Đại Nghĩa, Quang Trung lăn xả trên trường quay "Pháp sư mù"

(NLĐO) - Nam diễn viên Đại Nghĩa và Quang Trung bị thương nhưng vẫn nén đau, lăn xả hết mình cho vai diễn trên trường quay phim "Pháp sư mù".

Kể về quá trình làm phim vất vả, Đại Nghĩa cho biết: "Có hôm phải quay toàn cảnh hành động, đến cảnh quay thứ hai tôi đã bị chấn thương. Tôi phải nhịn đau để không làm ảnh hưởng đến tiến độ của đoàn".

Dù gặp chấn thương chân nghiêm trọng nhưng Đại Nghĩa vẫn cố ngâm chân để kịp thực hiện những cảnh quay. Theo anh, kịch bản hấp dẫn và tinh thần làm việc của các diễn viên khác đã tạo cảm hứng, phần nào giúp anh quên đi chấn thương ở chân. "Tôi rất thích các nhân vật như Út Quái vì nó mang đến cảm giác mới lạ, khác với những vai diễn khác trước đây tôi đã thể hiện" - Đại Nghĩa tiết lộ thêm. Chính vì vậy, anh đã nhanh chóng nhận lời khi Huỳnh Lập ngỏ lời và hết sức nỗ lực cho vai diễn lần này.

Đại Nghĩa, Quang Trung lăn xả trên trường quay Pháp sư mù - Ảnh 1.

Đại Nghĩa chấn thương chân

Đại Nghĩa, Quang Trung lăn xả trên trường quay Pháp sư mù - Ảnh 2.

Anh ngâm đá lạnh để tiếp tục quay cảnh hành động cả ngày

Diễn viên Quang Trung sau 2 ngày tập luyện võ thuật phục vụ cho những pha hành động phức tạp, anh bị "tét cơ", đau nhức toàn thân. Quang Trung được bác sĩ hỗ trợ gần một tuần mới có thể phục hồi và tiếp tục công việc tập luyện của mình. Nói về vai Thuỵ Du, Quang Trung cho biết: "Tôi rất tâm huyết vì đây là nhân vật hay từ phim chiếu mạng "Ai chết giơ tay" đến phim điện ảnh "Pháp sư mù". Dù đạo diễn có yêu cầu khá cao với vai này so với phim chiếu mạng nhưng tôi cũng nỗ lực thực hiện. Phần quay hình rất ổn, nó giúp tôi đỡ lo phần nào".

Đại Nghĩa, Quang Trung lăn xả trên trường quay Pháp sư mù - Ảnh 3.

Đoàn phim tất bật trên trường quay

Đại Nghĩa, Quang Trung lăn xả trên trường quay Pháp sư mù - Ảnh 4.

Quang Trung (bìa trái) nỗ lực vượt chấn thương, tập luyện võ thuật vì vai diễn

Đại Nghĩa, Quang Trung lăn xả trên trường quay Pháp sư mù - Ảnh 5.

Việt Hương, Lê Giang, Phương Thanh cũng góp mặt trong phim

Ban đầu, đoàn phim lo lắng khâu kiểm duyệt. Phim thuộc thể loại kinh dị, tâm linh và hài hước nên e ngại sẽ gặp khó khăn ở khâu này. Tuy nhiên, Huỳnh Lập đã cố gắng viết một kịch bản vừa vặn, hướng đến giá trị nhân văn, tích cực, không sa đà vào mê tín dị đoan. Có lẽ, sự nỗ lực ngay từ khâu kịch bản đã giúp phim vượt được kiểm duyệt an toàn, không bị cắt cảnh nào. Ê-kíp hạnh phúc vì điều đó.

"Quá trình gian nan đưa "Pháp sư mù" ra màn ảnh rộng vừa cần đầu óc, vừa cần cơ bắp theo đúng nghĩa đen. Đoàn làm phim đã suy nghĩ rất nhiều để đưa bộ phim ra rạp một cách trọn vẹn, dàn diễn viên thì thâm tím khắp người dù không đóng phim hành động. Tuy vậy,  khi nhìn lại thành quả, tôi thấy tất cả công sức bỏ ra đều xứng đáng" - Huỳnh Lập chia sẻ. Phim quy tụ nhiều diễn viên: NSND Ngọc Giàu, Việt Hương, Lê Giang, Khả Như, Hạnh Thảo... ra rạp từ 8-11.

Minh Khuê. Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Xem bài theo ngày