Mách nước chọn nhà vô địch

Tin buồn cho chủ nhà Nga và tin mừng cho Croatia lẫn Brazil khi Tập đoàn Tài chính đa quốc gia Goldman Sachs dùng máy tính giả lập 1 triệu tình huống rồi đưa ra dự đoán mới nhất: Brazil sẽ vào chung kết với Croatia để cuối cùng lên ngôi vô địch.

Ở dự đoán trước đó, tập đoàn này cho rằng Brazil sẽ vào chung kết với Anh nhưng trong dự đoán mới nhất hôm 3-7, họ nói Selecão sẽ đi đến trận đấu cuối cùng với Croatia. Điều này có nghĩa là Brazil sẽ thắng Bỉ ở tứ kết rồi đánh bại luôn đội Pháp (hạ Uruguay) ở bán kết. Ở nhánh bên kia, Croatia sẽ vượt qua Nga và thắng luôn đội sống sót của nhánh nhỏ gồm Anh, Colombia, Thụy Điển và Thụy Sĩ!

Mách nước chọn nhà vô địch - Ảnh 1.

Anh là đội cuối cùng vào tứ kết nhưng có dự đoán cho rằng Croatia mới sống sót sau cùng ở nhánh đấu "nhẹ"

Dự đoán của Goldman Sachs cũng hợp với quy luật World Cup từ trước đến nay: Cúp vàng thuộc về đội trong nhóm từng đoạt cúp (nên Croatia không gây bất ngờ), có hàng thủ vững chắc (Brazil chỉ mới lọt lưới 1 bàn), thủ môn giỏi, hàng công đa dạng và đội hình có chiều sâu. Hồi đầu giải, BBC dự đoán Bỉ sẽ vô địch sau khi tổng hợp thống kê và xu hướng tương tự.

Đây cũng là những kênh tham khảo cho bạn đọc khi tham gia cuộc thi dự đoán "Vui cùng World Cup 2018" trên phụ trương Tin nhanh của Báo Người Lao Động.


T.ĐOÀN

Xem bài theo ngày