Nhiều người nổi tiếng ở Hollywood bênh vực diễn viên gốc Việt bị kỳ thị

(NLĐO) - Kelly Marie Tran, từng có vai diễn ấn tượng trong phim "Star Wars: The Last Jedi", đã xóa tài khoản mạng xã hội vì các bình luận tiêu cực từ những người hâm mộ loạt phim này. Nhiều ngôi sao lên tiếng bênh vực cô

Ngày 5-6, Kelly Marie Tran xóa toàn bộ các bài đăng trên Instagram của mình. Cô chỉ để lại dòng chia sẻ: "Sợ nhưng vẫn phải làm điều này!". Kelly Marie Tran chưa công bố chính thức lý do xóa sạch hình ảnh đăng tải trên Instagram.

Tuy nhiên, các báo phương Tây cho rằng cô làm thế vì bị một số người hâm mộ loạt phim "Star Wars" tấn công tiêu cực. Họ để lại những bình luận phân biệt chủng tộc, chê bai vai diễn của cô.

Nhiều người nổi tiếng ở Hollywood bênh vực diễn viên gốc Việt bị kỳ thị - Ảnh 1.

Kelly Marie Tran chịu nhiều chỉ trích trên mạng

Trong phần 8 loạt phim "Star Wars", Kelly Marie Tran hóa thân thành Rose Tico - một nhân viên bảo trì bình thường nhưng sau đó thành nữ anh hùng của phe kháng chiến. Cô có nhiều đất diễn, được xem là triển vọng trong số những diễn viên gốc Việt từng tham gia các phim quốc tế.

Được nhiều lời khen ngợi nhưng Kelly Marie Tran lại gặp phải chỉ trích từ người hâm mộ cực đoan. Sự việc bị đẩy lên cao khi người hâm mộ tấn công mạng, thay tên cô trên trang web Wookieepedia Star Wars thành biệt danh ẩn ý bôi nhọ người gốc châu Á.

Ngay khi vụ việc Kelly Marie Tran lan tỏa, nhiều người nổi tiếng Hollywood lên tiếng bênh vực, bảo vệ cô. 

Đạo diễn Rian Johnson viết: "Một số người trên mạng xã hội có thái độ tiêu cực có thể gây ảnh hưởng lớn đến người khác. Trong 4 năm qua, tôi đã gặp nhiều người hâm mộ đích thực của "Stars Wars", những người hâm mộ thực sự. Họ có thể thích hoặc không thích những thứ liên quan đến bộ phim nhưng bộc lộ thái độ của mình một cách hài hước, chân thành và tôn trọng".

Nhiều người nổi tiếng ở Hollywood bênh vực diễn viên gốc Việt bị kỳ thị - Ảnh 2.

Cô là nữ diễn viên gốc Việt sở hữu vai quan trọng trong phần 8 loạt phim "Star Wars"

Nhà làm phim Nanjiani thì khẳng định: "Rose Tico là một trong những nhân vật nổi bật của "Star Wars: The Last Jedi". Thật ngớ ngẩn nếu các bạn cứ cố ý phủ nhận điều đó! Tôi chờ mong hàng trăm điều tuyệt vời mà cô ấy sẽ tạo ra trong sự nghiệp của mình".

Nhà sản xuất Garon Cockerll cũng bày tỏ sự bất bình: "Tôi thấy thật tệ nếu cô ấy ngừng dùng mạng xã hội vì những người hâm mộ cực đoan của "Star Wars". Kelly Marie Tran là một trong những người đáng yêu, tử tế nhất tôi từng có cơ hội làm việc cùng".

M.Khuê (Theo Variety)

Xem bài theo ngày