Bầu chọn Giải Mai Vàng 2018: Chương trình truyền hình nào thắng?

Năm chương trình truyền hình được đề cử tranh Giải Mai Vàng 2018 được giới chuyên môn cho rằng đều có thế mạnh riêng để hấp dẫn khán giả

Ngoài những chương trình mới ra mắt khán giả năm 2018: "Giọng ca bí ẩn", "Nhanh như chớp", vòng bầu chọn còn có nhiều chương trình tiếp diễn từ những năm trước: "Người kể chuyện tình", "Tuyệt đỉnh song ca", "Ơn giời! Cậu đây rồi" vẫn đang được khán giả yêu mến. Trong đó, "Ơn giời! Cậu đây rồi" là chương trình kéo dài nhiều mùa nhất.

Chương trình mới hút khách

Truyền hình giải trí không còn bùng nổ như giai đoạn trước, các nhà sản xuất chương trình truyền hình trong năm 2018 nỗ lực tìm hướng đi riêng để tạo sức hút cho mình. Những chương trình mai mối, se duyên được tung ra sau thành công của "Bạn muốn hẹn hò" nhưng đa phần mất hút vì không đủ sức chinh phục khán giả. Vì vậy tốp 5 vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 2018, không có chương trình nội dung loại này. Những chương trình mới có mặt gồm "Giọng ca bí ẩn" và "Nhanh như chớp" đều phát sóng trên HTV7. Trong đó, "Giọng ca bí ẩn" là chương trình ca nhạc kết hợp với màn tung hứng, đấu trí giữa các khách mời. Điểm đặc biệt, chương trình do cặp đôi đẹp của làng giải trí Việt là Trấn Thành - Hari Won làm MC nên tính hấp dẫn ngoài tìm ra giọng ca bí ẩn, mỗi tiết mục hát trong chương trình đều được dàn dựng công phu, còn có sự tung hứng dí dỏm của MC, thỏa mãn nhu cầu giải trí của người xem.

Bầu chọn Giải Mai Vàng 2018: Chương trình truyền hình nào thắng? - Ảnh 1.

Từ trái sang và từ trên xuống: Cảnh trong chương trình “Ơn giời! Cậu đây rồi”, “Nhanh như chớp”, “Giọng ca bí ẩn”, “Người kể chuyện tình”, “Tuyệt đỉnh song ca”. (Ảnh chụp qua màn hình)

Cũng là chương trình mới ra mắt từ ngày 7-4 nhưng đến nay, "Nhanh như chớp" đã tiến vào mùa 2 với độ hấp dẫn tăng dần. Mùa đầu tiên của chương trình bắt đầu từ ngày 7-4 đến 22-9, mùa thứ hai từ ngày 29-9 đến nay. Trường Giang và Hari Won là MC chương trình này từ mùa đầu tiên nhưng cô đã tạm dừng vai trò của mình từ tập 35 của mùa 2 vì bận việc.

Bầu chọn Giải Mai Vàng 2018: Chương trình truyền hình nào thắng? - Ảnh 2.

"Nhanh như chớp" là chương trình được mua bản quyền từ chương trình "Pritsana Fah Laep" của Thái Lan (tên tiếng Anh là "Lightning Quiz"), các thí sinh đều là những nghệ sĩ chia thành 2 đội và vượt qua những câu hỏi kiến thức, hỏi "mẹo" để giành chiến thắng. Các đội thắng lần lượt vào vòng 2 rồi vào tứ kết, bán kết, chung kết... Nhiều người trong giới cho rằng cả 2 chương trình đều tạo sức hấp dẫn với khán giả bằng sự mới lạ, đầu tư chỉn chu, dàn khách mời là những nghệ sĩ trẻ đang tạo được chú ý trên mạng.

Bầu chọn Giải Mai Vàng 2018: Chương trình truyền hình nào thắng? - Ảnh 3.

Dấu ấn chất lượng

Bên cạnh những cái tên mới, các chương trình có thâm niên như: "Người kể chuyện tình", "Tuyệt đỉnh song ca" hay "Ơn giời! Cậu đây rồi" đều là đối thủ nặng ký của nhau trong cuộc đua giành tượng Mai Vàng năm nay. Trong đó, chương trình "Người kể chuyện tình" phát sóng trên THVL bước sang mùa thứ hai và đã tìm được quán quân là ca sĩ trẻ Thu Hằng. Khán giả được thưởng thức các ca khúc để đời qua phong cách dàn dựng ấn tượng. Nét đặc biệt của "Người kể chuyện tình" so với các chương trình ca hát cùng thể loại là không chỉ đặt mục tiêu tìm kiếm tài năng ca hát đơn thuần mà còn chú trọng nghệ thuật diễn xuất. Mỗi bài hát trở thành một câu chuyện hấp dẫn, mỗi thí sinh là một người kể chuyện hay.

