[eMagazine] - Thúy Ngân "Gạo nếp gạo tẻ": Gia đình là tất cả

(NLĐO) - Đây là lần đầu tiên Thúy Ngân được vào tốp 5 vòng bầu chọn giải thưởng Mai Vàng. Cô tâm sự để có được một Hân "đáng ghét" trên màn ảnh nhỏ đã phải chuẩn bị tâm lý thời gian dài.

Với vai Hân trong phim truyền hình "Gạo nếp gạo tẻ", Thúy Ngân hạnh phúc khi được đề cử vào vòng bầu chọn giải thưởng Mai Vàng lần thứ 24 hạng mục "Nữ diễn viên điện ảnh, truyền hình được yêu thích". Cô thổ lộ thấy xao xuyến như lần được nhận vai diễn đầu đời và vừa bồi hồi, tri ân lại cảm kích khán giả ủng hộ mình.


Đây là lần đầu tiên Thúy Ngân được vào tốp 5 vòng bầu chọn Giải Mai Vàng. Cô tâm sự để có được một Hân "đáng ghét" trên màn ảnh nhỏ đã phải chuẩn bị tâm lý thời gian dài.

[eMagazine] - Thúy Ngân Gạo nếp gạo tẻ: Gia đình là tất cả - Ảnh 1.

Phóng viên: Vai Hân trong "Gạo nếp gạo tẻ" có phải là một trong những vai khó nhất của Thúy Ngân tính đến thời điểm hiện nay không? Bạn lấy chất liệu từ đâu để diễn thuyết phục nhân vật "đáng ghét" như Hân?

[eMagazine] - Thúy Ngân Gạo nếp gạo tẻ: Gia đình là tất cả - Ảnh 2.

Thúy Ngân: - Hân trong "Gạo nếp gạo tẻ" đúng là vai khó. Ngân thấy khó ở diễn biến tâm lý nhân vật, khó vì các diễn viên phải nuôi dưỡng cảm xúc liên tục trong 3 năm chuẩn bị. Mỗi người phải duy trì cảm xúc đan xen giữa con người thật và nhân vật trên phim với thuộc tính đối nghịch nền tảng.

Với Thúy Ngân, mỗi vai diễn là một hành trình và trải nghiệm. Trên con đường đi tìm bản thân của mình, Ngân luôn mong nhặt nhạnh những kinh nghiệm, kiến thức trong diễn xuất để bổ sung cho mình. Từ phim "Sao đổi ngôi" năm 2015, năm 2016 là "Lấy chồng sớm làm gì" và đến "Bến nước 13" năm 2017, mỗi nhân vật dù có một số điểm chung nhưng cũng rất khác nhau trong diễn biến tâm lý nhân vật ở từng kịch bản. Chính hành trình này đã cho Thúy Ngân hành trang vô cùng cần thiết để hoàn thành nhân vật Hân trong "Gạo nếp Gạo tẻ".

*Thúy Ngân có nhiều kỷ niệm khi vào vai Hân trong phim "Gạo nếp gạo tẻ" không?

- Suốt 3 năm ăn cơm đoàn, cả đoàn xem nhau như một gia đình mở rộng, niềm vui và nỗi buồn đối với Thúy Ngân là không thể đong được. Buồn thì xin giữ cho riêng mình, vui thì Ngân xin mạn phép kể một câu chuyện nhỏ: "Mẹ Hồng Vân là một người có thể nói chu đáo nhất đoàn phim, bất kể ai có vấn đề gì trong đoàn, như nhức đầu, đau bụng..., mẹ đều có thuốc để sử dụng ngay. Có một lần, Ngân bị dị ứng vì không mang được trang sức giả và mẹ Vân xuất hiện như vị cứu tinh cùng với thuốc gia truyền.

[eMagazine] - Thúy Ngân Gạo nếp gạo tẻ: Gia đình là tất cả - Ảnh 3.

Thúy Ngân và NSND Hồng Vân trong phim "Gạo nếp gạo tẻ"

[eMagazine] - Thúy Ngân Gạo nếp gạo tẻ: Gia đình là tất cả - Ảnh 4.

Thúy Ngân

*Diễn một nhân vật không được mọi người thương, Thúy Ngân có lo lắng sẽ khiến cho khán giả trở nên ghét mình không? Bạn có chạnh lòng khi ra đường có thể nghe những lời không hay từ khán giả dành cho vai diễn của mình?

- Diễn viên ai cũng rất sợ khán giả ghét mình. Ngân cũng vậy cho đến khi phim phát sóng, cảm giác đó mới tan biến.

Khán giả ném đá nhân vật Hân nhiều nhưng chỉ gói gọn trên mạng xã hội. Ngoài đời, Thúy Ngân nhận được tình thương cùng rất nhiều lời khích lệ và rất hạnh phúc.

Khán giả bây giờ rất tinh ý! Gần đây, Ngân đi quay và vô tình được anh lái xe nhận ra mình, thế là đoạn đường 20 km bỗng ngắn đến lạ. Anh phân tích từng diễn biến của phim, khen tặng từng phân đoạn cảm xúc các nhân vật. Anh cũng theo dõi Thúy Ngân ở tất cả các hoạt động nghệ thuật khác ngoài phim. Ngân tin rằng là nghệ sĩ thì ai cũng mong được khán giả lưu tâm như thế. Để đền đáp ân tình này, Ngân chỉ cố gắng hơn nhằm hoàn thiện bản thân từng ngày, từng giờ.

[eMagazine] - Thúy Ngân Gạo nếp gạo tẻ: Gia đình là tất cả - Ảnh 6.

