Kết quả đề cử Giải Mai Vàng 2018 sẽ công bố ngày 6-12

Vòng đề cử Giải Mai Vàng lần thứ 24-2018, do Báo Người Lao Động tổ chức, diễn ra từ ngày 1-10-2018 đến hết ngày 30-11-2018 đã kết thúc. Như vậy những đề cử của bạn đọc diễn ra sau ngày 30-11 đều không hợp lệ.

Căn cứ thực tế số phiếu đề cử của công chúng và thể lệ Giải Mai Vàng, Ban Tổ chức Giải Mai Vàng lần thứ 24-2018 sẽ tiến hành việc kiểm phiếu từ ngày 1-12. Những phiếu đề cử không hợp lệ sẽ bị loại bỏ. Căn cứ kết quả kiểm phiếu, Ban Tổ chức và Hội đồng Tư vấn nghệ thuật Giải Mai Vàng 2018 sẽ chọn lựa ra các ứng viên tốp 5 của từng hạng mục đưa vào vòng bầu chọn.

Kết quả đề cử Giải Mai Vàng 2018 sẽ công bố ngày 6-12 - Ảnh 1.

Ngô Kiến Huy và Minh Hằng nhận giải Nam/Nữ diễn viên được yêu thích nhất Giải Mai Vàng 2017 Ảnh: LÝ VÕ PHÚ HƯNG

Sẽ có những thay đổi nếu kết quả kiểm phiếu cho thấy đánh giá, nhìn nhận của bạn đọc đối với từng nghệ sĩ, tác phẩm trong từng hạng mục, qua phiếu đề cử có khác nhau. Trên kết quả đó, ban tổ chức sẽ quyết định giữ nguyên 15 hạng mục hay không khi đưa vào vòng bầu chọn. Một số hạng mục cũng có thể chỉ là tốp 3 thay vì tốp 5 nghệ sĩ, tác phẩm vào vòng tranh giải nếu có sự cách biệt quá lớn về số phiếu đề cử giữa các ứng viên với nhau.

Kết quả đề cử Giải Mai Vàng 2018 sẽ được công bố trên các phương tiện Báo Người Lao Động điện tử (nld.com.vn), trang web Mai Vàng (giaimaivang.vn), Facebook Mai Vàng kết nối từ ngày 6-12.

Vòng bầu chọn Giải Mai Vàng lần thứ 24-2018 diễn ra từ 7-12-2018 đến hết 6-1-2019 cũng trên các phương tiện: Báo Người Lao Động điện tử (nld.com.vn), trang web Mai Vàng (giaimaivang.vn), Facebook Mai Vàng kết nối. Ban tổ chức sẽ lập phiếu bầu chọn điện tử, dựa trên danh sách nghệ sĩ, tác phẩm đã được Ban Biên tập Báo Người Lao Động quyết định vào vòng bầu chọn. Bạn đọc tham gia bầu chọn chỉ đánh dấu và điền thông tin theo hướng dẫn đi kèm.

Ngoài việc chọn ra danh sách nghệ sĩ, tác phẩm vào vòng bầu chọn, Ban Tổ chức sẽ tiến hành xét chọn những bạn đọc tham gia đề cử trúng giải để trao tặng các giải thưởng đã được công bố. Theo đó, giải nhất: 10 triệu đồng; giải nhì: 6 triệu đồng; giải ba: 4 triệu đồng; 20 giải khuyến khích: 1 triệu đồng/giải.

Phiếu trúng thưởng là phiếu có đề cử nằm trong danh sách vòng bầu chọn do Ban Tổ chức công bố, có dự đoán số phiếu tham gia đề cử gần đúng nhất với tổng số phiếu đề cử. Kết quả này sẽ được công bố trên Báo Người Lao Động online và được thông báo đến tận bạn đọc theo số điện ghi trên phiếu đề cử.

Kết quả đề cử Giải Mai Vàng 2018 sẽ công bố ngày 6-12 - Ảnh 2.


Ban Tổ chức

Xem bài theo ngày