Đạo diễn Đoàn Bình qua đời vì tai nạn giao thông, hưởng dương 46 tuổi

(NLĐO) – Theo Mai Anh, vợ của đạo diễn Đoàn Bình, chồng chị qua đời vì tai nạn giao thông khi điều khiển ôtô trên đường Nguyễn Văn Hưởng, TP Thủ Đức, TP HCM lúc 21 giờ 30 phút ngày 6-1. Hưởng dương 46 tuổi.


Đạo diễn Đoàn Bình qua đời vì tai nạn giao thông, hưởng dương 46 tuổi - Ảnh 1.

Đạo diễn Đoàn Bình, con trai cố đạo diễn - NSƯT Đoàn Bá

Chị Mai Anh cho biết đạo diễn Đoàn Bình điều khiển xe và khi qua đoạn đường và tự đâm vào một cái hố, tai nạn này đã khiến đạo diễn Đoàn Bình tử vong vì đa chấn thương. Trên xe lúc đó có 3 người bạn, theo thông tin ban đầu1 người bạn trọng thương.

Khi nhận được tin báo chồng qua đời, do gia đình chưa muốn mẹ của đạo diễn Đoàn Bình biết tin, ngại sức khỏe của bà sẽ bị ảnh hưởng nên đã quyết định chậm báo tin đến mọi người. "Trong ngày 7-1, thi thể của chồng tôi đã được hỏa táng, gia đình đang chờ các chị của anh ấy ở Mỹ về tổ chức tang lễ" – chị Mai Anh cho biết. Đạo diễn Đoàn Bình ra đi để lại 4 người con. Các nghệ sĩ: Mai Phương, Mai Lan, Mai Trang rất đau buồn khi biết tin em trai đột ngột qua đời vì tai nạn.

Đạo diễn Đoàn Bình (tên thật Đoàn Thanh Bình - sinh năm 1976) là con trai út của cố NSƯT - đạo diễn Đoàn Bá – nguyên Giám đốc Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang. Tốt nghiệp ngành kỹ sư tin học, nhưng niềm đam mê nghệ thuật đã thôi thúc anh nối nghiệp cha.

Đạo diễn Đoàn Bình qua đời vì tai nạn giao thông, hưởng dương 46 tuổi - Ảnh 2.

Đạo diễn Đoàn Bình cùng cha mẹ và chị - nghệ sĩ Mai Phương - trong chương trình "Những cánh chim không mỏi" của HTV, vinh danh những đóng góp của đạo diễn Đoàn Bá

Anh thi vào Trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TP HCM, cùng lúc khi tốt nghiệp Đại học Mở Bán công ngành Tin học.

Được sự hậu thuẫn của cả gia đình làm nghệ thuật, các anh chị làm diễn viên và cha là một đạo diễn nổi tiếng, Đoàn Bình đã từng bước khẳng định mình.

Anh đã từng diễn vai Xuân tóc đỏ trong vở kịch "Số đỏ" tại Sân khấu kịch Phú Nhuận, sau đó được mời về làm giảng viên Trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TP HCM.

Đạo diễn Đoàn Bình qua đời vì tai nạn giao thông, hưởng dương 46 tuổi - Ảnh 3.

Đạo diễn Đoàn Bình

Từng tốt nghiệp loại giỏi ngành Đạo diễn sân khấu với vở "Carmen". Trước đó, tác phẩm nhạc kịch này chưa từng được dựng trên sân khấu kịch Việt Nam và Đoàn Bình đã tạo ghi được dấu ấn đẹp với tác phẩm đầu tay của mình. 

Sau này anh còn tham gia dàn dựng kịch truyền hình, các chương trình Hài kịch trên YouTube và sự kiện văn hóa – nghệ thuật của TP HCM. Anh là đạo diễn các chương trình: "Vợ chồng son", "Bạn muốn hẹn hò", "Ước mơ của em"... Đồng thời, anh là giám đốc sản xuất phim "Ngược sóng" (38 tập do đạo diễn Lê Cung Bắc dàn dựng). 

Anh đã tạo dấu ấn qua việc dàn dựng các chương trình nghệ thuật: "Bước nhảy hoàn vũ", "Cặp đôi hoàn hảo", "Siêu mẫu", "Một phút để chiến thắng", "Giọng hát Việt"... Các nhà chuyên môn còn đánh giá cao đạo diễn Đoàn Bình qua bộ phim tài liệu "Giác Lâm cổ tự" do anh dàn dựng.

Sự ra đi đột ngột của anh đã để lại nhiều thương tiếc cho đồng nghiệp. Trước đó ngày 5-1 là sinh nhật của anh, bạn bè còn gửi lời chúc mừng, anh trả lời trên trang cá nhân và cho biết còn nhiều dự án nghệ thuật muốn thực hiện trong năm 2022.

Bài và ảnh: Thanh Hiệp

Xem bài theo ngày