*Thúy Ngân có nghĩ đến thành công của vai Hân ngay từ đầu không hay sự thành công là bất ngờ?

- Ngân thiết nghĩ khi có một kịch bản hay chưa hẳn phim sẽ thành công mà còn rất nhiều yếu tố khác như: Tầm nhìn nhà sản xuất, kế hoạch quảng bá, giờ phát sóng, bản lĩnh của đạo diễn, nhiệt huyết và tinh thần truyền đến từng diễn viên... và hiển nhiên cộng thêm một ít duyên may!

Từ khi nhận kịch bản, cùng với những nỗ lực của mình Ngân đặt trọn niềm tin vào ê-kíp và nhà sản xuất với ước vọng rằng đây sẽ là một bộ phim được khán giả rộng tay đón nhận…!

[eMagazine] - Thúy Ngân Gạo nếp gạo tẻ: Gia đình là tất cả - Ảnh 7.

*Hiện tại, Thúy Ngân đang quay phim nào? Kế hoạch vai diễn sắp tới của bạn là gì và những nhân vật Thúy Ngân mong ước có thể hóa thân sẽ là vai hiền, vai ác hay tương tự nhân vật Hân?

- "Gạo nếp gạo tẻ" mang đến cho Ngân nhiều cơ hội. Hiện tại, Ngân đang tham gia vào một số chương trình truyền hình với nhiều vai trò khác nhau để tích lũy thêm kiến thức, nâng cao năng lực diễn xuất của bản thân. Ngân cũng đang tham gia phim sitcom mới của M&T Pictures. Nhiều người nhận định Ngân chỉ hợp với truyền hình dài tập do đó mình muốn tham gia sitcom với những tình huống hài hước nhẹ nhàng để thử sức. Bản thân Ngân là một người cầu toàn và mong muốn không bao giờ nhàm chán với khán giả. Ngân đang ấp ủ một vai diễn với nhiều hành động và tâm lý khó đoán hơn…!

[eMagazine] - Thúy Ngân Gạo nếp gạo tẻ: Gia đình là tất cả - Ảnh 8.

*Xuất thân là một người đẹp chinh chiến khá nhiều cuộc thi nhan sắc trong nước, yếu tố nào khiến Thúy Ngân quyết định lấn sân diễn xuất? Bạn có định sẽ gắn bó lâu dài với nghiệp diễn không?

[eMagazine] - Thúy Ngân Gạo nếp gạo tẻ: Gia đình là tất cả - Ảnh 9.

- Từ nhỏ, Ngân mơ ước trở thành diễn viên tỏa sáng trên màn ảnh nhỏ và phấn đấu cho ước mơ này của mình. Một năm sau khi đạt danh hiệu Á hậu Trang sức 2009, Ngân thi vào trường Sân khấu điện ảnh…Sau đó, môt bạn biên kịch trong trường mời Ngân tham gia vai diễn trong phim tốt nghiệp. Đó là vai diễn đầu đời của Ngân, những cảm xúc trong trẻo thuở mới vào nghề theo Ngân đến nay. Diễn xuất trở thành một phần trong cuộc sống của Ngân, nặng tình và khó dứt, chắc sẽ theo mãi khi nào vẫn còn những yêu thương từ khán giả.

Cha mẹ Ngân lúc đầu có khuyên răn nhiều lần vì sợ con khổ. Ngân cũng từng tâm sự với mẹ, tự hứa làm nghề thật tử tế để đến một ngày, mẹ sẽ tự hào khi nhìn thấy con trên màn ảnh.

[eMagazine] - Thúy Ngân Gạo nếp gạo tẻ: Gia đình là tất cả - Ảnh 10.

*Thúy Ngân dự định đến năm bao nhiêu tuổi sẽ lên xe hoa? Mẫu bạn trai lý tưởng của bạn như thế nào?

- Trước đây, Thúy Ngân có đặt ra mục tiêu là 30 tuổi sẽ lập gia đình nhưng giờ thì mục tiêu đó khác hơn rồi… Thúy Ngân quan niệm rằng duyên đến thì đón nhận. Sống tích cực vì cuộc sống này rất nhiều màu sắc. Niềm hạnh phúc lớn nhất của người phụ nữ là có được một người chồng đúng.

[eMagazine] - Thúy Ngân Gạo nếp gạo tẻ: Gia đình là tất cả - Ảnh 11.

*Với những thành tích hiện tại, Thúy Ngân có hài lòng không? Bạn mong ước điều gì cho tương lai?

- Thúy Ngân gọi sự yêu thương của khán giả lúc này là thành quả. Đó là một tiến trình phấn đấu và lao nhọc với sự nghiệp để tiến đến vinh quang. Còn để gọi là thành tích, Thúy Ngân tự nhận thấy còn phải cố gắng nhiều và thật nhiều nữa. Tương lai luôn là phản chiếu của ngày hôm nay và Thúy Ngân chỉ biết luôn cố gắng để ngày mai không phải nói từ "giá như".

Thúy Ngân tri ân người hâm mộ, độc giả báo Người Lao Động – Những người đã yêu quý và bầu chọn cho Thúy Ngân. Mong rằng, Ngân tiếp tục nhận được tình cảm từ khán giả, song hành với những nỗ lực của bản thân để mang lại cho khán giả những cảm xúc thật hiếm trong cuộc sống vẫn ngổn ngang bộn bề. Xin cảm ơn!

[eMagazine] - Thúy Ngân Gạo nếp gạo tẻ: Gia đình là tất cả - Ảnh 13.
Minh Khuê - Thanh Liêm
MInh Khuê - Thanh Liêm

Xem bài theo ngày