Ngày cuối đề cử Giải Mai Vàng 2018

Sau ngày 30-11, đề cử nào có số phiếu cao từ 1 đến 5 ở mỗi hạng mục, không vi phạm thể lệ, sẽ được vào tốp 5 vòng bầu chọn

Theo thể lệ Giải Mai Vàng 2018, vòng đề cử sẽ diễn ra đến hết ngày 30-11. Như vậy, bạn đọc chỉ còn 1 ngày để đề cử cho nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình mà mình yêu thích trong năm.

Ngày cuối đề cử Giải Mai Vàng 2018 - Ảnh 1.

Ca sĩ Noo Phước Thịnh nhận Giải Mai Vàng 2017, hạng mục Ca sĩ nhạc nhẹ được yêu thích nhất Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Cũng theo thể lệ, ban tổ chức sẽ căn cứ thực tế số phiếu đề cử của bạn đọc ở mỗi hạng mục để quyết định hạng mục đó có tiếp tục được đưa vào vòng bầu chọn hay không. Mỗi hạng mục cũng chỉ chọn không quá 5 ứng viên có số phiếu cao nhất vào vòng bầu chọn. Nếu số phiếu đề cử của một hạng mục quá thấp so với số phiếu đề cử trung bình, xem như hạng mục đó không được công chúng quan tâm, sẽ có thể bị loại. Cũng sẽ có trường hợp chưa đến 5 ứng viên được chọn cho một hạng mục nếu khoảng cách số phiếu đề cử giữa các nghệ sĩ quá xa. Vì vậy, ban tổ chức rất mong bạn đọc nhiệt tình tham gia đề cử từ nay đến hết ngày 30-11.

Bạn đọc có quyền đề cử cả 15 hạng mục, gồm: Nam ca sĩ hát nhạc nhẹ được yêu thích nhất; Nữ ca sĩ hát nhạc nhẹ được yêu thích nhất; Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng được yêu thích nhất; Nhóm hát được yêu thích nhất; Ca khúc (mới, phổ biến trong năm) được yêu thích nhất; MV (video ca nhạc) được yêu thích nhất; Nam diễn viên sân khấu được yêu thích nhất; Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất; Diễn viên hài được yêu thích nhất; Vở diễn sân khấu được yêu thích nhất; Nam diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất; Nữ diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất; Phim điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất; Chương trình truyền hình được yêu thích nhất; Người dẫn chương trình (MC) được yêu thích nhất.

Bạn đọc chỉ đề cử cho nghệ sĩ trình diễn bài hát, vai diễn mới trong năm 2018; tác phẩm âm nhạc, vở diễn, bộ phim, chương trình truyền hình diễn ra trong năm 2018 (tính từ tháng 12 năm trước đến hết tháng 11-2018) mà mình yêu thích nhất.

Khi tham gia đề cử, bạn đọc phải dùng ĐTDĐ nhắn tin đến tổng đài 8099 (với nội dung: MAIVANG) để chứng thực số điện thoại đó là có thật (lưu ý: không dùng số điện thoại 11 số chưa được chuyển đổi). Sau khi đã nhắn tin thành công, những lần sau vào đề cử, bạn đọc chỉ cần nhập số điện thoại đó, gửi và sẽ nhận được thông báo đề cử thành công. Nếu không chứng thực số điện thoại tham gia đề cử thì đề cử của bạn đọc được xem như chưa hợp lệ. Bạn đọc chỉ cần nhắn tin số điện thoại đó một lần, các lần đề cử và bình chọn sau đó không cần phải nhắn tin nữa.

Vòng đề cử Giải Mai Vàng lần thứ 24-2018 đang diễn ra trên các phương tiện: Báo Người Lao Động điện tử (nld.com.vn), trang web Mai Vàng (giaimaivang.vn), Facebook Mai Vàng kết nối. Ban tổ chức đã lập phiếu đề cử điện tử. Bạn đọc tham gia đề cử chỉ điền thông tin theo hướng dẫn đi kèm.

Bạn đọc vào một trong những cách sau để nhận phiếu đề cử: Trên phiên bản mobile Người Lao Động điện tử, nhấn vào link: https://nld.com.vn/de-cu-giai-mai-vang-2018.htm. Trên máy tính, vào link: http://giaimaivang.vn/de-cu-giai-mai-vang-2018.htm. 

Giải thưởng dành cho bạn đọc đề cử

Giải nhất: 10 triệu đồng. Giải nhì: 6 triệu đồng. Giải ba: 4 triệu đồng. 20 giải khuyến khích: 1 triệu đồng/giải.

Phiếu trúng thưởng là phiếu có đề cử nằm trong danh sách vòng bầu chọn do ban tổ chức công bố, có dự đoán số phiếu tham gia đề cử gần đúng nhất với tổng số phiếu đề cử.

Ngày cuối đề cử Giải Mai Vàng 2018 - Ảnh 3.
BAN TỔ CHỨC

Xem bài theo ngày