Gặp gỡ các nghệ sĩ nổi tiếng từng đoạt Giải Mai Vàng lần 3: Kim Xuân, Minh Nhí, Tuyết Thu… tụ hội!

Minh Khuê. Ảnh: Tấn Thạnh
26/12/2023 11:58 GMT+7

(NLĐO) - Sáng 26-12, Ban Tổ chức Giải Mai Vàng lần thứ 29 - năm 2023 đã có buổi gặp gỡ nghệ sĩ từng đoạt Giải Mai Vàng lĩnh vực sân khấu do Báo Người Lao Động tổ chức, tại Hội trường lầu 2 Báo Người Lao Động (123-127 Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, Q.3, TP HCM).

Đây là sự kiện nhằm hướng tới những hoạt động chào mừng Giải Mai Vàng lần thứ 29 - năm 2023. Đến tham dự sự kiện có: NSND Kim Xuân, NSND Phượng Loan, NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Minh Nhí, NSƯT Tuyết Thu và nghệ sĩ hài Huỳnh Lập.

Gặp gỡ các nghệ sĩ nổi tiếng từng đoạt Giải Mai Vàng lần 3: Kim Xuân, Minh Nhí, Tuyết Thu… tụ hội!- Ảnh 1.

Ông Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động - giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của báo với các nghệ sĩ khách mời và các nhà tài trợ tại buổi gặp gỡ


Gặp gỡ các nghệ sĩ nổi tiếng từng đoạt Giải Mai Vàng lần 3: Kim Xuân, Minh Nhí, Tuyết Thu… tụ hội!- Ảnh 2.

Báo Người Lao Động qua các thời kỳ được trưng bày trước hành lang lối vào Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại Tòa soạn báo

Gặp gỡ các nghệ sĩ nổi tiếng từng đoạt Giải Mai Vàng lần 3: Kim Xuân, Minh Nhí, Tuyết Thu… tụ hội!- Ảnh 3.

Cùng chụp ảnh lưu niệm tại Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh

Gặp gỡ các nghệ sĩ nổi tiếng từng đoạt Giải Mai Vàng lần 3: Kim Xuân, Minh Nhí, Tuyết Thu… tụ hội!- Ảnh 4.

Ngoài các thành viên Ban Tổ chức Giải Mai Vàng gồm ông Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, ông Bùi Thanh Liêm - Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động. Chương trình còn có sự góp mặt của các nhà tài trợ Giải Mai Vàng: Ông Võ Hoàng Hải - Phó Tổng Giám đốc Nam A Bank; ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó Chủ tịch Tập đoàn Bamboo Capital; ông Phạm Nguyễn Thái Huy - Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh Gigamall Việt Nam; bà Vũ Phương Thanh - Đại sứ thương hiệu Nước tăng lực Number 1.

Giải Mai Vàng là một Giải thưởng Văn hóa - Nghệ thuật thường niên của Báo Người Lao Động tổ chức, do công chúng bầu chọn nhằm tôn vinh các văn nghệ sĩ có tác phẩm xuất sắc, hoạt động nổi bật trong năm.

Lĩnh vực sân khấu năm nay tạo được nhiều thành quả với sự đề cử rôm rả của số đông công chúng yêu thích các vai diễn, vở diễn mới mà các nghệ sĩ của sân khấu công lập và xã hội hóa đã nỗ lực sáng tạo.

"Năm nay, chúng tôi tổ chức trao Giải Mai Vàng lần thứ 29 với một ý nghĩa đặc biệt là kỷ niệm 29 năm hình thành và phát triển của một trong những giải nghệ thuật lâu đời nhất Việt Nam hiện nay. Sang năm, chúng tôi kỷ niệm 30 năm Giải Mai Vàng. Với một giải thưởng có thời gian hình thành và phát triển dài và đặc biệt là có uy tín, chất lượng thì đây là một điều rất quan vinh trong đời sống nghệ thuật" - ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, thông tin.

