Bầu chọn Mai Vàng - MC và chương trình được yêu thích nhất: Thú vị, hấp dẫn

THÙY TRANG
19/12/2023 06:24 GMT+7

Các ứng viên Giải Mai Vàng lần thứ 29-2023, hạng mục Chương trình truyền hình và Người dẫn chương trình được yêu thích nhất đều là những chương trình, gương mặt quen thuộc

Năm chương trình truyền hình là ứng viên Giải Mai Vàng lần thứ 29-2023 do Báo Người Lao Động tổ chức, gồm "Ca sĩ mặt nạ" (HTV2), "2 ngày 1 đêm" (HTV7), "Mái ấm gia đình Việt" (HTV7), "Rap Việt" (HTV2) và "Hành trình rực rỡ" (VieOn). Điểm chung của cả 5 ứng viên này là đều mang đến sự thú vị cho người xem, đáp ứng nhu cầu giải trí lẫn ý nghĩa nhân văn.

Truyền thông điệp tích cực

Chương trình "Hành trình rực rỡ" đặc biệt được khán giả truyền hình yêu thích bởi sự dung hòa giữa 2 yếu tố giải trí và ý nghĩa của chương trình. Sau 21 tập phát sóng, khán giả được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp, văn hóa, ẩm thực, con người khắp mọi miền Bắc - Trung - Nam. Từ đây, truyền tải thông điệp tích cực đến người xem, khơi dậy tình yêu thiên nhiên, con người, những giá trị văn hóa nghệ thuật đậm đà bản sắc Việt.

Bầu chọn Mai Vàng - MC và chương trình được yêu thích nhất: Thú vị, hấp dẫn- Ảnh 1.

Chương trình “Mái ấm gia đình Việt”. (Ảnh do BTC cung cấp)

Bên cạnh đó, những trải nghiệm mang tính kết nối giữa truyền thống và hiện đại cũng được chương trình truyền tải thông qua mỗi chuyến đi, những góc nhìn mới mẻ, thu hút khán giả mọi lứa tuổi, đặc biệt là khán giả trẻ.

Nhận lời tham gia "Mái ấm gia đình Việt", Tuấn Trần hạnh phúc vì được góp sức giúp đỡ những mảnh đời còn khó khăn bởi thuở bé anh và gia đình cũng trải qua khoảng thời gian khó khăn. Diễn viên Tuấn Trần cho biết: "Tôi rất ngại nói về những khó khăn của mình nhưng tôi luôn quý báu những gì trong tuổi thơ của mình. Tôi nhớ những cố gắng của mẹ để tôi có được động lực và phải cố gắng nhiều hơn nữa để chăm sóc mẹ ở thời điểm hiện tại. Tôi chỉ mong rằng mình có thật nhiều sức khỏe, thật nhiều trí tuệ để có thể mang lại hạnh phúc cho mẹ và đặc biệt là có thể giúp mẹ vượt qua những tổn thương mà mẹ đã gặp phải trong quá khứ".

Bầu chọn Mai Vàng - MC và chương trình được yêu thích nhất: Thú vị, hấp dẫn- Ảnh 2.

Chương trình “Hành trình rực rỡ”. (Ảnh do BTC cung cấp)

Ngoài việc lan tỏa nét đẹp văn hóa của dân tộc, "Hành trình rực rỡ" còn lồng ghép khéo léo yếu tố văn hóa và giải trí để mang đến khán giả một chương trình vui vừa đủ nhưng trọn vẹn ý nghĩa. Điều đó giúp cho "Hành trình rực rỡ" trở nên khác biệt.

Mỗi nghệ sĩ khi nhận lời đến với chương trình "Mái ấm gia đình Việt" là một câu chuyện riêng và là sự đồng cảm của bản thân với các nhân vật trong chương trình. Nếu xét về mặt ý nghĩa, nhân vật, "Mái ấm gia đình Việt" là một trong những chương trình trọn vẹn nhất về cảm xúc. MC Quỳnh Hoa nhận định: "Hiếm có chương trình hoàn toàn hướng đến giá trị cộng đồng như "Mái ấm gia đình Việt". Đó là sự sẻ chia, thấu cảm và lòng người".

