Gặp gỡ các nghệ sĩ nổi tiếng từng đoạt Giải Mai Vàng lần 3: Trọn vẹn cảm xúc, niềm tin

THANH HIỆP
27/12/2023 05:59 GMT+7

Sáng 26-12, chương trình Gặp gỡ các nghệ sĩ nổi tiếng từng đoạt Giải Mai Vàng lần 3, nằm trong loạt hoạt động Tiến tới Giải Mai Vàng lần thứ 29 - năm 2023 do Báo Người Lao Động tổ chức, với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á (NAB) đã để lại nhiều cảm xúc đối với các nghệ sĩ

Khách mời tham gia chương trình gồm các nghệ sĩ đã đoạt Giải Mai Vàng ở hạng mục nam nữ diễn viên sân khấu gồm: NSND Kim Xuân (năm 1997), NSND Phượng Loan (năm 2008), NSƯT Kim Tử Long (năm 2002), NSƯT Minh Nhí (năm 1998-1999), NSƯT Tuyết Thu (năm 2008), nghệ sĩ hài Huỳnh Lập (2020-2021).

Những ký ức khó quên

Ông Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, Trưởng Ban Chỉ đạo Giải Mai Vàng lần thứ 29-2023 - đã đánh giá cao nỗ lực của các nghệ sĩ lĩnh vực sân khấu, đồng thời chúc mừng các nghệ sĩ khách mời đều đã gặt hái thêm nhiều thành tựu với các dự án mới trong năm 2023.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, tặng hoa các khách mời tham gia chương trình

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, tặng hoa các khách mời tham gia chương trình

Giải Mai Vàng lần thứ 29-2023 có nhiều đổi mới trong cách làm, theo đó Ban Tổ chức đã theo dõi sát chuyển biến trong lĩnh vực nghệ thuật từ sân khấu, ca nhạc đến điện ảnh, cùng với đó là những đề cử rất chính xác của các nhà chuyên môn để Ban Biên tập Báo Người Lao Động xét tặng giải thưởng Văn học Nghệ thuật xuất sắc. Thông qua những đề cử, vòng bầu chọn đã thể hiện rõ góc nhìn của bạn đọc, khán giả đối với những tác phẩm, vai diễn gần gũi với thị hiếu thẩm mỹ của công chúng. Sau vòng đề cử là kết quả 14 hạng mục được bạn đọc Báo Người Lao Động giới thiệu các nghệ sĩ của lĩnh vực sân khấu lọt vào vòng bầu chọn.

NSND Kim Xuân tâm sự bà gắn bó với Giải Mai Vàng từ những năm đầu, được nhiều lần đề cử, đến năm 1997 được trao giải với vai bà mẹ trong vở kịch truyền hình "Mênh mông tình mẹ". "Khi đó chúng tôi đến tận biên giới Tây Nam để quay những phân đoạn ngoại cảnh của vở kịch này, tôi đóng vai bà mẹ của một chiến sĩ bộ đội đã hy sinh ở biên giới Tây Nam. Xúc động và tự hào lắm khi lao động nghệ thuật của mình đã được bạn đọc ghi nhận".

Các nghệ sĩ tham gia chương trình Gặp gỡ các nghệ sĩ nổi tiếng từng đoạt Giải Mai Vàng lần 3, tham quan Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh của Báo Người Lao ĐộngẢnh: TẤN THẠNH

Các nghệ sĩ tham gia chương trình Gặp gỡ các nghệ sĩ nổi tiếng từng đoạt Giải Mai Vàng lần 3, tham quan Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh của Báo Người Lao Động. (Ảnh: TẤN THẠNH)

NSƯT Minh Nhí thì nhắc đến 2 vai diễn: Phú (vở "Thuyền tình") và nhà vua (vở "Vua đòi nợ"). "Những năm 1998-1999 Giải Mai Vàng tổ chức tại Khu Du lịch Đầm Sen và Suối Tiên, việc tổ chức còn đơn sơ. Nhưng không khí ngày đó cũng đã rất sôi nổi, vui như ngày hội, vì công nhân mặc đồng phục màu xanh ngồi chung với khán giả, từ sân khấu nhìn xuống rất ấm lòng" - NSƯT Minh Nhí nói.

