Nghệ sĩ ngôi sao hướng đến ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

(NLĐO) – Tối 13-4, đông đảo nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng đã tề tựu tại Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc (phường Long Bình, quận 9, TP HCM) để thực hiện buổi diễn tổng dợt chương trình văn nghệ đặc biệt với chủ đề "Tự hào dòng máu Lạc Hồng".


Nghệ sĩ ngôi sao hướng đến ngày Giỗ Tổ Hùng Vương - Ảnh 1.

NSƯT Thoại Mỹ và Kim Tử Long trong vở "Chiếc áo Thiên Nga" tham gia chương trình

Đây là chương trình chào mừng 10 năm khánh thành khu tưởng niệm các Vua Hùng, sẽ được tổ chức tối 14-4 tại Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc; được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình TP HCM và phát thanh trực tiếp trên Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Chương trình do Ban Tổ chức Kỷ niệm các ngày lễ lớn TP HCM tổ chức, hai đạo diễn Dương Thảo và Ngọc Hiền dàn dựng. 

Nghệ sĩ ngôi sao hướng đến ngày Giỗ Tổ Hùng Vương - Ảnh 2.

Ca sĩ Kasim Hoàng Vũ

NSƯT Thoại Mỹ xúc động: "Giỗ Tổ Hùng Vương trở thành ngày lễ lớn của dân tộc Việt Nam để tưởng nhớ công ơn các vị Vua Hùng đã có công đựng nước và giữ nước. Chương trình năm nay được tổ chức quy mô, các nghệ sĩ đều háo hức chờ đợi chương trình diễn ra trong không khí hết sức trang trọng".

Nghệ sĩ ngôi sao hướng đến ngày Giỗ Tổ Hùng Vương - Ảnh 3.

NSƯT - ca sĩ Vân Khánh

NSƯT ca sĩ Vân Khánh bày tỏ: "Chúng ta tự hào là con Rồng cháu Tiên, là con cháu của các vị Vua Hùng. Chúng ta phải ghi nhớ công lao to lớn của các Vua Hùng và không ngừng học tập, đóng góp cho xã hội, cùng nhau xây dựng một đất nước Việt Nam ngày càng phát triển".

Nghệ sĩ ngôi sao hướng đến ngày Giỗ Tổ Hùng Vương - Ảnh 4.

Ca sĩ Võ Hạ Trâm

Với NSƯT Tấn Giao, anh tâm sự: "Câu thơ "Dù ai đi ngược về xuôi/ Nhớ ngày Giỗ Tổ mùng 10 tháng 3" như lời nhắc nhở thế hệ con cháu luôn phải biết ơn, nhớ tới cội nguồn dân tộc. Trích đoạn ca ngợi công lao của Mai An Tiêm sẽ là cầu nối giúp thế hệ con cháu hiểu hơn về nét văn hóa thiêng liêng, giàu ý nghĩa đã được ông cha ta lưu truyền từ hàng ngàn năm nay".

Trong khi đó, ca sĩ Kasim Hoàng Vũ xúc động: "Qua chương trình này, chúng ta sẽ ôn lại hành trình dựng nước của các Vua Hùng, với những ca khúc hào hùng, những ca cảnh, trích đoạn cải lương đặc sắc. Tôi rất tự hào được tham gia chương trình ý nghĩa này".

Theo ca sĩ Quốc Đại, 10 năm nay, TP HCM có một nơi tưởng niệm, vinh danh các vua Hùng. Đây cũng là nơi có những hoạt động mang nhiều ý nghĩa đối với người dân TP HCM.

Nghệ sĩ ngôi sao hướng đến ngày Giỗ Tổ Hùng Vương - Ảnh 5.

Thể hiện hình ảnh các Vua Hùng có công với đất nước là những chương trình mang lại dấu ấn đậm nét của sân khấu TP HCM

Chương trình còn có sự tham gia của các nhóm múa, nhóm hát:  Mai Trắng, Sen Trắng, ABC kids, Mặt Trời, Ánh Sáng, Lân sư rồng Chung Anh Đường, Mặt Trời Việt và các ca sĩ: Kasim Hoàng Vũ, Võ Hạ Trâm, Phạm Thế Vỹ, Nathannlee, Vân Khánh, Quốc Đại….

Đặc biệt, trích đoạn cải lương về sự tích Mai An Tiêm sẽ được thể hiện với sự tham gia của các nghệ sĩ: Thoại Mỹ, Tấn Giao, Hữu Quốc, Thành Đông, Võ Ngọc Tân, Võ Ngọc Tiến…


Bài và ảnh: Thanh Hiệp

Xem bài theo ngày