Dù gặp ít nhiều điều tiếng bởi những trò chơi được dàn dựng trong chương trình có phần vô bổ và không cần thiết nhưng không thể phủ nhận "2 ngày 1 đêm" là chương trình đang rất được yêu thích hiện nay. Mua bản quyền từ Hàn Quốc, "2 ngày 1 đêm" với dàn khách mời luôn mang đến những tiếng cười sảng khoái cho người xem thông qua hành trình chinh phục mỗi chặng đi của người chơi. Đây là một chương trình thuần giải trí đặc biệt có sức hút.

Bầu chọn Mai Vàng - MC và chương trình được yêu thích nhất: Thú vị, hấp dẫn- Ảnh 3.

Chương trình “Rap Việt”. (Ảnh do BTC cung cấp)

Trong khi đó, "Rap Việt" và "The Masked singer" (ca sĩ mặt nạ) thu hút người xem bởi yếu tố ca hát. Rap không phải phong cách âm nhạc "dành cho mọi nhà" nên sự khu biệt về đối tượng khán giả của chương trình này cũng thể hiện khá rõ nét. Tuy nhiên, "Rap Việt" đã chinh phục phần lớn khán giả trẻ bởi những giọng ca vừa có thể hát, vừa có thể sáng tác trên sân khấu Rap Việt.

So với "Rap Việt", "The masked singer" có phần nổi bật hơn khi những tiết mục biểu diễn trong chương trình phù hợp với nhiều đối tượng khán giả. Điều đặc biệt thú vị của chương trình là khán giả vừa thưởng thức những tiết mục biểu diễn, vừa phải đoán xem người đang hát là ai. Sức hút của chương trình cũng tăng lên nhờ sự phấn khích của khán giả thông qua việc bình luận và chờ đợi theo dõi cuộc thi.

MC - Ai cũng có sức hút riêng

Là cuộc đua của 3 gương mặt Trấn Thành với chương trình "Rap Việt", Ngô Kiến Huy với "The maskes singer" (ca sĩ mặt nạ mùa 2) và MC Vũ Mạnh Cường với chương trình "Ca sĩ bí ẩn". Qua 2 mùa dẫn dắt "Rap Việt", dù có vài sự cố (về phát ngôn) trên sân khấu hay bị "phàn nàn" với nick name "Thành cry", song Trấn Thành cho thấy khả năng làm chủ sân khấu trong vai trò MC, là người kết nối các huấn luyện viên với nhau và với thí sinh; anh cũng ghi dấu ấn khi là cầu nối trong việc mang rap Việt đến gần hơn với khán giả đại chúng và mở ra một "sân chơi" lý thú cho những ai chưa từng biết đến nhạc rap.

Bầu chọn Mai Vàng - MC và chương trình được yêu thích nhất: Thú vị, hấp dẫn- Ảnh 4.

MC Trấn Thành. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Vẫn là người nắm giữ sợi dây cảm xúc của khán giả và người biểu diễn rồi kết nối thành một dòng chảy cảm xúc xuyên suốt, Ngô Kiến Huy ở mùa 2 The Masked Singer "biến báo" hơn. Hình ảnh Ngô Kiến Huy tiếp tục được nâng cấp lên cùng những mascot phong phú và thú vị hơn mùa trước.

Tất cả mascot này đều được Ngô Kiến Huy và ê-kip của mình đầu tư kỹ lưỡng. Nó không chỉ là hình tượng Ngô Kiến Huy mong muốn giới thiệu đến khán giả mà khi xuất hiện, những chiếc mặt nạ đó hoàn toàn phù hợp với nội dung chương trình. Là một vật trang sức vừa vặn với từng bộ trang phục, trong mỗi tập sự xuất hiện của Ngô Kiến Huy mang lại một diện mạo mới mẻ và cuốn hút người xem theo đúng tính chất chương trình.

Bầu chọn Mai Vàng - MC và chương trình được yêu thích nhất: Thú vị, hấp dẫn- Ảnh 5.

MC Ngô Kiến Huy. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Theo các nhà chuyên môn, ca sĩ Ngô Kiến Huy đã thành công khi ở thời điểm hiện tại, khán giả hoàn toàn xóa ký ức về một ca sĩ Ngô Kiến Huy lấn sân MC hay điện ảnh, truyền hình mà là một ca sĩ - MC - diễn viên Ngô Kiến Huy.

