"Ông nội quốc dân" Hàn Quốc lên tiếng việc bắt quản lý đi đổ rác

(NLĐO) – Nam diễn viên gạo cội của điện ảnh Hàn Quốc Lee Soon Jae (phim "Gia đình là số một") lên tiếng trước tố cáo ông ngược đãi, xem quản lý như người hầu

Diễn viên Lee Soon Jae, 85 tuổi, đã có 60 năm trong nghề và được khán giả nhiều nước ưu ái đặt biệt danh "ông nội quốc dân". Ông từng tham gia các phim: “Gia đình là số một”, “Ngôi sao khoai tây”, “Hoa nở muộn”, “Điều ba mẹ không kể”…

Mới đây, Lee Soon Jae bị quản lý cũ – tạm gọi ông Kim - tố cáo trên truyền thông rằng bị diễn viên này ngược đãi nặng nề và sa thải một cách vô lý sau 2 tháng. Ông Kim đã ứng tuyển vị trí quản lý cho Lee Soon Jae qua một trang web tuyển người. Khi được nhận làm việc, ông rất vui mừng vì có cơ hội làm việc cùng diễn viên hàng đầu nhưng sau đó não nề nhận ra rằng công việc của mình chẳng khác nào một người hầu.

Ông nội quốc dân Hàn Quốc lên tiếng việc bắt quản lý đi đổ rác - Ảnh 1.

Diễn viên gạo cội của Hàn Quốc Lee Soon Jae

Ngoài những công việc thường ngày của một người quản lý, ông khẳng định mình chẳng khác nào tay sai vặt trong nhà. Vợ Lee Soon Jae bắt ông phân loại và đổ rác, mang quần áo đến nơi giặt khô, bưng bê đồ nặng… Nếu không hoàn thành công việc, ông còn bị bà mắng chửi những lời khó nghe.

Sau 2 tháng làm việc, ông Kim chỉ có 5 ngày nghỉ ngơi, phải làm việc trung bình 55 giờ một tuần nhưng không được trả tiền ngoài giờ. Ông nhận lương 1,8 triệu won một tháng (gần 35 triệu đồng), thấp so với mặt bằng chung.

Về việc bị vợ Lee Soon Jae sa thải sau 2 tháng, ông Kim cho rằng đó là vì mình đã phàn nàn chuyện không được đóng bảo hiểm y tế. Ông muốn kể mọi việc với công ty nhưng do chưa ký hợp đồng nên đành gặp riêng diễn viên Lee Soon Jae để phản ánh chuyện bảo hiểm. 

Tài tử này lại cho rằng quản lý cần có tâm lý như người nhà và phải hoàn thành công việc trong nhà mà không được phàn nàn, kể cả việc đóng bảo hiểm y tế.

Theo Luật của Hàn Quốc, một người làm việc trên 15 giờ một tuần đều phải được đóng bảo hiểm y tế. Hiện tại, Bộ Lao động Hàn Quốc đang điều tra vụ việc giữa Kim và ông Lee Soon Jae.

Ông nội quốc dân Hàn Quốc lên tiếng việc bắt quản lý đi đổ rác - Ảnh 2.

Ông vướng bê bối ở độ tuổi 85

Trước tố cáo của ông Kim, diễn viên Lee Soon Jae cho rằng câu chuyện của Kim được kể một chiều theo hướng có lợi cho mình. "Suốt 2 tháng ông ta làm việc, vợ tôi chỉ đưa ra yêu cầu cá nhân có 3 lần. Sau khi tôi biết chuyện đã yêu cầu bà ấy dừng lại. Tôi cũng đã xin lỗi ông Kim về việc này. Ông ta sử dụng cụm từ "như người hầu" không hề đúng. Tôi đã có 60 năm trong nghề và chẳng lẽ tôi đã đối xử với những quản lý cũ của mình như người hầu trong suốt thời gian dài như thế? " - Lee Soon Jae cho hay.

Công ty của ông Lee Soon Jae cũng phản hồi rằng không làm gì sai ngoài việc chưa ký hợp đồng lao động với ông Kim. Việc chu cấp bảo hiểm y tế khó thực hiện vì công ty nhỏ, chỉ có 5 thành viên. Lee Soon Jae dự kiến tổ chức họp báo ngày 2-7 để nói rõ mọi chuyện.

Ông nội quốc dân Hàn Quốc lên tiếng việc bắt quản lý đi đổ rác - Ảnh 3.

Ông Lee Soon Jae quen thuộc với khán giả Việt qua phim "Gia đình là số 1"

Minh Khuê (Theo Koreaboo, Sports Chosun, Xports News)

Xem bài theo ngày