485 văn nghệ sĩ được tiêm vắc-xin Covid-19

(NLĐO) – Sáng 5-8, đợt 2 tiêm chủng vắc-xin cho 485 văn nghệ sĩ là hội viên của 9 Hội Văn học Nghệ thuật TP HCM đã diễn ra tại tòa nhà Diamond, quận 1.

NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở VH-TT TP HCM, cho biết sở đã đề xuất UBND TP HCM tiêm vắc-xin cho văn nghệ sĩ thuộc các Hội Văn học Nghệ thuật và đã được chấp thuận. Văn nghệ sĩ được chia theo từng đợt tiêm tại các quận, huyện và một số địa phương đã tổ chức tiêm xong.

Trong đợt triển khai tiêm chủng vắc-xin Covid-19 cho 30 nghệ sĩ là hội viên Hội Sân khấu TP HCM có hộ khẩu thường trú tại quận 1, nghệ sĩ Thanh Hằng xúc động nói: "Trước khi tiêm, các bác sĩ đã tư vấn cặn kẽ về vắc-xin, giúp tôi hiểu các phản ứng có thể gặp phải sau tiêm. Tôi không lo lắng vì nghĩ tiêm vắc-xin Covid-19 cũng bình thường như các vắc-xin khác. Sau tiêm, tôi thấy sức khỏe bình thường".

485 văn nghệ sĩ được tiêm vắc-xin Covid-19 - Ảnh 1.

NS Thanh Hằng chia sẻ niềm vui khi được tiêm vắc-xin

Nghệ sĩ Chấn Cường, CLB Sân khấu Lạc Long Quân – Nhà hát Trần Hữu Trang, cảm thấy vui vì mỗi chi hội thuộc Hội Sân khấu TP HCM đã lập danh sách cách đây một tháng, chuẩn bị rất chu đáo để các hội viên được tiêm theo danh sách của từng quận, huyện nơi mình cư trú.

"Tôi không lo lắng biến chứng vì nếu có phản ứng sau tiêm, mình đều có sự tư vấn và can thiệp kịp thời của các y bác sĩ. Các đồng nghiệp gặp nhau dù đứng cách xa trong khi chờ đợi tiêm, ai cũng bày tỏ qua ánh mắt niềm vui mừng" - nghệ sĩ Chấn Cường nói.

485 văn nghệ sĩ được tiêm vắc-xin Covid-19 - Ảnh 2.

Diễn viên điện ảnh Chấn Cường tại điểm tiêm vắc-xin

Trong các đợt tiêm chủng vắc- xin dành cho văn nghệ sĩ có nhiều nghệ sĩ thuộc các đơn vị nghệ thuật xã hội hóa như: Sân khấu IDECAF, Sân khấu Sen Việt, Sân khấu Hoàng Thái Thanh, Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ TP HCM, Nhà hát Thế giới trẻ…

Thời gian thực hiện tiêm vắc-xin cho văn nghệ sĩ là hội viên các hội chuyên ngành sẽ được tổ chức trong tháng 8 tại các quận, huyện toàn địa bàn thành phố.

Song song với công tác tiêm chủng, ngành y tế TP HCM khuyến cáo các văn nghệ sĩ tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch, thực hiện nghiêm yêu cầu "5K", đặc biệt là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người và thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng, chống dịch tại địa phương, cơ quan.

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)

Xem bài theo ngày