. Vốn hâm mộ Lý Tiểu Long từ nhỏ, anh luôn đọc sách, xem phim về Lý Tiểu Long, đồng thời cũng là hội viên của Hội Lý Tiểu Long ở Hồng Kông. Xuất thân là diễn viên thế thân lại từng học ở trường múa nên thân hình Trần Quốc Khôn khá dẻo dai khi thực hiện những cảnh quay đánh đấm. Có lẽ đây cũng chính là lợi thế của Trần Quốc Khôn khiến đạo diễn Lý Văn Kỳ phải gạt bỏ các ứng cử viên đắt giá, như Kim Thành Vũ, Châu Kiệt Luân... để chọn anh vào vai chính trong Huyền thoại Lý Tiểu Long.


Để chuẩn bị cho vai diễn này, Trần Quốc Khôn đã dành hơn nửa năm học môn Tiệt quyền đạo và sang Trung Quốc thọ giáo thêm nhiều môn phái võ thuật khác. Song song đó, anh còn “miệt mài kinh sử” trau dồi tiếng Anh vì trong phim, có rất nhiều cảnh anh diễn chung với các diễn viên Mỹ, nhất là nữ diễn viên Michelle Lang, người đóng vai Linda - vợ Lý Tiểu Long.

Ngoài ra, Trần Quốc Khôn cũng đã xem lại toàn bộ những bộ phim của Lý Tiểu Long, gặp những người thân của Lý Tiểu Long để nắm vững tính cách nhân vật. Nhờ vậy anh đã biết thêm khá nhiều điều thú vị xung quanh con người thật của Lý Tiểu Long, đề xuất đưa vào phim những chi tiết rất nhỏ như chuyện Lý Tiểu Long sợ... cào cào. Theo lời người chị của Lý Tiểu Long kể lại, để khắc phục nỗi sợ này, Lý Tiểu Long đã nhờ người bắt cào cào, xỏ chúng thành dây rồi đeo vào cổ, vừa nhảy cẫng lên vừa hét to: “Tôi không sợ cào cào!”.


Sau đó, Trần Quốc Khôn còn được võ sư người Mỹ từ võ quán Lý Tiểu Long tại Mỹ huấn luyện cấp tốc, nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng như vậy nên Trần Quốc Khôn nhập vai khá ngọt. Anh cũng tiết lộ thêm bản thân tự tin vào vai này là nhờ được đạo diễn Châu Tinh Trì động viên. Hai người đã cộng tác với nhau trong phim Đội bóng Thiếu Lâm.

Ngay từ lúc đó, Châu Tinh Trì đã khuyên Trần Quốc Khôn nên luyện tập để trở thành diễn viên chuyên đóng vai Lý Tiểu Long. Kết quả, Trần Quốc Khôn đã có hơn 9 tháng cùng đoàn phim qua Trung Quốc, Hồng Kông, Macau, Mỹ, Ý và Thái Lan để sống cùng nhân vật. Nói về vai diễn trên phim, Trần Quốc Khôn cho rằng mình thành công là do đã thể hiện được một Lý Tiểu Long sống động ở ngoài đời.


Hiện nay, sau Huyền thoại Lý Tiểu Long, bộ phim nhựa mới nhất mà Trần Quốc Khôn vừa ra mắt trong năm nay là Gia hữu hỷ sự, đóng với Cổ Thiên lạc, Ngô Quân Như.

Quang Huy
Tags :

Xem bài theo ngày