Tranh cãi quanh việc Lee Min Ho không đi lính

(NLĐO) – Lee Min Ho, sao phim: “Vườn sao băng”, “Thợ săn thành phố”... trở thành chủ đề gây tranh cãi trên mạng khi thông báo sẽ tham gia hoạt động công ích thay vì đi nghĩa vụ quân sự 2 năm như bao nam thanh niên khác.

Ngay khi các phương tiện truyền thông Hàn Quốc đồng loạt đưa tin Lee Min Ho không tham gia nghĩa vụ quân sự lan tỏa nhiều chỉ trích xuất hiện. Trước đó, MYM Entertainment, công ty quản lý của Min Ho thông tin tài tử này được quyết định sẽ tham gia hoạt động công ích thay cho nghĩa vụ quân sự. Nguyên nhân việc này xuất phát từ chấn thương do tai nạn xe hơi của Min Ho năm 2006 dẫn đến chân trái của Min Ho buộc phải phẫu thuật gắn đinh để cố định. Đến năm 2011, Min Ho tiếp tục gặp tai nạn xe hơi khác trên trường quay phim “Thợ săn thành phố”, một phần của chiếc xe hơi anh điều khiển bị phá hủy.

Lee Min Ho
Lee Min Ho

Mặc dù lý do để Min Ho không trở thành người lính là vấn đề sức khỏe nhưng chưa đủ để thuyết phục người dân Hàn Quốc vốn xem trọng việc thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Nhiều chỉ trích xuất hiện: “Kyu Hyun của nhóm Super Junior từng bị tai nạn giao thông nghiêm trọng suýt không qua khỏi nhưng vẫn tham gia nghĩa vụ quân sự”, “Anh ta không phải người đàn ông thực sự. Tôi tự hào về Song Joong Ki, Hyun Bin, Jo In Sung và nhiều ngôi sao thực hiện nghĩa vụ quân sự của họ. Tôi chắc chắn rằng họ cũng có những chấn thương trước khi vào quân đội nhưng vẫn chọn cho mình lối đi để trở thành người đàn ông thực sự”, “Là người hâm mộ phim “Thợ săn thành phố” nhưng tôi không đánh giá cao việc Min Ho chỉ tham gia hoạt động công ích mà không vào doanh trại quân đội. Tôi có nhiều thân nhân là bác sĩ ở châu Á. Theo họ, mọi người dễ dàng có giấy chứng nhận y tế giả để né tránh những trường hợp như thực hiện nghĩa vụ quân sự”...

Bên cạnh chỉ trích cũng có những người bênh vực Min Ho, họ viết: “Đừng so sánh Min Ho với những người nổi tiếng khác bởi những người đó không gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng như anh ấy”, “Tôi hy vọng mọi người không làm quá lên về việc này. Anh ấy có tiền sử chấn thương vì tai nạn, không phù hợp những nhiệm vụ tại doanh trại. Tuy nhiên, vấn đề nghĩa vụ quân sự luôn là vấn đề nhạy cảm...”, “Điều quan trọng là anh ấy vẫn phục vụ đất nước của mình theo một cách khác hơn thôi!”,...

Với người dân Hàn Quốc việc thực hiện nghĩa vụ quân sự rất quan trọng. Nhiều sao Hàn Quốc đã gặp phải khó khăn trong sự nghiệp chỉ vì trốn tránh nghĩa vụ quân sự. Điển hình là Spy từng bị chỉ trích khi vụ cố tình trốn nghĩa vụ quân sự bị phanh phui và năm 2007 ca sĩ này phải vào doanh trại, làm đời lính trong 2 năm. Khoảng thời gian dài 2 năm nhập ngũ khiến nhiều nghệ sĩ Hàn Quốc lo ngại sẽ là điểm dừng trong sự nghiệp của mình nên có nhiều người tìm cách lẩn tránh. Dẫu vậy, thực tế gần đây nhiều sao Hàn vẫn tìm thấy danh tiếng của mình sau thời gian khoác áo lính. Đó là trường hợp của Song Joong Ki, thành công với “Hậu duệ mặt trời”.

M.Khuê (Theo Soompi, Allkpop)

Xem bài theo ngày

NamABank