Yêu vọng cổ, quyết đoạt "chuông vàng" 2011

(NLĐO) - Cuộc thi "Chuông vàng vọng cổ" 2011 đang bước vào giai đoạn gay cấn. Tối 15-9, vòng chung kết 3 với sự tranh tài của 7 thí sinh sẽ diễn ra tại Nhà hát Truyền hình TPHCM.

Theo đánh giá của Hội đồng nghệ thuật, năm nay các thí sinh vào vòng chung kết đều có chất giọng tốt. Vượt qua hơn 500 thí sinh tham dự năm nay tại 3 khu vực, những giọng ca này hứa hẹn sẽ mang lại cho khán giả yêu thích bài vọng cổ những cảm xúc mới qua những bài ca cổ mà họ chọn dự thi.
 
10 thí sinh vào vòng chung kết 1 Cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2011 tối 4-9 tại Nhà hát Truyền hình HTV
                                         
Sau hai đêm chung kết 1 và 2, ba thí sinh: Nguyễn Minh Trường, Trà Thị Thanh Nhàn, Trần Ngọc Nhã Thy đã bị loại, 7 thí sinh còn lại: Nguyễn Thanh Nhường, Nông Thị Gấm, Đỗ Thị Yến, Phùng Ngọc Bảy, Nguyễn Thị Diễm Kiều, Lâm Thị Nhản, Nguyễn Văn Mẹo sẽ tiếp tục tranh tài để chọn ra 5 giọng ca vào vòng chung kết 4.
                                                                                                                    
Nguyễn Minh Trường dự thi vòng chung kết 2 với ca trích trong vở Con cò trắng của soạn giả Thu An
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                    
Ba thí sinh được chú ý nhất là Nguyễn Văn Mẹo (Bình Định), Nông Thị Gấm (Bắc Kạn) và Đỗ Thị Yến (Thái Nguyên). Dù mang chất giọng vùng miền khác nhau nhưng cả ba thí sinh này đã biết cách truyền tải những rung động chân thật để làm cho bài vọng cổ sinh động hơn, mượt mà hơn. NSƯT Vương Hà (Nhà hát cải lương Trung Ương – thành viên Hội đồng nghệ thuật cuộc thi) chia sẻ: “Tôi xúc động khi nghe các em thí sinh phía bắc ca vọng cổ. Tình cảm của các em gửi gắm vào bài vọng cổ thật hồn nhiên, chân chất, làm cho người nghe say đắm. Qua đó cho thấy ở vùng miền nào bài vọng cổ cũng được các bạn trẻ yêu thích và mong muốn có cơ hội được thể hiện”.
                                                                                                             
Thí sinh Nguyễn Thanh Nhường hiện nay đang dẫn số điểm cao nhất 19,26. Ở vòng thi chung kết 1, thí sinh này được giải khán giả bình chọn yêu thích nhất trong đêm thi khi anh thể hiện thật trữ tình bài vọng cổ Về miền tây và ở vòng 2 anh thể hiện nhân vật trong trích đoạn Cung đàn nào cho em đã tạo được ấn tượng rất đẹp.
Tin-ảnh: Thanh Hiệp
Tags :

Xem bài theo ngày