Bầu chọn Giải Mai Vàng 2018: Chương trình truyền hình nào thắng? - Ảnh 4.

Cũng ca hát nhưng "Tuyệt đỉnh song ca" mùa thứ ba, phát sóng trên THVL, lại tạo sự thu hút riêng bằng dàn huấn luyện viên là những tên tuổi nổi bật: Đàm Vĩnh Hưng - Dương Triệu Vũ, Quang Lê - Minh Tuyết, Cẩm Ly - Minh Vy. Chương trình này cũng đã tìm được "Tuyệt đỉnh song ca" là Thanh Thanh - Lý Thu Thảo. Không ồn ào trên truyền thông hay mạng xã hội như các chương trình mới, "Tuyệt đỉnh song ca" có sẵn một lượng người hâm mộ đến từ những mùa trước và từ các huấn luyện viên có đội ngũ fan (người hâm mộ) đông đảo. Những màn tung hứng trong quá trình nhận xét giữa các huấn luyện viên cũng là đặc sản thu hút khán giả từ những chương trình ca hát tưởng chừng đơn giản này.

Bầu chọn Giải Mai Vàng 2018: Chương trình truyền hình nào thắng? - Ảnh 5.

Thâm niên nhất trong tốp 5 là "Ơn giời! Cậu đây rồi", chứng tỏ chương trình có được sức hút bền bỉ khi tồn tại suốt 5 mùa. Chương trình phát sóng trên VTV3, quy tụ dàn nghệ sĩ đông đảo từ Bắc vào Nam. Vẫn theo tiêu chí lâu nay, các nghệ sĩ khách mời không biết trước kịch bản, họ phải tùy cơ ứng biến, đối phó với tình huống thử thách đưa ra từ các nghệ sĩ trong vai trò trưởng phòng. Hẳn nhiên, để xây dựng lượng kịch bản đồ sộ cho một chương trình giải trí hài hước kéo dài suốt 5 mùa chẳng phải dễ dàng. Vì thế, những lời chê bai vẫn có nhưng điều đáng nói là chương trình tạo được tiếng cười, thông điệp nhân văn.

Giới chuyên môn có nhận định chung là cả 5 chương trình truyền hình được đề cử tranh giải lần này đều có nét riêng để thu hút khán giả của mình nên khả năng chiến thắng ngang nhau. Còn may mắn thuộc về chương trình nào là do khán giả quyết định bằng lá phiếu bầu. 

Bầu chọn Giải Mai Vàng 2018 còn 9 ngày

Vòng bầu chọn Giải Mai Vàng lần thứ 24-2018 tiếp tục diễn ra đến hết ngày 6-1-2019 trên Báo Người Lao Động điện tử, Người Lao Động phiên bản mobile, Facebook Mai Vàng kết nối và qua tin nhắn (SMS), có hướng dẫn đi kèm.

Bạn đọc tham gia bầu chọn trên máy tính hãy vào link: http://giaimaivang.vn/bau-chon-giai-mai-vang-2018.htm; trên điện thoại smartphone, vào link https://nld.com.vn/bau-chon-giai-mai-vang-2018.htm.

Bầu chọn qua SMS nhắn tin theo cú pháp sau đây: MAIVANG mãsố phiếudựđoán, gửi đến số 8599 (phí mỗi tin nhắn 5.000 đồng).

Trong đó: Mã số là số gắn theo tên của nghệ sĩ, tác phẩm hoặc chương trình truyền hình (Chương trình "Giọng ca bí ẩn" - 65, "Người kể chuyện tình" - 66, "Nhanh như chớp" - 67, "Ơn giời! Cậu đây rồi" - 68, "Tuyệt đỉnh song ca" - 69).

Số phiếu dự đoán là tổng số phiếu dự đoán hợp lệ vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 2018.

Lưu ý: Với hình thức bầu chọn qua tin nhắn, bạn chỉ nhắn tin bầu chọn một lần cho một nghệ sĩ hoặc tác phẩm hay chương trình mà mình yêu thích nhất.

Giải thưởng dành cho bạn đọc bầu chọn gồm: Giải nhất (10 triệu đồng), giải nhì (6 triệu đồng), giải ba (4 triệu đồng) và 20 giải khuyến khích (1 triệu đồng/giải).

Bầu chọn Giải Mai Vàng 2018: Chương trình truyền hình nào thắng? - Ảnh 7.


Minh Khuê

Xem bài theo ngày