Gặp gỡ các nghệ sĩ nổi tiếng từng đoạt Giải Mai Vàng lần 3: Kim Xuân, Minh Nhí, Tuyết Thu… tụ hội!- Ảnh 5.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, phát biểu tại buổi gặp gỡ

Ông Tuân nói thêm rằng các nghệ sĩ rất phấn khởi khi nhận được tượng Mai Vàng. Ngay cả những nghệ sĩ sinh ra và lớn lên, thành danh miền Bắc cũng cùng chung cảm xúc. Cách đây vài năm, ông có dịp gặp ca sĩ Tùng Dương. 

Nam ca sĩ tâm sự rằng đã 2 lần thắng Giải Mai Vàng và vẫn mơ được thêm giải thưởng vào một ngày nào đó. Các nghệ sĩ ở phía Nam cũng có nhiều người được vinh danh và rất tự hào về giải thưởng như Ngô Kiến Huy 6 lần, Noo Phước Thịnh 7 lần. Niềm đam mê, khao khát đứng trên sân khấu nhận Giải Mai Vàng không bao giờ thỏa mãn được!

"Chúng tôi tin rằng Giải Mai Vàng mà chúng tôi đang gìn giữ và phát triển sẽ là người bạn đồng hành vô cùng quý giá, nguồn động viên to lớn đối với mỗi nghệ sĩ ở TP HCM nói riêng và cả nước nói chung trong quá trình làm nghề. Chúng tôi cố gắng làm sao để giữ gìn Giải Mai Vàng thật trong sáng, giá trị. Suốt trong những năm vừa qua dù đối diện đại dịch, suy thoái nhưng Mai Vàng vẫn như mùa xuân cứ diễn ra thường niên, vượt qua bao khó khăn" - ông Tô Đình Tuân nhận định.

Trong buổi gặp gỡ, các nghệ sĩ kể lại những kỷ niệm khi chiến thắng Giải Mai Vàng. Họ cũng nhận xét, thảo luận về các ứng viên hạng mục sân khấu vào vòng bầu chọn mùa giải năm nay.

NSND Kim Xuân cho biết: "Tôi đã từng nhận tượng Mai Vàng với vai người mẹ trong vở "Mênh mông tình mẹ". Một kỷ niệm khó quên trong đời tôi! Tôi đã từng đồng hành cùng Giải Mai Vàng thời ở Suối Tiên, những vùng sâu vùng xa. Đến nay, tôi thấy giải có thêm chương trình "Mai Vàng nhân ái" rồi "Mai Vàng tri ân" cùng nhiều chương trình đồng hành khác. Tôi thấy ngày nay, giải không chỉ được văn nghệ sĩ miền Nam mong đợi mà quy mô cả nước".

NSND Phượng Loan cho biết từng thắng Mai Vàng nhờ vai cô giáo Dung vở "Nước mắt thâm tình" năm 2006. "Tôi đã vô cùng ngỡ ngàng khi nghe tin mình được nhận giải. Một vinh dự lớn khiến tôi cảm xúc. Tôi mong giải sẽ đi xa hơn không chỉ 30 năm mà 50 năm, 60 năm" - NSND Phượng Loan cho biết.

NSƯT Tuyết Thu và nghệ sĩ Huỳnh Lập có chung cảm xúc khi từng thắng giải thưởng mà không thể có mặt để nhận giải. NSƯT Tuyết Thu là do con bị ốm, phải chăm sóc cho con nên phải nhờ nghệ sĩ Hòa Hiệp nhận thay. Nghệ sĩ Huỳnh Lập thì bận công việc nên dù nỗ lực vẫn đến Nhà hát TP HCM muộn giờ, chỉ kịp cầm tượng vàng và chụp ảnh hậu trường.

NSƯT Minh Nhí bồi hồi nhớ về giải thưởng mình nhận được năm 1998 và 1999 qua vai diễn trong các vở: "Cha vợ mê bóng đá", "Vua trả nợ". Ông nói: "Tôi vẫn theo dõi Lễ trao Giải Mai Vàng hằng năm và thấy rằng giải ngày nay đẹp, hoành tráng hơn xưa nhiều. Tôi rất vui, hạnh phúc và xen lẫn tự hào cho giải. Tôi mong giải sẽ ngày càng phát triển hơn" - NSƯT Minh Nhí kể.

