Thúy Diễm ngại ngần với cảnh nóng trong “Cát đỏ”

(NLĐO) – Nữ diễn viên Thúy Diễm chia sẻ nhiều kỷ niệm về vai diễn Nhớ trong phim “Cát đỏ” của đạo diễn Lưu Trọng Ninh tại buổi giao lưu với đoàn làm phim diễn ra chiều 20-7 ở TP HCM.

Thúy Diễm tâm sự cô rất ngưỡng mộ đạo diễn Lưu Trọng Ninh nên khi biết anh tìm kiếm nữ diễn viên cho phim, cô đã không ngần ngại đến thử vai (casting) nhiều lần. 

"Tôi rất quý mến các tác phẩm của đạo diễn Lưu Trọng Ninh và luôn mơ sẽ được một lần hóa thân các nhân vật trong phim của anh. Tôi không ngại thử vai nhiều lần vì muốn chứng minh mình có đủ khả năng hóa thân vào nhân vật, sẵn sàng thay đổi ngoại hình trở nên hoang dại, khác lạ so với những gì tôi từng thể hiện trên màn ảnh nhỏ. Như một cái duyên, cuối cùng, tôi cũng được chấp nhận vào vai Nhớ và trải qua gần 6 tháng ở vùng gió cát Bình Thuận" – Thúy Diễm chia sẻ.

Thúy Diễm ngại ngần với cảnh nóng trong “Cát đỏ” - Ảnh 1.

Buổi giao lưu với đoàn phim

Thúy Diễm ngại ngần với cảnh nóng trong “Cát đỏ” - Ảnh 2.

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh và dàn nữ chính trong phim: Tuyết Hương, Thúy Nga và Thúy Diễm

Nhân vật Nhớ của Thúy Diễm có chuyện tình rắc rối với các nhân vật do Võ Cảnh, Thạch Kim Long, Hữu Thanh Tùng thủ vai. Tương tác với Võ Cảnh, Hữu Thanh Tùng – những diễn viên điển trai nhưng còn khá mới mẻ trong nghề, Thúy Diễm cho biết cô thấy được sự đam mê, nhiệt tình ở họ. Đặc biệt, cô ấn tượng với đôi mắt của Võ Cảnh, một yếu tố giúp diễn viên này thể hiện tốt diễn xuất.

Khi được hỏi về cảnh nóng trong phim, Thúy Diễm thành thật: "Trong phim có nhiều cảnh tình cảm, không ít cảnh nóng. Tôi cũng thấy ngại ngần. Tuy nhiên, tôi là diễn viên chuyên nghiệp, đã có kinh nghiệm 12 năm đóng phim và biết mình phải nỗ lực hết mình cho vai diễn để thể hiện trọn vẹn nhân vật. May mắn, tôi có chồng cũng là diễn viên, luôn thấu hiểu cho tôi. Khi đọc kịch bản, biết trước sẽ có những cảnh thân mật cùng bạn diễn, tôi cũng đã nói trước với chồng để báo cáo. Chồng và gia đình luôn ủng hộ, tin tưởng tôi hết lòng. Các cảnh nóng trong "Cát đỏ" đều không táo bạo, gây khó chịu mà thuộc chuẩn mực của phim truyền hình nên mọi người không cần lo ngại".

Thúy Diễm ngại ngần với cảnh nóng trong “Cát đỏ” - Ảnh 3.

Thúy Diễm trong phim

Thúy Diễm ngại ngần với cảnh nóng trong “Cát đỏ” - Ảnh 4.

Thúy Diễm và Hữu Thanh Tùng với tạo hình trong "Cát đỏ"

"Cát đỏ" là phim kể về ba chị em: Nhớ, Đủ, Nhan. Nhớ có con với chủ xưởng nước mắm trong vùng là Hai Ngò nhưng giấu, không cho ông biết và tuyệt giao. Đủ có con với Tư nhưng không thể cưới vì Tư từng thề với vợ quá cố là không đi bước nữa. Nhan cũng có con với Quang – một nhạc sĩ lãng du. Cả ba chị em chịu nhiều điều tiếng trong cồn cát. Họ tưởng chừng chấp nhận số phận nhưng sâu bên trong cả ba đều khát khao tình yêu, không ngừng cố gắng để có hạnh phúc đời mình.

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh cho biết phim là chuyện về một vùng đất mà ở đó con người là hoa đất. "Cát đỏ" mô tả sự đối lập giữa cồn cát khắc nghiệt, hoang sơ với những người dân chất phác, mộc mạc và thành thị với những nhạc sĩ lãng du, những con người tư duy khác biệt, giàu có. Khối thành thị xâm nhập vào khối hoang sơ và dần phá hủy, tan rã, làm bật lên sự phân hóa giữa cái giàu và cái nghèo, giữa đơn sơ và sôi nổi. Đạo diễn khẳng định phim có bối cảnh quay rất đẹp.

Ngoài Thúy Diễm, Võ Cảnh, Thạch Kim Long, phim còn có sự tham gia của Thúy Nga, Kim Huyền và một số diễn viên khác. Đây là tác phẩm trở lại của Kim Huyền sau thời gian sống ở Nhật Bản. Kim Huyền cho biết rất hạnh phúc khi được trở lại với vai diễn trong phim của Lưu Trọng Ninh - một đạo diễn mà cô ngưỡng mộ.

"Cát đỏ" do VFC đầu tư sản xuất và chiếu trên VTV3 từ ngày 30-7.

Minh Khuê. Ảnh: M.Khuê + Facebook + nhà sản xuất

Xem bài theo ngày