Ngôi sao Rebel Wilson hoàn trả số tiền kỷ lục về án bôi nhọ

(NLĐO) – Nữ diễn viên hài người Úc Rebel Wilson, nổi tiếng với bộ phim "Pitch Perfect", buộc phải hoàn trả 4,2 triệu USD cho tập đoàn Bauer Media. Trước đó, cô tố cáo tập đoàn này vu khống mình dối trá.

Cách đây đúng 1 năm, tập đoàn truyền thông Bauer Media bị xử thua, phải bồi thường mức tiền kỷ lục 4,7 triệu USD cho nữ diễn viên hài Rebel Wilson.

Bauer Media nộp đơn kháng cáo và Tòa án bang Victoria - Úc đã xét xử lại. Lần này, thẩm phán hạ số tiền bồi thường từ 4,7 triệu USD xuống còn 600.000 USD. Vì vậy, Rebel Wilson phải bồi hoàn 4,2 triệu USD đã nhận cho phía Bauer Media và còn phải trả tiền án phí.

Ngôi sao Rebel Wilson hoàn trả số tiền kỷ lục về án bôi nhọ - Ảnh 1.

Rebel Wilson từng hân hoan trong chiến thắng đầu tiên nhưng phải hoàn trả tiền trong phiên tòa kháng cáo

Daily Mail ngày 26-8 thông tin Rebel Wilson đã hoàn tất việc trả tiền nhưng cuộc chiến pháp lý vẫn chưa kết thúc. Cô tiếp tục nộp đơn lên tòa án tối cao để kháng cáo. Tòa cũng đã nhận đơn, quyết định sẽ kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài 2 năm của Rebel Wilson và Bauer Media.

Rebel Wilson kiện Bauer Media vì các bài viết của họ cáo buộc cô dối trá. Bài báo đầu tiên đăng trên Woman's Day trích dẫn nguồn nặc danh nói Rebel đã tưởng tượng về câu chuyện đời mình. Cô làm thế để chúng trông lung linh hơn và phù hợp với mô típ phim Hollywood.

Bài báo còn cáo buộc Rebel không dùng tên thật và nói dối nhà báo về 6 năm thơ ấu của mình, đồng thời tố nữ diễn viên dối trá trong mối quan hệ với hãng Walt Disney.

Trước tòa, Rebel Wilson nói cô hy vọng thắng kiện để gửi thông điệp đến người hâm mộ rằng hãy tự tin đứng lên chống lại bất công xảy đến với mình. Cô hứa quyên tiền thắng kiện cho việc từ thiện. Tuy nhiên, việc quyên tiền không thành vì thế cờ lật ngược sau khi Bauer Media kháng cáo.

M.Khuê (Theo Daily Mail)

Xem bài theo ngày