Voucher

Công ty tôi vừa mới nhận tiền thưởng cuối năm ít ỏi, nhưng mỗi người lại được tặng thêm một cái voucher 500.000 đồng của siêu thị nên rủ nhau đi mua sắm.

Mọi người đảo quanh một vòng thấy yên tâm vì mọi thứ đều có bảng giá sẵn, xuất xứ rõ ràng, chất lượng bảo đảm, có nhiều loại thực phẩm mà ngoài chợ không có bán, lại có rất nhiều rau sạch. Nhiều loại thức ăn đã được nấu chín hoặc sơ chế sẵn rất thích hợp để lát nữa về ăn liền, đỡ mất thời gian nấu nướng. Lại đúng thời điểm các nhà sản xuất đang có đợt khuyến mãi sản phẩm, khách hàng mua một tặng một, mua hóa đơn từ 1.000.000 đồng trở lên (không tính voucher) thì được phiếu cào trúng thưởng nhiều mặt hàng có giá trị.

Mọi người nhắc nhau phải mua tối thiểu 1.500.000 đồng, trừ đi voucher 500.000 đồng thì nhận một phiếu cào, có khi may mắn trúng thưởng một chiếc xe máy cũng nên. Thế là chị em cứ chọn hàng bỏ vào xe đẩy trong niềm vui khó tả. Đến khi ra tính tiền thì chìa cái voucher ra.

Nhân viên siêu thị giọng ngọt ngào như mía lùi, rằng voucher thì đến quầy dịch vụ sẽ tự động trả lại tiền cho chị. Tại quầy dịch vụ, nhân viên nói:

- Voucher này chỉ áp dụng với hóa đơn từ 3.000.000 đồng trở lên thôi, các hóa đơn mấy chị đưa đây không có cái nào trên 3.000.000 đồng cả, mấy chị đọc kỹ thông tin được in trên mặt sau của voucher đi ạ.

Mọi người ngơ ngác nhìn nhau, rồi lật cái voucher đọc kỹ với gương mặt tím tái, giọng giận dỗi:

- Rút kinh nghiệm lần sau có được tặng voucher thì mở to mắt ra mà đọc nhé.

Thu Hiền

Xem bài theo ngày

NamABank