Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển nhận biểu tượng Sol Vàng

Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển vừa được kênh truyền hình quốc gia VTV9 và Jet Studio vinh danh Nhạc sĩ Sol Vàng Việt Nam vì "có những đóng góp lớn cho âm nhạc dân tộc, ký âm và phát triển những giá trị âm nhạc truyền thống và có những tác phẩm âm nhạc nổi tiếng để đời". Buổi trao tặng biểu tượng Sol Vàng diễn ra tại phim trường Jet Studio, quận Bình Tân, TP HCM.

Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển nhận biểu tượng Sol Vàng - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển với biểu tượng Sol Vàng

Chương trình Sol Vàng dành riêng cho nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển có chủ đề "Thu, hát cho người" sẽ lên sóng vào thứ bảy, 11-8, trên kênh VTV9. Chương trình giới thiệu những ca khúc nổi tiếng của Vũ Đức Sao Biển như "Thu, hát cho người", "Trên đồi xưa", "Đêm Gành Hào nghe điệu hoài lang", "Điệu buồn phương Nam", "Bài ca dựng đất" (Lý tang tít), "Mẹ Cửu Long", "Đau xót Lý chim quyên"... chọn lọc từ 223 ca khúc của ông qua tiếng hát Phương Dung, Họa Mi, Vân Khánh, Đông Đào, Võ Thành Tâm, Hữu Quốc, Phi Nhung, Quỳnh Lan... Chương trình càng thật sự có ý nghĩa khi bài tình ca "Thu, hát cho người" của ông tròn 50 tuổi (1968-2018).

Vũ Đức Sao Biển sinh năm 1947, là người con của đất Duy Xuyên, Quảng Nam. Ngoài âm nhạc, ông còn là nhà văn, nhà báo, nhà giáo giảng dạy ở đại học về báo chí và truyền thông. Ông là nhạc sĩ gốc Quảng Nam đầu tiên được vinh danh biểu tượng Sol Vàng.


V.H.Quảng
Tags :

Xem bài theo ngày