[eMagazine] "Ốc" Thanh Vân: Bất ngờ khi được bầu chọn Mai Vàng!

(NLĐO) – Nữ diễn viên "Ốc" Thanh Vân cho biết vui và bất ngờ khi được khán giả yêu thích đề cử vào vòng bầu chọn giải thưởng Mai Vàng lần thứ 27-2021 hạng mục "Nữ diễn viên điện ảnh – truyền hình" nhờ vai Nga phim điện ảnh "Lật mặt: 48h".

Nữ diễn viên “Ốc” Thanh Vân cho biết vui và bất ngờ khi được khán giả yêu thích đề cử vào vòng bầu chọn giải thưởng Mai Vàng lần thứ 27-2021 hạng mục “Nữ diễn viên điện ảnh – truyền hình” nhờ vai Nga phim điện ảnh “Lật mặt: 48h

-------

[eMagazine] Ốc Thanh Vân: Bất ngờ khi được bầu chọn Mai Vàng! - Ảnh 1.
[eMagazine] Ốc Thanh Vân: Bất ngờ khi được bầu chọn Mai Vàng! - Ảnh 2.

"Khi đọc thông tin thấy có tên mình trong danh sách vào tốp 4 vòng bầu chọn, tôi có khoe với bạn diễn Võ Thành Tâm, chung vui vì Tâm cũng được vào tốp 4 nhưng hạng mục "Nam diễn viên điện ảnh – truyền hình". Được đề cử, tôi thấy đây là động lực lớn, chứng tỏ khán giả không có quên mình. Chuyện thắng thua không hề nghĩ đến, tôi chỉ nghĩ niềm vui khi vào vòng bầu chọn, khoe với bạn bè, gia đình. Ông xã tôi cũng rất vui, đi khoe hết những người quen biết" – diễn viên "Ốc" Thanh Vân nói.

Cô cho biết vai Nga trong phim "Lật mặt: 48h" là vai diễn trở lại đầu tiên sau 6 năm vắng bóng màn ảnh kể từ khi sinh con. Cô tập trung chăm lo cho bé và chỉ thỉnh thoảng tham gia diễn sân khấu kịch.

"Ốc" Thanh Vân nhận được nhiều lời mời từ việc đóng kịch, đóng phim cho đến làm MC suốt thời gian đó nhưng lại nghĩ rằng con của mình quan trọng hơn hết và dành phần lớn tâm trí cho các con, cho gia đình.

Vai Nga đến với "Ốc" Thanh Vân qua lời mời của vợ chồng đạo diễn Lý Hải. Vợ Lý Hải là Minh Hà – nhà sản xuất phim, có mối đồng cảm với cô vì đều là những phụ nữ đông con. Vì thế, Minh Hà nhận thấy vai Nga rất hợp với "Ốc" Thanh Vân. "Khi được chọn lựa, tôi cũng thấy mình hợp với nhân vật. Làm nghề nhiều năm rồi, tôi biết được vai nào phù hợp với mình, việc hóa thân vai người mẹ không thể làm khó tôi, nhất là về mặt cảm xúc. Sau 6 năm rời xa màn ảnh để chăm lo cho con, tôi thấy mình cũng cần trở lại với một điều gì đó khác đi và vai diễn Nga đến đúng thời điểm. Tôi nhận lấy cơ hội này và tập trung cho vai diễn với sự ủng hộ của gia đình mình" - "Ốc" Thanh Vân nhớ lại.

"Ốc" Thanh Vân vai Nga trong phim "Lật mặt: 48h"

Tham gia phim thể loại hành động đòi hỏi sức khỏe bởi cường độ làm việc cao nhưng "Ốc" Thanh Vân may mắn có được sức bền tốt. Tuy nhiên, cô không quen với việc thức đêm. Khi còn ở tuổi trẻ trung hơn, "Ốc" Thanh Vân có thể cố gắng chống chọi và lướt qua nhờ sức rướng của tuổi trẻ nhưng giờ thì hơi khó. Vì thế, những giai đoạn đầu, cô luôn bị tình trạng quay cuồng, cảm giác như người mình như bay nhưng rồi quen dần. Thêm vào đó, thời điểm nhận tham gia "Lật mặt: 48h", "Ốc" Thanh Vân chỉ tập trung cho việc quay phim, không làm bất cứ việc khác như kinh doanh hay phải chạy sô bào mòn sức lực nên vào guồng rất nhanh.

