Hồ Quang Hiếu tiết lộ vì sao phải đổi nghệ danh đến... 7 lần

(NLĐO) - Hồ Quang Hiếu cho biết anh từng làm phục vụ với thu nhập 700.000 đồng/tháng; 7 lần phải đổi nghệ danh vì "mãi không nổi tiếng".

Hồ Quang Hiếu tiết lộ vì sao phải đổi nghệ danh đến... 7 lần - Ảnh 1.

Hồ Quang Hiếu thừa nhận đổi nghệ danh 7 lần vì mãi không nổi tiếng

Tham gia chương trình "Chuyến xe thời gian" (phát sóng trên kênh HTV7), ca sĩ Hồ Quang Hiếu gây ấn tượng với người xem khi chia sẻ thẳng thắn về cuộc sống cá nhân.  Anh cho biết đã lớn lên cùng 7 người chị trong sự nuôi nấng của mẹ, vì cha mẹ đã ly hôn từ khi anh còn nhỏ. Lớn lên thiếu tình thương và sự dạy dỗ của người cha, Hồ Quang Hiếu có một tuổi trẻ nông nỗi.  

Gia đình không ủng hộ Hồ Quang Hiếu theo con đường nghệ thuật nhưng anh vẫn quyết tâm dù biết trước rất vất vả. "Khi vào TP HCM, mình xin đi làm phục vụ, lương 700.000 đồng/tháng, nhưng phải trả tiền nhà hết 300.000 đồng/tháng nên suốt ngày phải mượn tiền bạn bè. Sau đó, mình mới xin anh em trong ban nhạc ở nhà hàng cho hát" - Hồ Quang Hiếu chia sẻ. 

Hồ Quang Hiếu kể khi thực hiện MV đầu tiên, vì không có chi phí nên anh nhờ bạn cùng phòng quay rồi nhờ cô bé bán hủ tiếu đầu ngõ làm nữ chính. "Lúc đó không có tiền, MV đều do các bạn trong nhà làm giùm, chi phí sản xuất MV khoảng 3 triệu đồng. Quần áo thì đi mượn, còn không có bối cảnh nên cứ ra ngoài công viên quay thôi" - Hồ Quang Hiếu kể.

Hồ Quang Hiếu tiết lộ vì sao phải đổi nghệ danh đến... 7 lần - Ảnh 2.

Quay MV đầu tiên, Hồ Quang Hiếu nhờ bạn cùng phòng quay, cô bé bán hủ tíu đầu ngõ làm diễn viên còn bối cảnh quay là công viên

Dành hết thời gian, tâm huyết, tiền bạc bước từng bước một vào giới nghệ thuật, Hồ Quang Hiếu nhiều lần gặp cay đắng khi cơ hội đã đến trước mắt nhưng nhanh chóng bị dập tắt vì nhiều sự cố. Có thời điểm, Hồ Quang Hiếu tham gia liên tiếp nhiều cuộc thi âm nhạc lớn nhưng đều rớt. Đến khi may mắn đoạt giải nhất trong một cuộc thi âm nhạc online, anh dồn toàn bộ tiền đầu tư làm MV nhưng lại bị vướng bản quyền nên buộc phải gỡ, khiến mọi công sức đổ sông đổ bể.   

Khi bước chân vào con đường nghệ thuật, hầu hết các nghệ sĩ Việt đều có nghệ danh để hoạt động. Nhưng với Hồ Quang Hiếu, anh đã phải 7 lần đổi nghệ danh vì "mãi không nổi tiếng".  Anh khẳng định: "Đổi nghệ danh cũng là cách làm mới bản thân trong mắt các bầu show khi bị từ chối".   

Ngoài ca hát, Hồ Quang Hiếu còn có đam mê mãnh liệt với diễn xuất nhưng anh chỉ được đóng vai quần chúng, không thì tự bỏ tiền ra đóng phim chứ không ai muốn mời. Anh cho biết bản thân không từ bỏ, khi đạt đến một thành tựu nhất định ở vai trò ca sĩ sẽ tìm kiếm cơ hội được tham gia diễn xuất.   

Hồ Quang Hiếu tiết lộ nhờ cô gái bán hủ tíu mà anh có được cơ ngơi hiện tại

Thùy Trang, ảnh: NSCC

Xem bài theo ngày