Các nghệ sĩ đều chúc mừng cho các nghệ sĩ được vào vòng bầu chọn các hạng mục lĩnh vực sân khấu trong năm nay.

Gặp gỡ các nghệ sĩ nổi tiếng từng đoạt Giải Mai Vàng lần 3: Kim Xuân, Minh Nhí, Tuyết Thu… tụ hội!- Ảnh 6.

Trao tặng hoa cho các nghệ sĩ tham gia buổi gặp gỡ

Gặp gỡ các nghệ sĩ nổi tiếng từng đoạt Giải Mai Vàng lần 3: Kim Xuân, Minh Nhí, Tuyết Thu… tụ hội!- Ảnh 7.

Những nhà tài trợ tham gia tặng hoa cho nghệ sĩ

Gặp gỡ các nghệ sĩ nổi tiếng từng đoạt Giải Mai Vàng lần 3: Kim Xuân, Minh Nhí, Tuyết Thu… tụ hội!- Ảnh 8.

Gặp gỡ các nghệ sĩ nổi tiếng từng đoạt Giải Mai Vàng lần 3: Kim Xuân, Minh Nhí, Tuyết Thu… tụ hội!- Ảnh 9.

NSƯT Minh Nhí

Gặp gỡ các nghệ sĩ nổi tiếng từng đoạt Giải Mai Vàng lần 3: Kim Xuân, Minh Nhí, Tuyết Thu… tụ hội!- Ảnh 10.

NSND Phượng Loan

Gặp gỡ các nghệ sĩ nổi tiếng từng đoạt Giải Mai Vàng lần 3: Kim Xuân, Minh Nhí, Tuyết Thu… tụ hội!- Ảnh 11.

NSND Kim Xuân

Gặp gỡ các nghệ sĩ nổi tiếng từng đoạt Giải Mai Vàng lần 3: Kim Xuân, Minh Nhí, Tuyết Thu… tụ hội!- Ảnh 12.

Huỳnh Lập

Gặp gỡ các nghệ sĩ nổi tiếng từng đoạt Giải Mai Vàng lần 3: Kim Xuân, Minh Nhí, Tuyết Thu… tụ hội!- Ảnh 13.

NSƯT Liễu Tuyết Thu

 

Viết bình luận

Đọc thêm

Xem theo ngày
MC Vũ Mạnh Cường tiết lộ "tăm tia" Giải Mai Vàng từ lâu

MC Vũ Mạnh Cường tiết lộ "tăm tia" Giải Mai Vàng từ lâu

MC Vũ Mạnh Cường tiết lộ "tăm tia" Giải Mai Vàng từ lâu 15:34

(NLĐO) - MC Vũ Mạnh Cường cho biết với anh Giải Mai Vàng là sự nghi nhận tình cảm, tình yêu thương của khán giả dành cho. Anh đã "tăm tia" giải từ lâu và mùa Giải Mai Vàng lần thứ 29 - 2023 mới đạt được ước nguyện.

"Mai Vàng tri ân" thăm 2 văn nghệ sĩ ở Tây Nguyên

"Mai Vàng tri ân" thăm 2 văn nghệ sĩ ở Tây Nguyên

"Mai Vàng tri ân" thăm 2 văn nghệ sĩ ở Tây Nguyên 04:00

Ngày 5-4, chương trình "Mai Vàng tri ân" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến tỉnh Kon Tum thăm và trao tiền hỗ trợ cho nghệ nhân A Thuih và nhà thơ Tạ Văn Sỹ.

