Đề cử Giải Mai Vàng 2018: Chặng cuối quyết định còn mất

Nhiều hạng mục của Giải Mai Vàng 2018 có nguy cơ bị loại khỏi vòng bầu chọn nếu số phiếu của bạn đọc không được cải thiện trong chặng nước rút cuối này

Sau 45 ngày diễn ra vòng đề cử, kiểm tra sơ bộ số phiếu đề cử hợp lệ, ban tổ chức nhận thấy các hạng mục của lĩnh vực ca nhạc vẫn đang sôi động, thu hút lượng phiếu đề cử của bạn đọc tham gia đề cử nhưng cũng đang lo lắng khi lượng phiếu đề cử dành cho các hạng mục của lĩnh vực sân khấu và phim điện ảnh, truyền hình vẫn đang ở mức thấp, thậm chí rất thấp.

Hạng mục vở diễn có nguy cơ bị loại

Lâu nay, các hạng mục của mảng sân khấu thường có số phiếu thấp hơn các hạng mục của lĩnh vực ca nhạc, điện ảnh - truyền hình nhưng chưa có năm nào thấp như năm nay. Số phiếu dành cho hạng mục vở diễn hiện có chỉ bằng 1/50 số phiếu một hạng mục của lĩnh vực ca nhạc. Điều này cho thấy bạn đọc yêu thích lĩnh vực sân khấu chưa thật quan tâm, vào cuộc. Ngay hạng mục diễn viên hài là hạng mục nóng nhất của mảng sân khấu cũng không nhận được nhiều phiếu đề cử như mọi năm.

Đề cử Giải Mai Vàng 2018: Chặng cuối quyết định còn mất - Ảnh 1.

Nếu hạng mục vở diễn bị loại thì vở diễn “Tiên Nga” sẽ thiệt thòi. Trong ảnh: Cảnh trong vở nhạc kịch “Tiên Nga” Ảnh: THANH HIỆP

Nếu vẫn cứ đà này, theo thể lệ Giải Mai Vàng, hạng mục vở diễn sẽ bị loại vì số phiếu quá thấp. Nếu duy trì, sẽ khó tìm ra được hai, ba ứng viên tương xứng đứng chung hạng mục.

Nhiều hạng mục có thể chỉ chọn được top 3

Một bất ngờ khác diễn ra cho đến thời điểm này là hạng mục MC và chương trình truyền hình lại có số phiếu đề cử cao gấp đôi, gấp ba hạng mục nam và nữ diễn viên phim điện ảnh, truyền hình. Hạng mục bộ phim cũng đang rơi vào vòng "nguy hiểm". Nếu từ nay đến hết ngày 30-11, tình trạng phiếu đề cử không được cải thiện, khả năng hạng mục này cũng khó lòng vào được vòng trong.

Nhiều hạng mục đang tập trung phiếu cho một số tên tuổi, kéo giãn khoảng cách giữa các ứng viên ngày càng xa. Điều này có nguy cơ nhiều hạng mục chỉ chọn ra được top ba nếu tình hình phiếu đề cử từ nay đến khi kết thúc không có sự thay đổi lớn.

Vòng đề cử còn tiếp tục đến hết ngày 30-11-2018, còn 15 ngày để bạn đọc tham gia đề cử cho nghệ sĩ, tác phẩm yêu thích của mình. Theo thể lệ, ban tổ chức giải sẽ căn cứ thực tế số phiếu đề cử của bạn đọc ở mỗi hạng mục để quyết định hạng mục đó có tiếp tục được đưa vào vòng bầu chọn hay không. Mỗi hạng mục cũng chỉ chọn không quá 5 ứng viên có số phiếu cao nhất vào vòng bầu chọn. Vì vậy, ban tổ chức rất mong bạn đọc nhiệt tình tham gia đề cử. 

Bạn đọc được quyền đề cử cho cả 15 hạng mục

Giải Mai Vàng (Báo Người Lao Động tổ chức) là giải thưởng thường niên do bạn đọc đề cử và bầu chọn dành cho những cá nhân, tập thể nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình truyền hình diễn ra trong năm (từ tháng 12 năm trước đến hết tháng 11 năm sau) được công chúng - bạn đọc của báo yêu thích nhất.

Bạn đọc tham gia đề cử phải dùng ĐTDĐ nhắn tin đến tổng đài 8099 (với nội dung: MAIVANG) để chứng thực số điện thoại đó là có thật (Lưu ý: không dùng số điện thoại 11 số chưa được chuyển đổi). Sau khi đã nhắn tin thành công, những lần sau vào đề cử, bạn đọc chỉ cần nhập số điện thoại đó, gửi và sẽ nhận được thông báo đề cử thành công.

Nếu không chứng thực số điện thoại tham gia đề cử thì đề cử của bạn đọc được xem như chưa hợp lệ. Chỉ cần nhắn tin số điện thoại đó một lần duy nhất, các lần đề cử và bình chọn sau đó không cần phải nhắn tin nữa.

Bạn đọc có quyền đề cử cả 15 hạng mục, gồm: Nam ca sĩ hát nhạc nhẹ được yêu thích nhất; Nữ ca sĩ hát nhạc nhẹ được yêu thích nhất; Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng được yêu thích nhất; Nhóm hát được yêu thích nhất; Ca khúc (mới, phổ biến trong năm) được yêu thích nhất; MV (video ca nhạc) được yêu thích nhất; Nam diễn viên sân khấu được yêu thích nhất; Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất; Diễn viên hài được yêu thích nhất; Vở diễn sân khấu được yêu thích nhất; Nam diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất; Nữ diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất; Phim điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất; Chương trình truyền hình được yêu thích nhất; Người dẫn chương trình (MC) được yêu thích nhất.

Vòng đề cử Giải Mai Vàng lần thứ 24-2018 diễn ra trên các phương tiện: Báo Người Lao Động điện tử (nld.com.vn), trang web Mai Vàng (giaimaivang.vn), Facebook Mai Vàng kết nối. Ban tổ chức đã lập phiếu đề cử điện tử. Bạn đọc tham gia đề cử chỉ điền thông tin theo hướng dẫn đi kèm.

Giải thưởng dành cho bạn đọc đề cử

Giải nhất: 10 triệu đồng. Giải nhì: 6 triệu đồng. Giải ba: 4 triệu đồng. 20 giải khuyến khích: 1 triệu đồng/giải.

Phiếu trúng thưởng là phiếu có đề cử nằm trong danh sách vòng bầu chọn do ban tổ chức công bố, có dự đoán số phiếu tham gia đề cử gần đúng nhất với tổng số phiếu đề cử.

Bạn vào một trong những cách sau để gửi phiếu đề cử:

Trên phiên bản mobile NLĐ thì nhấn vào link: https://nld.com.vn/de-cu-giai-mai-vang-2018.htm

Trên máy tính thì bạn vào link: http://giaimaivang.vn/de-cu-giai-mai-vang-2018.htm

Đề cử Giải Mai Vàng 2018: Chặng cuối quyết định còn mất - Ảnh 5.
BAN TỔ CHỨC

Xem bài theo ngày