NSND Phượng Loan thì nhắc đến ký ức khó quên với vai diễn cô giáo Dung trong vở "Nước mắt thâm tình" (soạn giả Hoàng Song Việt). "Tôi ứa nước mắt khi nghe tên mình được xướng lên trong đêm trao giải. Thành quả lao động nghề nghiệp đã được ghi nhận" - bà xúc động.

NSƯT Tuyết Thu hồi ức về năm 2008 khi cô diễn vai Hà trong vở kịch "Đôi bờ" của cố tác giả Lê Duy Hạnh tại Nhà Hát kịch Sân khấu nhỏ TP HCM: "Đêm trao giải, con tôi lúc đó 2 tuổi bị bệnh, nên tôi phải túc trực, không đến dự được. Xem qua truyền hình thì thấy diễn viên Hòa Hiệp nhận giải giúp, tôi cảm kích lắm và không bao giờ quên ký ức đó".

Hướng đến dự án mới

Hoạt động văn hóa nghệ thuật, nhất là sân khấu tại TP HCM và nhiều tỉnh, thành đã có nhiều tín hiệu vui trong năm 2023. Theo NSND Kim Xuân, thị trường sân khấu có nhiều khởi sắc khi mà các sàn diễn liên tục ra mắt vở mới, được đầu tư lớn và được giới chuyên môn, khán giả đánh giá cao chất lượng nghệ thuật. "Điều đó được ghi nhận qua hình thức dàn dựng, đầu tư sáng tạo cho vai diễn, nên trong các hạng mục của vòng bầu chọn năm nay, sân khấu đã trình làng những góc nhìn sát sườn, góp phần cho cuộc đua ở các giải thưởng trở nên phong phú nhưng cũng khắc nghiệt, trong đó có Giải Mai Vàng" - NSND Kim Xuân bày tỏ.

NSƯT Kim Tử Long nhấn mạnh Giải Mai Vàng đã lan tỏa nhiều yêu thương, động viên không ngừng đội ngũ nghệ sĩ sân khấu vượt qua nhiều thử thách, nhưng tựu trung vẫn là tìm nét mới lạ, hấp dẫn cho từng vai diễn để mỗi năm xuân về lại trông chờ vào sự đề cử của bạn đọc.

Nghệ sĩ hài Huỳnh Lập bày tỏ anh đã hai lần được trao giải và năm nay được lọt vào vòng bầu chọn hai hạng mục: vở diễn (vở "Mẹ hát rong" - tác giả, đạo diễn Huỳnh Lập) và vai chú Ba (vở "Mẹ hát rong") do anh thể hiện trên sân khấu nghệ thuật Trương Hùng Minh (quận 10). "Tôi cảm kích trước những sáng tạo của thế hệ đi trước, từ đó dặn mình phải nỗ lực hơn, không ngừng rèn luyện để xứng đáng là nghệ sĩ của Giải Mai Vàng" - Huỳnh Lập tâm sự.

Ở hạng mục vở diễn, các nghệ sĩ khách mời đều bày tỏ lòng ngưỡng mộ đối với sự đổi mới không ngừng của 3 sân khấu được lọt vào vòng bầu chọn năm nay: Sân khấu Thiên Đăng (vở "Giáng Hương - Sân khấu Về khuya"), Sân khấu Cải lương Mới Đại Việt (vở "Cô đào hát"), Nhà hát Trần Hữu Trang (vở "Ngược dòng Tây Sơn").

Riêng hạng mục hài, NSƯT Minh Nhí đánh giá cao hai diễn viên đang trên đường đua: Huỳnh Lập và Lê Lộc. "Cả hai đều có duyên, có năng lực, tôi đều quý nên khó dự đoán. Tuy nhiên, tôi chờ xem khán giả sẽ bỏ phiếu cho ai, bạn nào đoạt giải tôi cũng mừng, vì sẽ có thêm động lực để làm việc thật hiệu quả" - NSƯT Minh Nhí nói.

