Trịnh Kim Chi gây xúc động mạnh với "Blouse trắng"

(NLĐO) – Tối 10-1, Sân khấu Trịnh Kim Chi đã tham gia Liên hoan Sân khấu kịch nói toàn quốc vở "Blouse trắng". Với vai diễn bác sĩ Hạnh, Trịnh Kim Chi đã kể lại câu chuyện xúc động trong những tháng ngày chống dịch Covid-19.

Trịnh Kim Chi gây xúc động mạnh với Blouse trắng - Ảnh 1.

NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thúy - Phó Giám đốc Sở VH-TT TP HCM (người thứ ba từ trái sang) - tặng hoa NSƯT Trịnh Kim Chi sau suất diễn tối 10-1

Khán phòng đông kín người trong vở diễn tri ân lực lượng tuyến đầu là đội ngũ y bác sĩ đã chấp nhận nhiều hy sinh để hoàn thành nhiệm vụ. Vở "Blouse trắng" (tác giả Miên Thảo, đạo diễn Hữu Tiến) đã gây xúc động mạnh với khán giả qua diễn xuất của NSƯT Trịnh Kim Chi.

Trịnh Kim Chi gây xúc động mạnh với Blouse trắng - Ảnh 2.

Diễn viên Nam Cường (giữa) tạo dấu ấn đẹp trong vở "Blouse trắng"

NSƯT Trịnh Kim Chi chia sẻ văn nghệ sĩ và khán giả gặp nhau tại Liên hoan Sân khấu kịch nói toàn quốc trong bối cảnh dịch Covid-19 ở nước ta đã từng bước được kiểm soát, đặc biệt là ở TP HCM. Dù TP đã được xác nhận là vùng xanh nhưng trước mắt còn nhiều khó khăn và thách thức mà chưa thể dự báo hết. 

Trịnh Kim Chi gây xúc động mạnh với Blouse trắng - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Kim Đào (áo đỏ) đem lại tiếng cười duyên dáng cho vở "Blouse trắng"

"Làm vở kịch này, chúng tôi muốn tri ân sâu sắc đến những hy sinh, mất mát, thiệt thòi khi đội ngũ y bác sĩ đã quên đi quyền lợi của cá nhân để lao vào cuộc chiến chống lại "kẻ thù virus" vô hình nguy hiểm, đó là Covid-19. Trong hành trình gần 600 ngày chống dịch, chúng ta mãi mãi không quên những nghĩa cử cao đẹp, những đức hy sinh, những trái tim nhiệt huyết, những tấm lòng nhân ái tỏa sáng… của đội ngũ nhân viên y tế trên cả nước" – NSƯT Trịnh Kim Chi nói.

Trịnh Kim Chi gây xúc động mạnh với Blouse trắng - Ảnh 4.

Những cảnh diễn đầy xúc động trong vở "Blouse trắng"

Với vai bác sĩ Hạnh - người mất chồng do dịch bệnh Covid-19, Trịnh Kim Chi đã đặc tả nghị lực kiên cường, sự chịu đựng bền bỉ trước cuộc chiến diễn ra rất gay go. Trong khi đó, diễn viên Nam Cường vào vai bác sĩ Nam có hoàn cảnh thương tâm khi cha mất không thể về thọ tang. Vai của anh đã chiếm nhiều cảm tình của khán giả khi phải gác lại cuộc sống yên bình để đi vào tâm dịch.

Trịnh Kim Chi gây xúc động mạnh với Blouse trắng - Ảnh 5.

Một cảnh trong vở "Blouse trắng" tái hiện lại hình ảnh của bệnh viện dã chiến

Tinh thần "Lương y như từ mẫu" được thể hiện xuyên suốt vở. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là một vài điểm nhấn cần đẩy lên cao trào thì đạo diễn lại bỏ dở dang hoặc một số chi tiết chưa được đào sâu khiến vài lớp diễn chưa thật sự sâu lắng.

Thanh Hiệp

Xem bài theo ngày