Đề cử Giải Mai Vàng 2018 còn 10 ngày: Chưa có trường hợp bứt phá

Ban tổ chức sẽ căn cứ thực tế số phiếu đề cử của bạn đọc ở mỗi hạng mục để quyết định hạng mục đó có tiếp tục được đưa vào vòng bầu chọn hay không

Theo thể lệ Giải Mai Vàng 2018, vòng đề cử sẽ diễn ra cho đến hết ngày 30-11. Như vậy, bạn đọc chỉ còn 10 ngày để tham gia đề cử cho nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình mà mình yêu thích trong năm.

Sau 50 ngày diễn ra vòng đề cử, kiểm tra sơ bộ số phiếu đề cử hợp lệ, ban tổ chức nhận thấy vị trí xếp hạng theo thứ tự số phiếu từ cao đến thấp không có gì thay đổi so với danh sách ban tổ chức công bố vào ngày 16-11, dù một số hạng mục có thêm tên mới nhưng ở vị trí nối đuôi, chưa có trường hợp bứt phá.

Đề cử Giải Mai Vàng 2018 còn 10 ngày: Chưa có trường hợp bứt phá - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Trường Giang đang có tên ở nhiều hạng mục đề cử. Liệu hiện tượng Trường Giang của những mùa giải trước có lặp lại? Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Lượng phiếu đề cử dành cho các hạng mục của lĩnh vực sân khấu và phim điện ảnh, truyền hình sau 45 ngày vẫn đang ở mức thấp, thậm chí rất thấp, nay đã có phần cải thiện. Hy vọng sau 10 ngày tới không có hạng mục nào bị loại ra khỏi vòng bầu chọn vì lượng phiếu chênh lệch quá lớn so với lượng phiếu trung bình của các hạng mục.

Theo thể lệ, ban tổ chức sẽ căn cứ thực tế số phiếu đề cử của bạn đọc ở mỗi hạng mục để quyết định hạng mục đó có tiếp tục được đưa vào vòng bầu chọn hay không. Mỗi hạng mục cũng chỉ chọn không quá 5 ứng viên có số phiếu cao nhất vào vòng bầu chọn. Vì vậy, ban tổ chức rất mong bạn đọc nhiệt tình tham gia đề cử từ nay đến hết ngày 30-11.

Bạn đọc có quyền đề cử cả 15 hạng mục, gồm: Nam ca sĩ hát nhạc nhẹ được yêu thích nhất; Nữ ca sĩ hát nhạc nhẹ được yêu thích nhất; Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng được yêu thích nhất; Nhóm hát được yêu thích nhất; Ca khúc (mới, phổ biến trong năm) được yêu thích nhất; MV (video ca nhạc) được yêu thích nhất; Nam diễn viên sân khấu được yêu thích nhất; Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất; Diễn viên hài được yêu thích nhất; Vở diễn sân khấu được yêu thích nhất; Nam diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất; Nữ diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất; Phim điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất; Chương trình truyền hình được yêu thích nhất; Người dẫn chương trình (MC) được yêu thích nhất.

Bạn đọc chỉ đề cử cho nghệ sĩ trình diễn bài hát, vai diễn mới trong năm 2018; tác phẩm âm nhạc, vở diễn, bộ phim, chương trình truyền hình diễn ra trong năm 2018 (tính từ tháng 12 năm trước đến hết tháng 11 năm 2018) mà mình yêu thích nhất.

Bạn đọc tham gia đề cử phải dùng ĐTDĐ nhắn tin đến tổng đài 8099 (với nội dung: MAIVANG) để chứng thực số điện thoại đó là có thật (lưu ý: không dùng số điện thoại 11 số chưa được chuyển đổi). Sau khi đã nhắn tin thành công, những lần sau vào đề cử, bạn đọc chỉ cần nhập số điện thoại đó, gửi và sẽ nhận được thông báo đề cử thành công. Nếu không chứng thực số điện thoại tham gia đề cử thì đề cử của bạn đọc được xem như chưa hợp lệ. Chỉ cần nhắn tin số điện thoại đó một lần duy nhất, các lần đề cử và bình chọn sau đó không cần phải nhắn tin nữa.

Vòng đề cử Giải Mai Vàng lần thứ 24-2018 đang diễn ra trên các phương tiện: Báo Người Lao Động điện tử (nld.com.vn), trang web Mai Vàng (giaimaivang.vn), Facebook Mai Vàng kết nối. Ban tổ chức đã lập phiếu đề cử điện tử. Bạn đọc tham gia đề cử chỉ điền thông tin theo hướng dẫn đi kèm.

Bạn đọc vào một trong những cách sau để nhận phiếu đề cử: Trên phiên bản mobile Người Lao Động điện tử, nhấn vào link: https://nld.com.vn/de-cu-giai-mai-vang-2018.htm. Trên máy tính, vào link: http://giaimaivang.vn/de-cu-giai-mai-vang-2018.htm

Đề cử Giải Mai Vàng 2018 còn 10 ngày: Chưa có trường hợp bứt phá - Ảnh 2.
BAN TỔ CHỨC

Xem bài theo ngày