Ca sĩ Nghiêm Vịnh Năng đột tử trên sân khấu

(NLĐO) – Nam ca sĩ Nghiêm Vịnh Năng, 50 tuổi, đột ngột ngã quỵ bất tỉnh khi đang biểu diễn trên sân khấu ở miền Nam Đài Loan ngày 5-9. Ông được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Nghiêm Vịnh Năng biểu diễn hăng say trong đêm nhạc này. Trong lúc ngồi nghỉ trên băng ghế ở sân khấu trước khi biểu diễn tiếp, ông vẫy tay nhiệt tình chào hỏi khán giả. Sau đó, ông có vẻ khó chịu, liên tục lau mồ hôi, đặt tay lên trán rồi bất ngờ ngã xuống sàn sân khấu, bất tỉnh.

Mọi người hốt hoảng, một y tá có mặt ở hiện trường lao lên và tiến hành sơ cứu trong lúc chờ xe cứu thương đến. Nghiêm Vịnh Năng được đưa đến bệnh viện gần đó nhưng các bác sĩ không thể cứu sống ông. Ca sĩ này được tuyên bố qua đời với nghi bị nhồi máu cơ tim nhưng nguyên nhân tử vong chính thức thì chưa công bố.

Ca sĩ Nghiêm Vịnh Năng đột tử trên sân khấu - Ảnh 1.

Nhiều người hốt hoảng khi nam ca sĩ ngã xuống

Ca sĩ Nghiêm Vịnh Năng đột tử trên sân khấu - Ảnh 2.

Nghiêm Vịnh Năng có tiền sử bệnh tim

Nghiêm Vịnh Năng có tiền sử bệnh tim. Năm 2018, ông trải qua phẫu thuật tim nhưng sau đó tình hình vẫn chưa được ổn định, tái khám nhiều lần.

Thông tin Nghiêm Vịnh Năng qua đời gây sốc cho đồng nghiệp, bạn bè, người hâm mộ ông. Họ bày tỏ sự thương tiếc trên trang cá nhân. Ông Su Tseng-chang, người đứng đầu nhánh hành pháp của Đài Loan, đã viết trên trang cá nhân rằng Nghiêm Vịnh Năng đã dùng âm nhạc để "kể câu chuyện về vùng đất của chúng ta". Ông cảm ơn ca sĩ này đã cống hiến hết mình để âm nhạc Đài Loan được phát triển.

Nghiêm Vịnh Năng là trưởng nhóm nhạc Dagou Range. Ông từng được đề cử hạng mục "Ca sĩ nam Đài Loan xuất sắc" giải thưởng Golden Melody năm 2010 và 2012 cùng nhiều hạng mục khác. Năm 2012, ông đoạt giải "Album xuất sắc nhất" tại Golden Melody. Ngoài ra, Nghiêm Vịnh Năng còn giành nhiều giải thưởng âm nhạc khác. Ca sĩ này được đánh giá là người nhiệt huyết, hết mình với âm nhạc. Dù nổi tiếng, ông vẫn thích cùng ban nhạc biểu diễn khắp đường phố hoặc các sự kiện giao lưu.

Minh Khuê (Theo Taiwan News, China Times)

Xem bài theo ngày