Chữ xưa còn một chút này

Trong tác phẩm "Chữ xưa còn một chút này" (Wavebooks và NXB Thế Giới phát hành năm 2021), tác giả Nguyễn Thùy Dung đã nêu ra những từ mà chúng ta quen dùng nhưng không rõ nghĩa, những từ đã mất nghĩa hay lệch nghĩa so với nghĩa gốc ban đầu.

Với tình yêu và đam mê tiếng Việt, cũng như muốn lan tỏa tình yêu này với đông đảo bạn đọc hơn, từ nhiều năm nay, Nguyễn Thùy Dung đã sáng lập và duy trì trang "Ngày ngày viết chữ" thu hút hàng ngàn lượt bạn đọc tìm hiểu cũng như tham gia tranh luận về tiếng Việt, về nghĩa của từ.

Để làm được điều đó, Thùy Dung đã khảo qua nhiều từ điển mới chuyển tải đến bạn đọc đầy đủ nhất.

Chữ xưa còn một chút này - Ảnh 1.

Bìa sách “Chữ xưa còn một chút này”

Tác phẩm "Chữ xưa còn một chút này" là tuyển tập từ hàng trăm bài viết mà Nguyễn Thùy Dung đăng tải trên trang "Ngày ngày viết chữ". Với cách viết ngắn gọn, súc tích, trình bày giản dị và thân thuộc so với những từ điển thường thấy, tác phẩm phù hợp với những bạn trẻ, những người đang sử dụng tiếng Việt hằng ngày.

Qua "Chữ xưa còn một chút này", tác giả Nguyễn Thùy Dung - một người trẻ nặng lòng với tiếng Việt - đã cho thấy ngôn ngữ thân thương mà ta gọi là tiếng mẹ đẻ này lại có thể lý thú và hấp dẫn đến vậy.

Chung Bảo

Xem bài theo ngày