Video ca nhạc đẫm máu của Rihanna bị “tẩy chay”

(NLĐO) – Hai công ty lớn cho biết họ sẽ ngừng quảng cáo trước khi video ca nhạc (MV) mới nhất của Rihanna “B***h Better Have My Money” có đủ giết người, khoả thân, bạo lực tình dục xuất hiện trên trang web Vevo.

MV B***h Better Have My Money vừa tung ra đã gây tranh cãi dữ dội vì quá sốc với những cảnh đẫm máu, bạo lực kinh khủng. Nó đã thu hút hơn 18 triệu lượt xem kể từ khi xuất hiện vào thứ tư tuần trước, tuy nhiên không phải ai cũng ủng hộ những MV dạng này. Hai công ty lớn tuyên bố ngừng đăng quảng cáo trên Vevo trước khi B***h Better Have My Money xuất hiện trên trang này.

 

Nữ ca sĩ Rihanna
Nữ ca sĩ Rihanna

 

Người phát ngôn của Kuoni, một trong hai công ty lớn trên cho biết họ có chính sách không quảng cáo trong các video có nội dung tranh cãi như thế và sẽ không hỗ trợ cho video dạng này. Chris Sonne, người phát ngôn của Co-op nói không phải video ca nhạc nào công ty họ cũng muốn được kết nối, quảng bá. Họ đang tìm cách loại bỏ quảng cáo ở những video như thế.

Vivienne Pattison - Người phát ngôn của Nhóm Mediawatch UK, hoạt động vì các giá trị của gia đình vui mừng trước việc này: “Thật tuyệt vời khi các công ty bắt đầu nhận thức được trách nhiệm và rút quảng cáo khỏi những video gây sốc một cách khó tin như thế”. Cô này cũng bày tỏ mối quan tâm về việc trang Vevo thiếu các biện pháp ngăn chặn trẻ em xem video. “Đây là một sản phẩm vô trách nhiệm và chúng tôi hy vọng rằng không nhà quảng cáo lớn nào sẽ hỗ trợ cho nó” - Norman Wells, thuộc tổ chức Family Education Trust chia sẻ.

 

Một cảnh có trong MV gây tranh cãi của Rihanna
Một cảnh có trong MV gây tranh cãi của Rihanna

 

“Chúng tôi tôn trọng những nhà quảng cáo của chúng tôi và không chạy chương trình quảng cáo của họ trong những video ca nhạc không phù hợp với thương hiệu họ xây dựng” – phát ngôn của Vevo cho biết.

B***h Better Have My Money là đĩa đơn thứ 2 trong album thứ 8 của Rihanna, đồng sản xuất bởi Kayne West. Nội dung kể lại chuyện ba cô gái (có Rihanna) bắt cóc một phụ nữ giàu có tống tiền. Rihanna cùng đồng bọn bạo hành người phụ nữ bằng nhiều cách kinh khủng và cuối cùng Rihanna giết chết chồng của phụ nữ này. Ngay từ khi ra mắt, MV này bị chỉ trích dữ dội từ các nhà hoạt động xã hội, các tổ chức phi lợi nhuận khác.

M.Khuê (Theo Daily Mail)

Xem bài theo ngày