Lý do Bình Minh ngưng nghiệp diễn

(NLĐO)- Bình Minh cho biết ít nhất trong vài năm nữa, anh không xuất hiện trong bất cứ dự án nghệ thuật nào ở cả vai trò MC lẫn diễn viên, dù có nhiều lời mời.

Lý do Bình Minh ngưng nghiệp diễn - Ảnh 1.

Bình Minh ngừng tham gia hoạt động nghệ thuật

* Phóng viên: Vì lý do gì anh muốn ngưng mọi hoạt động nghệ thuật?

- MC-Diễn viên Bình Minh: Tôi không nói mình nghỉ hẳn nghệ thuật vì tôi không thể nói trước được tương lai. Tôi tin ở cuộc đời này mọi thứ đến và đi đều là duyên cả. Biết đâu trong vài năm nữa, hay chục năm tới, bất ngờ có một dự án viết ra để dành cho mình thì sao? Hoặc bản thân tôi lúc đó đã có đủ điều kiện để tự mình sản xuất một bộ phim theo ý mình?

Chỉ là ở thời điểm hiện tại và ít nhất trong vài năm tới, tôi chủ động từ chối mọi lời mời tham gia các dự án nghệ thuật từ cả lĩnh vực diễn xuất lẫn làm người dẫn chương trình.

Hiện tại, tôi là người khởi nghiệp và hành trình start-up của bản thân không dễ dàng. Thế nên, tôi dành toàn bộ thời gian cho công việc mới của mình.

* Cụ thể, anh đang bắt đầu công việc gì?

- Tôi tập tành kinh doanh và phải dành mọi thời gian để chuẩn bị cho những định hướng, chiến lược phát triển của công ty mình. Thật ra, việc một nghệ sĩ làm kinh doanh chẳng mới và bản thân tôi cũng từng đi làm thuê ở rất nhiều công ty trước khi bắt đầu hành trình của riêng mình, nhưng quả thật, khi bắt tay vào làm mới thấy mọi thứ không đơn giản.

Tôi kinh doanh về golf nên không chỉ là việc phải tập chơi golf, tìm hiểu kiến thức về golf mà còn phải học những khóa đào tạo về quản lý, về tài chính. Bây giờ, ban ngày tôi đi làm, tối tôi đi học. Mọi việc thực sự không đơn giản.

Lý do Bình Minh ngưng nghiệp diễn - Ảnh 2.

Anh dành toàn bộ thời gian của mình cho công việc kinh doanh

* Những tưởng với ưu thế của một nghệ sĩ nổi tiếng, anh sẽ trở thành một CEO của ngành giải trí như nhiều người vẫn chọn thì sẽ thuận lợi hơn?

-Trong một buổi tiệc tham dự cách đây 2 năm cùng với nhiều nghệ sĩ, tôi cảm giác mình là người thừa vì mọi người thao thao bất tuyệt về golf còn bản thân tôi chả hiểu họ đang nói gì. Tôi thấy "quê độ" quá nên đi học cho biết. Rồi từ những buổi học, tôi quen được nhiều người và những câu chuyện của họ về golf thì vô cùng thú vị. Cơ hội công việc cũng từ sân golf mà ra. Từ việc hùn hạp cho thuê sân tập golf, tôi quyết định thành lập nên các công ty: Bình Minh golf entertainment - chuyên tổ chức sự kiện, VGS Southern (thuộc Công ty Cổ phần Dịch vụ Golf Việt Nam- chi nhánh phía nam của VGS Group) - chuyên tổ chức các giải đấu golf,…

Và bây giờ, Bình Minh golf Entertainment trở thành đối tác chiến lược với Nova Golf (thuộc tập đoàn Nova World), sẽ thực hiện toàn bộ các kế hoạch liên quan đến golf với tham vọng mở rộng sự phủ sóng của môn thể thao này đến với công chúng Việt Nam.

Còn những giải đấu golf sắp tới với tên gọi Nova World championship trong năm 2022 và 2023, diễn ra tại Việt Nam, Mỹ và châu Âu sẽ do VGS Southern cùng Công ty TNHH Ngôi sao Thái An tổ chức.

Nói những điều này để thấy rằng tôi sẽ dùng ưu thế một nghệ sĩ của mình để hỗ trợ cho công việc kinh doanh mới ở mảng thể thao. Không có gì là thừa thãi và phải bỏ đi trong mọi công việc cả. Tất cả là sự hỗ trợ qua lại.

Lý do Bình Minh ngưng nghiệp diễn - Ảnh 3.

Anh khẳng định không "bán tên" hay cho thuê thương hiệu mà đang thực sự bắt đầu với công việc kinh doanh

* Anh đang thực sự kinh doanh hay chỉ đơn giản là "bán tên, bán thương hiệu" như cái cách mà nghệ sĩ vẫn làm?

-Tôi đang "xuống máu" (đầu tư tiền) của mình cho công việc kinh doanh. Nếu chỉ là "bán thương hiệu", tôi đâu vất vả như thế này. Công việc kinh doanh của tôi vẫn đang lỗ và điều đó nằm trong dự tính rủi ro. Nhưng sau 3 năm thì nó không được như thế nữa. Đó là lý do thời điểm này và ít nhất trong 3 năm nữa, tôi không được phân tâm cho bất kỳ dự án nào khác ngoài tập trung trọn vẹn cho kinh doanh.

* Khởi nghiệp ở lĩnh vực mới có khiến anh thực sự hứng thú hơn là làm nghệ thuật?

- Đúng là đam mê, hứng thú của tôi không còn dành cho nghệ thuật nhiều nữa. Trước đây, tôi có thể quay phim cả ngày lẫn đêm mà vẫn thấy phấn khởi nhưng nay, chỉ cần cảnh quay kéo dài đến nửa đêm là tôi muốn ngủ gục rồi.

Trong khi đó, với công việc kinh doanh mới mẻ của mình, tôi thấy rất hứng thú vì có quá nhiều thứ mới mẻ cần khám phá.

Lý do Bình Minh ngưng nghiệp diễn - Ảnh 4.

Bản thân cũng không còn nhiều đam mê cho nghệ thuật nên anh quyết định tạm ngưng

* Vợ anh cũng là một CEO có tiếng, hành trình khởi nghiệp của anh cũng sẽ thuận lợi với sự hỗ trợ của bà xã?

- Chúng tôi chia sẻ với nhau mọi việc nhưng việc kinh doanh của ai, người đó tự chịu trách nhiệm. Tất nhiên, tôi cũng phải có trách nhiệm chứng minh với gia đình mình, sự lựa chọn của bản thân là đúng đắn.

Thùy Trang

Xem bài theo ngày