Về hạng mục nam diễn viên sân khấu, NSND Phượng Loan đánh giá cao NSƯT Thành Lộc, đó là người anh lớn trong nghệ thuật. Ba bạn nam còn lại đều trẻ, mỗi người một phong cách, ca diễn rất tốt. Bà cho rằng: Võ Minh Lâm, Hoàng Hải, Minh Hải đều xứng đáng nhận tượng Mai Vàng.

Về nữ diễn viên, NSND Kim Xuân cho rằng cả 3 cô đào đang "hot" là Quế Trân, Tú Sương, Lê Khánh đều là những cái tên "cháy" vé, nên khán giả bỏ tiền đi xem vở diễn sẽ quyết định ai xứng đáng đoạt giải. Bản thân bà lại ghi nhận sự nỗ lực không ngừng của cả ba với 3 vai diễn rất hay, khai thác nhiều cung bậc tình cảm cho 3 số phận phụ nữ đáng thương trên sân khấu được khán giả yêu thích: Bùi Thị Xuân, Cầm Thanh, Giáng Hương. 

Tin tưởng và tri ân

Trong buổi gặp gỡ ý nghĩa còn lưu lại tình cảm sâu sắc và chân tình của các nghệ sĩ khi cùng Ban Tổ chức, các nhà tài trợ tham quan Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại Báo Người Lao Động. Trân trọng tình cảm này, ông Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, Trưởng Ban Chỉ đạo Giải Mai Vàng - gửi lời cảm ơn đến các khách mời.

"Các chương trình Gặp gỡ các nghệ sĩ nổi tiếng từng đoạt Giải Mai Vàng là chặng đường quan trọng để Báo Người Lao Động chuẩn bị cho lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 29 - 2023, diễn ra ngày 18-1-2024 tại Nhà hát Thành phố (TP HCM). Năm nay sẽ có nhiều đổi mới trong cách tổ chức và lễ trao giải sẽ là hình ảnh đầy sức trẻ và sáng tạo từ đó chuẩn bị cho hành trình kỷ niệm 30 năm của Giải Mai Vàng với hai phần: lễ kỷ niệm và lễ trao giải, chào mừng 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước"- ông Tô Đình Tuân nhấn mạnh.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cũng gửi lời cảm ơn đến người bạn đồng hành gồm: Ngân hàng TMCP Nam Á (NAB), Tập đoàn Bamboo Capital, Eximbank, Trung tâm Gigamall Việt Nam, Nước tăng lực Number 1... đã luôn cùng với Báo Người Lao Động xây dựng nên một chương trình Mai Vàng chất lượng và rực rỡ nhất.

Gặp gỡ các nghệ sĩ nổi tiếng từng đoạt Giải Mai Vàng lần 3: Trọn vẹn cảm xúc, niềm tin- Ảnh 4.

Hướng dẫn bầu chọn trên Báo Người Lao Động điện tử và mobile

Vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 29-2023 diễn ra từ ngày 7-12-2023 đến hết ngày 6-1-2024.

Bạn đọc truy cập địa chỉ https://maivang.nld.com.vn hoặc nhấn vào banner "Mời bạn đọc Bầu chọn Giải Mai Vàng 2023" trên trang chủ Báo Người Lao Động (nld.com.vn) và đăng nhập (nếu đã có tài khoản trên Báo Người Lao Động) hoặc đăng ký tài khoản (nếu chưa có) để tham gia bầu chọn.

Bạn đọc có thể tham gia bầu chọn cho nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình mình yêu thích ở 1 hay nhiều hạng mục thuộc các lĩnh vực: ca nhạc, sân khấu, điện ảnh - truyền hình - chương trình.

