Chuông vàng vọng cổ 2021 tiếp tục thi tuyển online

Sau vòng sơ tuyển diễn ra trong tháng 6, Ban Tổ chức (BTC) cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2021 đã chọn 28 thí sinh có số điểm cao nhất (gồm các thí sinh được đặc cách) tiếp tục dự thi vòng tuyển chọn hình thức online.

Đây là hình thức mang tính thích nghi, phát huy được tố chất của các giọng ca tiềm năng tham gia cuộc thi và được khán giả đánh giá cao.

Ở vòng tuyển chọn, BTC lập một group trên Zalo để thuận tiện trao đổi, chia sẻ, giúp đỡ các thí sinh gặp khó khăn, có thắc mắc về chuyên môn, kỹ thuật, chọn bài vở sao cho phù hợp. BTC rút gọn thời gian thi với 7 thí sinh/đêm, giảm tải thời gian phát sóng không kéo quá dài. Sau khi chấm online vòng tuyển chọn, có 9 thí sinh xuất sắc nhất được chọn vào vòng chung kết diễn ra vào tháng 9.

Chuông vàng vọng cổ 2021 tiếp tục thi tuyển online - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm tham gia Ban Giám khảo vòng sơ tuyển Chuông vàng vọng cổ 2021. (Ảnh do ban tổ chức cung cấp)

Để dự thi vòng tuyển chọn, thí sinh tiếp tục thực hiện clip trình bày 3 câu vọng cổ tự chọn có nội dung ca ngợi quê hương, đất nước, truyền thống cách mạng, tình cảm gia đình. Đặc biệt, yêu cầu của vòng thi này là thí sinh phải ca mộc với đờn (1-2 nhạc cụ đờn cổ), không dùng micro cầm tay, không sử dụng beat, không dùng kỹ thuật chỉnh sửa âm thanh hoặc ca nhép.

Công tác chấm thi vòng tuyển chọn gồm 3 thành viên: NSƯT Phượng Loan, NSƯT Hữu Quốc và NSƯT Lê Tứ cùng tranh luận, trao đổi và chọn những giọng ca hay tiếp tục vào vòng trong.

Đài Truyền hình TP HCM (HTV) sẽ phát sóng 4 tập của vòng tuyển chọn online vào các ngày chủ nhật trong tháng 8, trên kênh HTV9. BTC chọn 8 thí sinh vào chung kết xếp hạng, riêng thí sinh thứ 9 sẽ được khán giả bình chọn online.

H.Thuận
Tags :

Xem bài theo ngày