NSƯT Lê Trung Thảo "cứu nguy" khi phát hiện một ca F0 trước giờ Livestream

(NLĐO) – Tối 13-11, chương trình nghệ thuật quảng bá Cuộc thi Tài năng Diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang theo hình thức trực tuyến đã một phen "hú vía" trước giờ lên sóng

NSƯT Lê Trung Thảo cứu nguy khi phát hiện một ca F0 trước giờ Livestream - Ảnh 1.

NSƯT Lê Trung Thảo (giữa) và NS Hà Như giao lưu với MC Vũ Mạnh Cường sau khi diễn thế vai trong trích đoạn "Hoa đất" tối 13-11

Theo kế hoạch chương trình được Livestream và phát sóng trên các nền tảng số của Nhà hát Trần Hữu Trang nhằm quảng bá HCV Trần Hữu Trang năm 2020, nên trước khi các nghệ sĩ vào sân khấu để tham gia biểu diễn đều phải test kiểm tra Covid và thực hiện 5K để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, một diễn viên của Nhà hát đã có kết quả dương tính, hai diễn viên múa cũng có kết quả tương tự. 

NSƯT Lê Trung Thảo, tổng đạo diễn của chương trình giờ chót phải thế vai diễn viên này và sắp xếp lại đội hình diễn viên múa để chương trình được diễn ra trọn vẹn. Dù thế vai nhưng anh đã diễn vai người chiến sĩ bộ đội mang hài cốt của chông và con trai má Năm (vai của Hà Như) về giao lại cho bà thật nhiều cảm xúc.

NSƯT Lê Trung Thảo cứu nguy khi phát hiện một ca F0 trước giờ Livestream - Ảnh 2.

NS Hà Như và NSƯT Lê Trung Thảo trong trịch đoạn "Hoa đất" - dù thế vai nhưng anh đã diễn thật nhiều cảm xúc

Ông Phan Quốc Kiệt, Giám đốc Nhà hát Trần Hữu Trang, chia sẻ những ngày qua trong thời gian tập dợt chương trình, tất cả các nghệ sĩ đều đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Nhưng sự cố này đã khiến chúng tôi rất lo lắng. Hiện các trường hợp F0 đã được cách ly tại nhà và thực hiện đúng các biện pháp an toàn trong điều trị.

"Vì là đạo diễn chương trình nên tôi cũng thuộc vai diễn này, khi phát hiện diễn viên bị F0 thì tôi thế vai. Trích đoạn "Hoa đất" của nghệ sĩ Hà Như đã diễn ra thật tròn vẹn, đúng tiến độ của chương trình" – NSƯT Lê Trung Thảo chia sẻ.

Nghệ sĩ Hà Như cho biết thêm, chính vì có sự thế vai nên không khí đêm diễn trích đoạn của chị giống như đang dự thi. "Vừa lo lắng, vừa hồi hộp. Tâm trạng đó khiến tôi nhớ lại những ngày dự thi giải Trần Hữu Trang năm 2020" – Nghệ sĩ Hà Như bày tỏ cảm xúc.

Bài và ảnh Thanh Hiệp

Xem bài theo ngày