Là một trong những ca sĩ tiên phong phát triển sự nghiệp theo hướng đa năng, Ngô Kiến Huy đã chứng minh được mỗi sự lấn sân của mình ở mỗi lĩnh vực không phải "cưỡi ngựa xem hoa" hay tìm kiếm cơ hội mà đó là sự quyết tâm để cho khán giả thấy mỗi lựa chọn đều là tâm huyết, là sự tính toán kỹ lưỡng và sự đầu tư đúng mực.

Ở mùa 6 "Ca sĩ bí ẩn", MC Vũ Mạnh Cường đảm nhận vai trò dẫn chương trình. Anh là một MC dày dặn kinh nghiệm, được mọi người biết đến với sự lịch lãm, chuyên nghiệp và duyên dáng. Nhận lời trở thành MC "Ca sĩ bí ẩn" mùa 6, Vũ Mạnh Cường cho biết "sẽ bộc lộ nhiều nét tính cách và khả năng, tài lẻ khác của bản thân. Không còn trung thành với hình ảnh nghiêm túc trong vai trò dẫn chương trình, MC Vũ Mạnh Cường sẽ hoạt náo, sôi động và thoải mái tự tin bộc lộ sự hài hước của bản thân".

Bầu chọn Mai Vàng - MC và chương trình được yêu thích nhất: Thú vị, hấp dẫn- Ảnh 6.

MC Vũ Mạnh Cường. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Bởi vậy, "Ca sĩ bí ẩn" mùa 6 như một cơ hội cũng là thử thách mới dành cho chàng MC tài năng. Vũ Mạnh Cường cho biết "Ca sĩ bí ẩn" là gameshow giải trí đầu tiên anh tham gia. "Khi có một chút tiếng tăm, Cường được mời tham gia chương trình với vị trí của một ca sĩ bí ẩn. Sau đó là vài lần làm khách mời cũng để lại nhiều kỷ niệm với Cường" - anh kể.

Từng cầm trịch nhiều sự kiện, chương trình giải trí thú vị như các cuộc thi hoa hậu, Tình bolero, Chinh phục thần tượng... nhưng đây là lần đầu chàng MC quê Tây Ninh thử sức với một chương trình thiên về sự hài hước và hoạt ngôn.

Anh nói: "Dẫn "Ca sĩ bí ẩn" đòi hỏi sự vui vẻ, linh hoạt và khả năng giao đãi liên tục. Đó là một phần mà Cường chưa từng khai phá bao giờ nên có chút áp lực". Dù vậy, anh đã nhận được nhiều tình cảm yêu mến của khán giả.


Bầu chọn Mai Vàng - MC và chương trình được yêu thích nhất: Thú vị, hấp dẫn- Ảnh 7.

 

Viết bình luận

Đọc thêm

Xem theo ngày
MC Vũ Mạnh Cường tiết lộ "tăm tia" Giải Mai Vàng từ lâu

MC Vũ Mạnh Cường tiết lộ "tăm tia" Giải Mai Vàng từ lâu

MC Vũ Mạnh Cường tiết lộ "tăm tia" Giải Mai Vàng từ lâu 15:34

(NLĐO) - MC Vũ Mạnh Cường cho biết với anh Giải Mai Vàng là sự nghi nhận tình cảm, tình yêu thương của khán giả dành cho. Anh đã "tăm tia" giải từ lâu và mùa Giải Mai Vàng lần thứ 29 - 2023 mới đạt được ước nguyện.

"Mai Vàng tri ân" thăm 2 văn nghệ sĩ ở Tây Nguyên

"Mai Vàng tri ân" thăm 2 văn nghệ sĩ ở Tây Nguyên

"Mai Vàng tri ân" thăm 2 văn nghệ sĩ ở Tây Nguyên 04:00

Ngày 5-4, chương trình "Mai Vàng tri ân" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến tỉnh Kon Tum thăm và trao tiền hỗ trợ cho nghệ nhân A Thuih và nhà thơ Tạ Văn Sỹ.

