Thăm nhà báo bị bệnh hiểm nghèo, nghệ sĩ lão thành

(NLĐO) - Chiều 9-2 (28 Tết Nguyên đán Tân Sửu), đoàn Hội Nhà báo TP HCM và Công ty TNHH Đường sách TP, Báo Người Lao Động đã đến thăm hai nhà báo thuộc chi hội Báo Người Lao Động đang điều trị bệnh và nghệ sĩ tại Khu dưỡng lão TP.

Thăm nhà báo bị bệnh hiểm nghèo, nghệ sĩ lão thành - Ảnh 1.

Ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, Giám đốc Công ty TNHH Đường sách TP HCM và ông Trần Trọng Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM thăm nhà báo Vũ Thùy Trang (Báo Người Lao Động)

Đoàn do ông Trần Trọng Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM làm trưởng đoàn, cùng ông Lê Hoàng, Giám đốc Công ty TNHH Đường sách TP HCM, nhà báo Quốc Thể (Thư ký tòa soạn Báo Người Lao Động), đạo diễn Thanh Hiệp và các phóng viên thuộc Chi hội Báo Người Lao Động đã đã đến quận 9 thăm hỏi, động viên, tặng quà (2 triệu đồng/phần và báo Xuân) cho hai nhà báo đang điều trị bệnh hiểm nghèo.

Thăm nhà báo bị bệnh hiểm nghèo, nghệ sĩ lão thành - Ảnh 2.

Ông Trần Trọng Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM trao quà Tết cho các nghệ sĩ lão thành tại Khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM

Ông Trần Trọng Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM đã thay mặt đoàn chúc các nhà báo có thêm nghị lực để điều trị bệnh và chúc năm mới có thêm năng lượng tích cực để nhanh chóng trở lại với công việc, đạt năng suất cao trong tác nghiệp.

Chiều cùng ngày, đoàn đã đến thăm hỏi, chúc Tết, tặng 10 phần quà (1 triệu đồng/phần và báo Xuân) cho các nghệ sĩ lão thành tại Khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM và 3 triệu đồng Ban quản lý Khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM.

Thăm nhà báo bị bệnh hiểm nghèo, nghệ sĩ lão thành - Ảnh 3.

Ông Trần Trọng Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM tặng quà Tết cho nghệ sĩ ưu tú Diệu Hiền

Ông Lê Hoàng đại diện đoàn cũng đã chúc mừng năm mới các nghệ sĩ lão thành, ông cho biết tính đến chiều 28 Tết, quầy báo Xuân do các báo tại TP HCM ủng hộ đã đạt doanh thu 27 triệu đồng. Số tiền này nhằm mục đích thăm hỏi, hỗ trợ cho các nhà báo đang điều trị bệnh và nghệ sĩ lão thành đang sinh sống tại Khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM. Tổng cộng trao 17 triệu đồng, còn lại 10 triệu đồng gửi vào quỹ từ thiện chăm lo cho các nhà báo bệnh tật, có hoàn cảnh khó khăn do Hội Nhà báo TP HCM quản lý.

Thăm nhà báo bị bệnh hiểm nghèo, nghệ sĩ lão thành - Ảnh 4.

Đoàn đã tặng báo Xuân Người Lao Động cho soạn giả Đức Hiền - Đại diện Khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM

Nghệ sĩ lão thành Ngọc Đáng (94 tuổi) đại diện Khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM hát tặng đoàn ca khúc "Làng tôi" của nhạc sĩ Chung Quân. Giọng hát của bà còn cao vút, đầy truyền cảm khiến cho cả đoàn xúc động. "Chúng tôi nghe nói TP mình có Đường Sách, có nhiều buổi diễn thuyết và sự kiện về sân khấu cải lương, hát bội mà chưa được đặt chân đến. Nếu có cơ hội, chúng tôi mong muốn được đến điểm văn hóa này để được thưởng ngoạn một lần" - NSƯT Diệu Hiền tâm sự.

Thăm nhà báo bị bệnh hiểm nghèo, nghệ sĩ lão thành - Ảnh 5.

Ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, Giám đốc Công ty TNHH Đường sách TP HCM trao quà Tết cho nghệ sĩ Lam Sơn

Ông Trần Trọng Dũng bày tỏ niềm xúc động khi đến thăm Khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM, nơi vừa được xây dựng khang trang, sẵn sàng tiếp đón thêm nhiều nghệ sĩ lão thành có nhiều công lao đóng góp cho vườn hoa nghệ thuật của nước nhà. Đoàn hẹn trong năm 2021 sẽ tiếp tục tổ chức nhiều đợt đến thăm các nghệ sĩ lão thành. Ông chúc các nghệ sĩ đón cái Tết Tân Sửu ấm áp, sum vầy và tinh thần lạc quan để truyền năng lượng tích cực đến thế hệ nghệ sĩ trẻ đang tiếp nối trên con đường nghệ thuật.

148839428_495130875217204_3062362290704959828_n

Nghệ sĩ lão thành Ngọc Đáng hát tặng đoàn ca khúc "Làng tôi" của nhạc sĩ Chung Quân

Bài và ảnh: Thanh Hiệp

Xem bài theo ngày