"Mai Vàng tri ân" tặng quà, vinh danh 3 nghệ sĩ

"Mai Vàng tri ân" tặng quà, vinh danh 3 nghệ sĩ

"Mai Vàng tri ân" tặng quà, vinh danh 3 nghệ sĩ 07:40

Ngày 4-4, trong khuôn khổ chương trình Giao lưu âm nhạc sơ kết giai đoạn 1 cuộc vận động sáng tác ca khúc "Đất nước trọn niềm vui" do Báo Người Lao Động tổ chức, chương trình "Mai Vàng tri ân" đã trao tặng quà, vinh danh NSND Trà Giang, nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn và ca sĩ Cẩm Vân.

Loạt nghệ sĩ hạnh phúc được vinh danh!

Loạt nghệ sĩ hạnh phúc được vinh danh!

Loạt nghệ sĩ hạnh phúc được vinh danh! 11:37

(NLĐO) - Nhiều nghệ sĩ: NSƯT Công Ninh, Văn Phượng, Thanh Hằng, NSƯT Minh Nhí, Uyên Trang ... bày tỏ niềm vui, hạnh phúc khi tham gia, được vinh danh trong chương trình Gala "Hành trình 30 năm Giải Mai Vàng".

Khát vọng cho chặng đường mới

Khát vọng cho chặng đường mới

Khát vọng cho chặng đường mới 06:00

Giải Mai Vàng do Báo Người Lao Động tổ chức chuẩn bị bước sang tuổi 30 - một cột mốc đáng nhớ với biết bao dấu ấn cũng như khát vọng cho một chặng đường mới

Thắp sáng vũ điệu chữ Việt

Thắp sáng vũ điệu chữ Việt

Thắp sáng vũ điệu chữ Việt 05:00

Không dễ để khắc họa trọn vẹn chân dung ông đồ Nguyễn Hiếu Tín - tên tuổi quen thuộc trong cộng đồng những người yêu thư pháp chữ Việt.

"Mai Vàng tri ân" - biểu tượng của Mùa xuân lan tỏa yêu thương

"Mai Vàng tri ân" - biểu tượng của Mùa xuân lan tỏa yêu thương

"Mai Vàng tri ân" - biểu tượng của Mùa xuân lan tỏa yêu thương 06:56

(NLĐO) - Ra đời từ năm 2019 do Báo Người Lao động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á, chương trình "Mai Vàng tri ân" - ban đầu mang tên "Mai Vàng nhân ái" - tính đến Tết Giáp Thìn đã có hơn 800 văn nghệ sĩ trên cả nước được trao tặng.

Trao 1.000 ký gạo "Mai Vàng tri ân" cho bếp cơm chay cụ Hồng, cụ My

Trao 1.000 ký gạo "Mai Vàng tri ân" cho bếp cơm chay cụ Hồng, cụ My

Trao 1.000 ký gạo "Mai Vàng tri ân" cho bếp cơm chay cụ Hồng, cụ My 14:56

(NLĐO) - Sáng 30-1, chương trình "Mai Vàng tri ân" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến thăm bếp cơm chay miễn phí của cụ ông Trần Văn Hồng, (88 tuổi) và vợ là cụ Nguyễn Thị My (73 tuổi).

DIỆP BẢO NGỌC: "Mai Vàng là phần thưởng quý giá!"

DIỆP BẢO NGỌC: "Mai Vàng là phần thưởng quý giá!"

DIỆP BẢO NGỌC: "Mai Vàng là phần thưởng quý giá!" 06:23

Diệp Bảo Ngọc đã có một năm 2023 được nhiều hơn là mất và cái được lớn nhất là tình cảm yêu thương của mọi người

13 bạn đọc trúng thưởng vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 29-2023

13 bạn đọc trúng thưởng vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 29-2023

13 bạn đọc trúng thưởng vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 29-2023 06:00

Căn cứ thể lệ Giải Mai Vàng lần thứ 29 năm 2023 và kết quả kiểm phiếu vòng bầu chọn, Ban Tổ chức (BTC) quyết định công nhận những cá nhân có các số điện thoại hoặc email dưới đây trúng thưởng 13 giải vòng bầu chọn, từ giải nhất đến giải khuyến khích:

Xem thêm