"Mai Vàng tri ân" tặng quà, vinh danh 3 nghệ sĩ

"Mai Vàng tri ân" tặng quà, vinh danh 3 nghệ sĩ

"Mai Vàng tri ân" tặng quà, vinh danh 3 nghệ sĩ 07:40

Ngày 4-4, trong khuôn khổ chương trình Giao lưu âm nhạc sơ kết giai đoạn 1 cuộc vận động sáng tác ca khúc "Đất nước trọn niềm vui" do Báo Người Lao Động tổ chức, chương trình "Mai Vàng tri ân" đã trao tặng quà, vinh danh NSND Trà Giang, nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn và ca sĩ Cẩm Vân.

Loạt nghệ sĩ hạnh phúc được vinh danh!

Loạt nghệ sĩ hạnh phúc được vinh danh!

Loạt nghệ sĩ hạnh phúc được vinh danh! 11:37

(NLĐO) - Nhiều nghệ sĩ: NSƯT Công Ninh, Văn Phượng, Thanh Hằng, NSƯT Minh Nhí, Uyên Trang ... bày tỏ niềm vui, hạnh phúc khi tham gia, được vinh danh trong chương trình Gala "Hành trình 30 năm Giải Mai Vàng".

Khát vọng cho chặng đường mới

Khát vọng cho chặng đường mới

Khát vọng cho chặng đường mới 06:00

Giải Mai Vàng do Báo Người Lao Động tổ chức chuẩn bị bước sang tuổi 30 - một cột mốc đáng nhớ với biết bao dấu ấn cũng như khát vọng cho một chặng đường mới

Thắp sáng vũ điệu chữ Việt

Thắp sáng vũ điệu chữ Việt

Thắp sáng vũ điệu chữ Việt 05:00

Không dễ để khắc họa trọn vẹn chân dung ông đồ Nguyễn Hiếu Tín - tên tuổi quen thuộc trong cộng đồng những người yêu thư pháp chữ Việt.

"Mai Vàng tri ân" - biểu tượng của Mùa xuân lan tỏa yêu thương

"Mai Vàng tri ân" - biểu tượng của Mùa xuân lan tỏa yêu thương

"Mai Vàng tri ân" - biểu tượng của Mùa xuân lan tỏa yêu thương 06:56

(NLĐO) - Ra đời từ năm 2019 do Báo Người Lao động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á, chương trình "Mai Vàng tri ân" - ban đầu mang tên "Mai Vàng nhân ái" - tính đến Tết Giáp Thìn đã có hơn 800 văn nghệ sĩ trên cả nước được trao tặng.

Trao 1.000 ký gạo "Mai Vàng tri ân" cho bếp cơm chay cụ Hồng, cụ My

Trao 1.000 ký gạo "Mai Vàng tri ân" cho bếp cơm chay cụ Hồng, cụ My

Trao 1.000 ký gạo "Mai Vàng tri ân" cho bếp cơm chay cụ Hồng, cụ My 14:56

(NLĐO) - Sáng 30-1, chương trình "Mai Vàng tri ân" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến thăm bếp cơm chay miễn phí của cụ ông Trần Văn Hồng, (88 tuổi) và vợ là cụ Nguyễn Thị My (73 tuổi).

DIỆP BẢO NGỌC: "Mai Vàng là phần thưởng quý giá!"

DIỆP BẢO NGỌC: "Mai Vàng là phần thưởng quý giá!"

DIỆP BẢO NGỌC: "Mai Vàng là phần thưởng quý giá!" 06:23

Diệp Bảo Ngọc đã có một năm 2023 được nhiều hơn là mất và cái được lớn nhất là tình cảm yêu thương của mọi người

13 bạn đọc trúng thưởng vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 29-2023

13 bạn đọc trúng thưởng vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 29-2023

13 bạn đọc trúng thưởng vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 29-2023 06:00

Căn cứ thể lệ Giải Mai Vàng lần thứ 29 năm 2023 và kết quả kiểm phiếu vòng bầu chọn, Ban Tổ chức (BTC) quyết định công nhận những cá nhân có các số điện thoại hoặc email dưới đây trúng thưởng 13 giải vòng bầu chọn, từ giải nhất đến giải khuyến khích:

Xem thêm