Chưa đầy 12 giờ ra mắt, "Hồng tàn" (G5R) lọt top trending

(NLĐO)- Giới rapper đang chiếm tiêu điểm trên thị trường nhạc Việt và điều đó lý giải "Hồng tàn" của G5R vừa ra mắt đã lọt top trending.

Chưa đầy 12 giờ ra mắt, Hồng tàn (G5R) lọt top trending - Ảnh 1.

"Hồng tàn" của rap/hip hop G5R vừa ra mắt đã lọt top trending

Sau sự thành công của "Sầu hồng gai" ra mắt hồi tháng 8-2020, G5R tiếp tục công phá bảng xếp hạng top trending trên YouTube Việt Nam bằng "Hồng tàn". "Hồng tàn" đã thu về hơn 350.000 lượt xem và 35.000 lượt yêu thích chỉ sau 12 giờ ra mắt. Đây là một kết quả rất khả quan. Hiện ca khúc đã vào vị trí 16 trên top trending.

Với phong cách rap melody (rap trên nền nhạc) Tkan đã từng gây ấn tượng với người nghe, "Hồng tàn" còn thu hút bởi những lời ca thuần Việt với cách gieo vần toàn từ ghép. Bên cạnh chất rap của thành viên Tkan thì thành viên Jombie với flow (nhịp) rap tuy mộc mạc nhưng không kém phần cá tính. Giọng gằn đậm chất miền Tây của Jombie đã tạo nên một luồng gió mới trong ca khúc này.

Chưa đầy 12 giờ ra mắt, Hồng tàn (G5R) lọt top trending - Ảnh 2.

Rap có vẻ đang thắng thế trên thị trường âm nhạc

"Hồng tàn" là sự hòa trộn giữa âm thanh đàn guitar réo rắt được đánh theo giai điệu ngũ cung kết hợp cùng nhịp beat có tiết tấu hiện đại trung bình, nhưng không kém phần mạnh mẽ. Nếu như bản phối "Sầu hồng gai" trước đó từng gây ấn tượng bởi giai điệu điện tử mới lạ thì "Hồng tàn" lại chinh phục người nghe bởi cái chất mộc mạc, bình dị như đang tái hiện lại một câu chuyện tình buồn, đầy day dứt. Đây là một sự đổi mới, đa dạng hơn của G5R so với trước đây, thường được biết đến qua những ca khúc ngũ cung mang tiết tấu quen thuộc.

G5R nổi tiếng với những ca khúc kết hợp lời rap cùng phần melody bắt tai. Đặc biệt hơn cả là những khúc nhạc được đánh lên bởi giai điệu ngũ cung truyền thống, ca từ miền Tây dễ nghe, dễ thuộc và cách rap chân chất của nghệ sĩ.

Chưa đầy 12 giờ ra mắt, Hồng tàn (G5R) lọt top trending - Ảnh 3.

Giới rapper giải thích rằng hình xăm thực ra nó giống sở thích để tóc dài hay tóc ngắn mà thôi

Thời gian gần đây, vấn đề nhạy cảm liên quan đến hình xăm trong giới rapper Underground một lần nữa dậy sóng qua phát ngôn của thí sinh tham gia Rap Việt.

Là một người cũng có hình xăm trên người, Jombie cho biết chưa từng bị ảnh hưởng từ những đánh giá bên ngoài: "Xăm là một bộ môn nghệ thuật và có phong cách cá tính riêng. Việc có hình xăm hay không cũng giống như vấn đề sở thích vậy, có người thích để tóc ngắn, cũng có người thích để tóc dài. Vậy nên theo mình thì hình xăm không nói lên được bản chất con người của bạn như thế nào, càng không thể là biểu tượng của giới nghệ sĩ rap/underground" - Jombie nói.

Thùy Trang, ảnh: Hải Yến

Xem bài theo ngày