"Pose": Sex, đồng tính, HIV/AIDS và nước mắt

(NLĐO)- Gây chấn động ngay khi vừa ra mắt, loạt phim "Pose' của Netflix là câu chuyện về nỗi đau của những người chuyển giới.

Pose: Sex, đồng tính, HIV/AIDS và nước mắt - Ảnh 1.

Một người chuyển giới phải sống một cuộc sống địa ngục trong "Pose"

"Pose" (tạm dịch: Tạo dáng, do Netflix sản xuất) là thể loại âm nhạc, thời trang, đồng tính, dị tính, chuyển giới với không khí vui nhộn, trẻ trung nhưng không thiếu những câu chuyện cảm động. Loạt phim có sự tham gia của những diễn viên khá quen mặt như Evan Peters, Mj Rodriguez, Dominique Jackson, Billy Porter, Indyan Moore… 

"Pose" được sáng tạo bởi Steven Canals, Brad Falchuk, Ryan Murphy. Mùa 1 của loạt phim gồm 8 tập với số điểm trung bình trên trang IMDb là 8,5. Mùa 2 vừa ra mắt, được đánh giá còn cao hơn.

Pose: Sex, đồng tính, HIV/AIDS và nước mắt - Ảnh 2.

Họ tạo ra cuộc sống sắc màu cho mình

"Pose" phản chiếu cuộc sống muôn màu của New York nhưng đằng sau đó là cuộc sống tàn khốc của những người chuyển giới. Không biết bao nhiêu lần, những nhân vật trong phim thốt lên cảm thán về cuộc sống địa ngục với những cảm xúc hoang tàn mà họ phải trải qua. 

Song, khổ cực nào cũng không bằng nỗi sợ bởi căn bệnh thế kỷ AIDS. Hình ảnh những bệnh nhân AIDS bị chôn tập thể ở một hòn đảo xa xôi và được tưởng nhớ bằng những viên đá nhỏ với tên người chết đặt cùng nhau khiến ai cũng thấy xót xa.

Pose: Sex, đồng tính, HIV/AIDS và nước mắt - Ảnh 3.

Nhưng tận sâu tâm hồn mỗi người là nỗi đau cùng cực

Những người chuyển giới biết rằng họ là "những kẻ ngoài rìa xã hội". Dính thêm HIV/AIDS, nhiều người lựa chọn sự buông xuôi, từ đó sinh ra biết bao tệ nạn: mại dâm, cướp bóc, bán ma túy... để tồn tại ngày nào hay ngày ấy. 

Tuy nhiên, cũng có những người nghĩ đến lựa chọn khác. Sự phỉ báng trở thành động lực, sự xa lánh trở thành sức mạnh để họ đấu tranh cho sự tồn tại của mình. 

"Dù sự chấp nhận đó đến khi chúng ta đã chết rồi thì cái chết ấy cũng sẽ giá trị hơn. Vì sau chúng ta còn có những đứa trẻ, chúng xứng đáng có được một cuộc sống tử tế" - nhân vật Blanca, một người chuyển giới mắc AIDS, nhìn nhận.

"Pose" không chỉ là những câu chuyện của người chuyển giới mà còn là ý chí sinh tồn của người bị dồn nén vào ngõ cụt. Ai cũng có mưu cầu hạnh phúc và bộ phim chứng minh một điều: Môi trường sống tác động rất lớn đến lối sống tiêu cực hay tích cực của con người. 

Thùy Trang

Xem bài theo ngày