[eMagazine] Ốc Thanh Vân: Bất ngờ khi được bầu chọn Mai Vàng! - Ảnh 4.

"Suốt thời gian quay, tôi cũng bị một số vết thương và sau nhất là vết thương ở đường rày xe lửa. Thời điểm đó, do phải làm việc liên tục, khi thì chạy, khi thì ngâm nước thời gian khá lâu để quay nên vết thương lâu lành so với điều kiện bình thường. Còn lại, tôi không gặp khó khăn nào khác vì phần cảm xúc, tình yêu thương người mẹ dành cho con như nhân vật Nga trong phim, hy sinh vì gia đình mình thì tôi hoàn toàn có thể lột tả tốt" - "Ốc" Thanh Vân nhìn nhận.

[eMagazine] Ốc Thanh Vân: Bất ngờ khi được bầu chọn Mai Vàng! - Ảnh 5.

[eMagazine] Ốc Thanh Vân: Bất ngờ khi được bầu chọn Mai Vàng! - Ảnh 7.

Sau khi phim "Lật mặt: 48h" ra rạp, "Ốc" Thanh Vân vui vì vai diễn của mình được khán giả thích và giờ lại được khán giả đề cử và Hội đồng nghệ thuật giải thưởng Mai Vàng đưa vào tốp 4 vòng bầu chọn. Tuy nhiên, với cô, đây không phải thành tích cá nhân mà là công sức của cả ê-kíp phim đã bỏ ra và được sự nhìn nhận từ khán giả. "Hiện tại, tôi không còn quá khát khao tìm kiếm cơ hội với những vai diễn ấn tượng để điểm nhấn trong lòng khán giả. Tôi thong dong hơn trong làm nghề và nếu đạo diễn hoặc nhà sản xuất nào nhớ đến tôi đã từng thử qua rất nhiều dạng vai từ màn ảnh cho đến sân khấu, muốn mời hợp tác thì tôi sẽ tham gia nếu thấy mình phù hợp. Tôi rất thích điện ảnh, thích giống như sân khấu trước đây. Giờ đây, tôi sẽ chọn chất lượng, mỗi khi đã chọn vai là dốc sức hoàn thành tốt nhất cho vai diễn đó" - "Ốc" Thanh Vân tâm sự.

Sau thời gian làm việc cật lực, luôn lao ra ngoài với công việc diễn xuất, làm MC và tất bật kinh doanh thì nay "Ốc" Thanh Vân đã không chọn sống an yên với gia đình. Cô chăm lo giáo dục các con, cùng trải qua những giai đoạn của con. "Tôi thấy mình đúng khi chọn buông bỏ bớt công việc để dành thời gian cho gia đình sau khi sinh bé thứ ba. Các con rất quan trọng với tôi và tôi nỗ lực dành hết những gì tốt đẹp cho chúng. Vì thế, tôi không thể để bản thân mình tất bật bên ngoài mà bỏ qua việc ở bên cạnh chúng, nhìn chúng lớn dần lên và dạy chúng những kiến thức mình trải nghiệm. Hiện tôi vẫn làm việc kinh doanh nhưng không còn cho phép mình trong trạng thái bận rộn, bào sức bản thân. Ngoài thời gian bên con, tôi có thể thiền, yoga, tận hưởng những điều cho bản thân mình. Tôi thấy hạnh phúc với hiện tại!" - "Ốc" Thanh Vân bộc bạch.

Nữ diễn viên cho biết sau khi chọn buông bỏ sự bận rộn, tất bật, cô đã dừng nhiều chương trình, dừng làm MC và cũng ít xuất hiện truyền thông. Nhiều người không hiểu vì sao cô lại dừng lúc đang làm rất tốt như thế. Tuy nhiên, đây là sự lựa chọn mà "Ốc" Thanh Vân không thấy có gì phải đắn đo bởi các con, bởi gia đình của mình. Cô nghĩ thời gian tới vẫn chọn lọc sự xuất hiện, không để mình quá bận rộn công việc bên ngoài như trước đây, làm điều mình thích và đến đúng nơi người ta cần mình. "Tôi thấy mình hài lòng khi quyết tâm thay đổi cuộc sống bản thân dần dần và làm được điều đó. Tôi vui vì những gì mình làm được" - "Ốc" Thanh Vân đúc kết.


Minh Khuê - Anh Thanh
SAM photo
Minh Khuê - Anh Thanh

Xem bài theo ngày