Vợ ca sĩ Vân Quang Long kể lại việc bị lừa 100 triệu đồng để đưa tro cốt chồng về nước

(NLĐO) - Vợ ca sĩ Vân Quang Long đã nhắn tin yêu cầu kẻ lừa đảo trả lại tiền, nếu không thì cô sẽ đề nghị cơ quan chức năng xử lý theo pháp luật.

Chị Linh Lan -  vợ ca sĩ Vân Quang Long - vừa cho biết cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra sự việc có dấu hiệu lừa đảo liên quan đến chuyện đưa tro cốt chồng chị từ Mỹ về Việt Nam.


Vợ ca sĩ Vân Quang Long kể lại việc bị lừa 100 triệu đồng để đưa tro cốt chồng về nước - Ảnh 1.

Kẻ lừa đảo đã mạo danh ca sĩ Hàn Thái Tú, lợi dụng nỗi đau mất người thân của Linh Lan để lừa gạt gây bức xúc dư luận

Trước đó, một kẻ đã mạo danh ca sĩ Hàn Thái Tú - người trực tiếp lo tang lễ cho ca sĩ Vân Quang Long ở Mỹ, nhắn tin cho Linh Lan. Kẻ này đề nghị cô mua 3 vé máy bay với giá 108 triệu đồng để mang tro cốt cố ca sĩ về Việt Nam. Trong lúc bối rối vì chồng ra đi đột ngột lại nôn nóng được thấy tro cốt chồng, Linh Lan đã chuyển tiền cho kẻ gian.   

Linh Lan cho biết người mạo danh nói với cô rằng "Hàn Thái Tú" sẽ trực tiếp bay về Việt Nam để giao tro cốt cùng số tiền bạn bè giúp đỡ cho cô. Người này nhờ cô tìm và đặt hộ 1 vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam trong ít ngày tới.

"Tôi nói mình không rành chuyện đặt vé máy bay, anh ta liền đưa số điện thoại "người bán vé" cho tôi. Sau khi trao đổi, người này nói chỉ còn 1 vé, chi phí bay từ Mỹ về Việt Nam là 25 triệu, còn khứ hồi là 36 triệu đồng. Tôi đồng ý đặt vé khứ hồi, sau đó chuyển tiền theo đúng yêu cầu" - Linh Lan kể lại.

Linh Lan tại tang lễ chồng

Người mạo danh ca sĩ Hàn Thái Tú còn nói rằng sẽ chuyển tiền trả lại Linh Lan. Song, vì nghĩ Hàn Thái Tú đã giúp gia đình mình quá nhiều nên cô không nhận. 

Sau đó, người mạo danh Hàn Thái Tú lại yêu cầu Linh Lan mua thêm cho anh ta 2 vé máy bay nữa. Cô đã liên hệ với "người bán vé" thì người này cho biết có 2 khách vừa hủy vé nên cô đặt mua luôn.

"Giá 3 vé bay tổng cộng 108 triệu đồng. Tuy nhiên, hạn mức tôi có thể chuyển khoản mỗi ngày chỉ là 100 triệu nên tôi chuyển trước 100 triệu đồng. Lúc đó, tâm trí tôi chỉ nghĩ về việc gặp lại chồng nên không cảnh giác việc gì" - Linh Lan chia sẻ.

Vợ ca sĩ Vân Quang Long kể lại việc bị lừa 100 triệu đồng để đưa tro cốt chồng về nước - Ảnh 3.

Đang đau buồn vì chồng đột ngột qua đời, Linh Lan còn bị kẻ gian lừa

Thông tin về chủ tài khoản nhận tiền nêu trên đã được cơ quan chức năng làm rõ. Linh Lan cho rằng số tiền 100 triệu đồng không phải là nhỏ đối với cô. Linh Lan đã nhắn tin yêu cầu kẻ lừa đảo nếu trả lại tiền thì cô sẽ xem như việc này chưa từng xảy ra. Còn ngược lại, cô sẽ đề nghị cơ quan chức năng xử lý theo pháp luật.

Thùy Trang

Xem bài theo ngày