12 bức ảnh du lịch đẹp nhất 2016 trên báo Anh
Cực quang ở Iceland, bàn chân của các em nhỏ hay đợi xe buýt ở Bangkok là những bức ảnh đẹp nhất năm 2016 do du khách và độc giả tờ The Guardian chụp, trao giải từng tháng.

Tác giả Jim Metcalf đoạt giải tháng 1 với bức ảnh chụp các nhà leo núi chinh phục đỉnh Weismiess, Saas Fee, thuộc dãy Alpes nằm trên biên giới Thụy Sĩ và Italy. Cuộc thi ảnh này được tờ The Guardian (Anh) tổ chức hàng tháng về chủ đề du lịch. Hàng nghìn bức ảnh do du khách và độc giả khắp nơi trên thế giới đã gửi về dự thi.

Một nghệ nhân điêu khắc tỉ mỉ kiểm tra tác phẩm tại một xưởng chế tác tượng các vị thần bằng đất sét tại một ngôi làng ngoại ô Kolkata (Ấn Độ). Ảnh của Jason Pemberton đoạt giải tháng 2.

Bức ảnh của Keith Urry đoạt giải tháng 3 chụp tại thung lũng Manang, Nepal lúc bình minh.

Bức ảnh người dân chờ xe bus tại Bangkok, Thái Lan đoạt giải tháng 4. Simon Cove chụp khi đi qua một con phố đông đúc trong giờ cao điểm.

Tim Daw đoạt giải tháng 5 với bức ảnh về tình trạng hạn hán ở tiểu bang Oregon, miền Tây nước Mỹ. Những bức ảnh của các tác giả đoạt giải hàng tháng sẽ được trưng bày tại trụ sở chính ở London cho đến ngày 10-1-2017.

Giải tháng 6 thuộc về tác giả Alastair Swan với bức ảnh chụp các khinh khí cầu bay trên bầu trời Bagan, Myanmar. Nhiếp ảnh gia Mick Ryan, người sáng lập tạp chí ảnh Fotovue, nhận xét khung cảnh đẹp mắt với những ngôi đền bí ẩn dưới ánh bình minh trong bức ảnh này khiến ông muốn tới Bagan.

Bức ảnh chụp cô hầu bàn trong một quán bar trên đảo Sicilia (Italy) đã mang về cho Jill Sett giải ảnh tháng 7.

Giải tháng 8 thuộc về Ben Goddwin, với bức ảnh chụp thành phố Rio de Janeiro từ núi Corcovado trong một buổi bình minh. Bóng của bức tượng Chúa Kitô cứu thế hắt lên những đám mây và được bao quanh bởi cầu vồng đã tạo nên khung cảnh huyền ảo, đẹp mắt.

Damian Black đoạt giải tháng 10 với bức ảnh chụp cực quang ở Iceland.

Kevin Pogorzelski chiến thắng cuộc thi ảnh tháng 11 với bức ảnh chụp gia đình đà điểu đang băng qua đường đất trong một safari ở Kenya.

Các em nhỏ của bộ tộc Hamar ở miền nam Ethiopia vui chơi và xếp bàn chân thành hình tròn trong ảnh của Ben Moore. Tác phẩm đoạt giải ảnh đẹp nhất của tháng cuối cùng năm nay.
Đọc thêm

Về Đầm Môn ngắm biển lụa là
Về Đầm Môn ngắm biển lụa là 08:42Chỉ hơn chục cây số nhưng cung đường này kích thích ghê gớm trí tưởng tượng của những người ưa phiêu lưu.

Palawan: Hòn đảo đẹp nhất thế giới
Palawan: Hòn đảo đẹp nhất thế giới 08:43(NLĐO) - Hãy yên tâm, bạn không cần phải bay sang châu Âu hay Mỹ làm gì cho xa xôi, lại khá tốn kém, mà hãy đến đảo Palawan của đất nước Philippines

Con đường dính lời nguyền chia tay người yêu ở Hàn Quốc
Con đường dính lời nguyền chia tay người yêu ở Hàn Quốc 09:15Con đường được nhiều người cho rằng "hễ cứ nắm tay nhau tới đây đều sẽ chia tay".

Bình minh trên biển xứ Thanh
Bình minh trên biển xứ Thanh 08:52Khoảng 5 giờ sáng, ánh bình minh đã trải dài trên bãi biển Quảng Xương, Thanh Hóa. Đây là bãi biển hoang sơ mà nhiều du khách thích thú khi đến đây.

Đến thăm tháp cổ Chót Mạt
Đến thăm tháp cổ Chót Mạt 10:06(NLĐO) - Tháp cổ Chót Mạt nằm xã Tân Phong, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Cụm tháp cổ này nằm cách Sài Gòn khoảng 120km, theo hướng quốc lộ 22B từ TP Tây Ninh đi về cửa khẩu Xa Mát.

Từ cửa Thuận An đến cửa Tư Hiền
Từ cửa Thuận An đến cửa Tư Hiền 03:00(NLĐO) - Nắng tắt, đứng trên cầu Tư Hiền lồng lộng gió, nhìn về đầm Cầu Hai đang chìm dần vào màn sương, thấy thật yên bình, thanh thản.

Đến Na Uy, ghé thăm "3 nàng tiên cá"
Đến Na Uy, ghé thăm "3 nàng tiên cá" 03:00(NLĐO)- Trong chuyến đi công tác tại Châu Âu, nhà báo Thanh Hiệp đã được NS Minh Hiệp và Huỳnh Phi Thuyền đưa đến vùng đất mang tên Droebak của Na Uy để chiêm ngưỡng bức tượng nổi tiếng “3 nàng tiên cá”.

10 địa điểm du lịch có phong cảnh đẹp nhất thế giới
10 địa điểm du lịch có phong cảnh đẹp nhất thế giới 07:58(NLĐO) - Nếu bạn là người thích du lịch đó đây và yêu thiên nhiên, chuyên mục Du Lịch của báo Huffington Post giới thiệu 10 địa điểm có phong cảnh đẹp mê hoặc lòng lữ khách.

10 cảnh quan kỳ thú trên thế giới
10 cảnh quan kỳ thú trên thế giới 08:28(NLĐO) – Tạp chí nổi tiếng dành cho những ai yêu thích du lịch Lonely Planet vừa xuất bản Phụ san “Những cảnh quan kỳ diệu và bí ẩn của thế giới”, giới thiệu về những cảnh đẹp và kỳ thú trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Độc đáo tháp cổ Bình Thạnh
Độc đáo tháp cổ Bình Thạnh 10:42(NLĐO) – Tháp cổ Bình Thạnh là di sản văn hóa quý giá của tiền nhân để lại cho hậu thế