NSƯT Cát Tường gây ngạc nhiên với cô Thắm của "Chuyện làng"

(NLĐO) – Vở kịch do Hội Sân khấu TP HCM đầu tư từ kịch bản đoạt giải A Trại sáng tác năm 2020 của tác giả Ngọc Trúc, đã để lại nhiều suy nghĩ cho người xem.


NSƯT Cát Tường gây ngạc nhiên với cô Thắm của Chuyện làng - Ảnh 1.

NSƯT Cát Tường trong vai cô Thắm

Trong vở diễn "Chuyện làng" tham dự Liên hoan Sân khấu kịch nói toàn quốc được tổ chức tại TP HCM chiều 10-1, vai diễn cô Thắm của NSƯT Cát Tường đã khiến khán giả và nhiều đồng nghiệp ngạc nhiên. Khác với cá tính nhanh nhảu, quăng bắt tinh tế, nhịp nhàng vốn là sở trường của Cát Tường thì vai đào đẹp lại rất hiền thục, nết na.

Nói về sự "đổi màu" của mình, Cát Tường cho rằng: "Đạo diễn giao thì nhận, nhất là được tham gia để yểm trợ cho dàn diễn viên trẻ là điều tôi rất vui mừng. Lâu lắm mới có hội diễn mà sân chơi dành cho các sân khấu xã hội hóa tại TP HCM để các em có điều kiện giới thiệu về mình".

NSƯT Cát Tường gây ngạc nhiên với cô Thắm của Chuyện làng - Ảnh 2.

Đạo diễn - NSND Trần Ngọc Giàu - Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM (người thứ 5 từ trái sang) - tặng hoa chúc mừng vở diễn "Chuyện làng" thành công

Vở "Chuyện làng" của tác giả Ngọc Trúc, đạo diễn NSƯT Lê Nguyên Đạt kể về ngôi làng nhỏ mang tên Hồng Phúc. Nơi đây cứ ba năm thay đổi vị trưởng làng và xung đột xảy ra khi ba họ Vương, Nguyễn, Lê quyết đấu đến cùng để giữ chức trưởng làng vĩnh viễn.

Cuộc chiến mua quan bán chức đã diễn ra, cuốn theo sau đó là những xung đột lợi ích nhóm. Rồi quan huyện xuất hiện, tưởng sẽ phân xử ra ngô, ra khoai, dè đâu cả ba họ rơi vào cái bẫy mất tiền, mất cả 8/10 phần sưu thuế hằng năm phải nộp cho quan huyện.

Vai cô Thắm của Cát Tường chính là điểm sáng góp phần với thầy đồ Trần Minh, đưa vụ tiêu cực của quan huyện ra ánh sáng.

NSƯT Cát Tường gây ngạc nhiên với cô Thắm của Chuyện làng - Ảnh 3.

Một cảnh trong vở "Chuyện làng"

Khán giả cười bởi cách châm biếm mượn chuyện xưa nói chuyện nay của vở "Chuyện làng", khi mà nạn tham quyền cố vị, muốn ngồi mãi một ghế thật lâu của các quan tham nhưng bất tài đã gãi đúng chỗ ngứa khán giả.

NSƯT Cát Tường gây ngạc nhiên với cô Thắm của Chuyện làng - Ảnh 4.

NSƯT Cát Tường và diễn viên Hoàng Khôi đã mang lại tiếng cười thú vị qua những câu thoại châm biếm duyên dáng trong vở "Chuyện làng"

Bên cạnh NSƯT Cát Tường còn có sự hợp lực của các nghệ sĩ: Bảo Trí, Tiết Cương, Thanh Hà, Hoàng Quân, Thái Kim Tùng, Hoàng Quốc Thanh, Lê Nghĩa, Huỳnh Thanh Khang, Gia Phú, Hoàn Khôi… Vở diễn hứa hẹn sẽ thu hút đông khán giả trong dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Thanh Hiệp

Xem bài theo ngày