Để gửi phiếu bầu chọn, cần phải có ít nhất 5 điểm (tương ứng 5.000 đồng) trong tài khoản. Bạn có thể lựa chọn nạp điểm theo các gói có sẵn hoặc tùy ý nhập số điểm mình muốn nạp vào tài khoản và làm theo các bước hướng dẫn trên màn hình. Ở bước lựa chọn hình thức thanh toán, hãy chọn ví Momo hoặc Zalopay hoặc Internet banking qua cổng Napas hoặc chọn cổng Ngân Lượng rồi dùng ứng dụng tài khoản ngân hàng quét mã QR thanh toán.

Sau khi đã có ít nhất 5 điểm trong tài khoản, nhấn nút Bầu chọn cho nghệ sĩ, tác phẩm hoặc chương trình mình yêu thích và nhập số dự đoán là tổng số phiếu tham gia bầu chọn mà bạn tự dự đoán (số dự đoán để xét trúng thưởng cho bạn đọc) rồi nhấn nút XÁC NHẬN để gửi phiếu.

Lưu ý: Sau khi bầu chọn thành công thì nút Bầu chọn sẽ chuyển thành Đã bầu chọn.

Hình thức bầu chọn qua tin nhắn (SMS)

Bạn đọc dùng cú pháp nhắn tin: MAIVANG mãsố phiếudựđoán, gửi đến số 8500 (phí mỗi tin nhắn 5.000 đồng).

Trong đó: Mã số: Là mã số của nghệ sĩ, tác phẩm hoặc chương trình truyền hình (xem mã số tương ứng ở bảng trong bài); Số phiếu dự đoán: Tổng số phiếu dự đoán hợp lệ vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 29-2023. Ví dụ: Để bầu chọn ca sĩ Đông Nhi (mã số 06) và dự đoán tổng số phiếu tham gia bầu chọn là 99999 (số dự đoán đề xét trúng thưởng cho bạn đọc) thì nhắn như sau: MAIVANG 06 99999, sau đó gửi đến số 8500.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể nhắn tin bầu chọn 1 lần cho 1 nghệ sĩ hoặc tác phẩm, chương trình mình yêu thích nhất. Tin nhắn trùng lặp sẽ được tính là phiếu bầu không hợp lệ.

Viết bình luận

Đọc thêm

Xem theo ngày
MC Vũ Mạnh Cường tiết lộ "tăm tia" Giải Mai Vàng từ lâu

MC Vũ Mạnh Cường tiết lộ "tăm tia" Giải Mai Vàng từ lâu

MC Vũ Mạnh Cường tiết lộ "tăm tia" Giải Mai Vàng từ lâu 15:34

(NLĐO) - MC Vũ Mạnh Cường cho biết với anh Giải Mai Vàng là sự nghi nhận tình cảm, tình yêu thương của khán giả dành cho. Anh đã "tăm tia" giải từ lâu và mùa Giải Mai Vàng lần thứ 29 - 2023 mới đạt được ước nguyện.

"Mai Vàng tri ân" thăm 2 văn nghệ sĩ ở Tây Nguyên

"Mai Vàng tri ân" thăm 2 văn nghệ sĩ ở Tây Nguyên

"Mai Vàng tri ân" thăm 2 văn nghệ sĩ ở Tây Nguyên 04:00

Ngày 5-4, chương trình "Mai Vàng tri ân" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến tỉnh Kon Tum thăm và trao tiền hỗ trợ cho nghệ nhân A Thuih và nhà thơ Tạ Văn Sỹ.

"Mai Vàng tri ân" tặng quà, vinh danh 3 nghệ sĩ

"Mai Vàng tri ân" tặng quà, vinh danh 3 nghệ sĩ

"Mai Vàng tri ân" tặng quà, vinh danh 3 nghệ sĩ 07:40

Ngày 4-4, trong khuôn khổ chương trình Giao lưu âm nhạc sơ kết giai đoạn 1 cuộc vận động sáng tác ca khúc "Đất nước trọn niềm vui" do Báo Người Lao Động tổ chức, chương trình "Mai Vàng tri ân" đã trao tặng quà, vinh danh NSND Trà Giang, nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn và ca sĩ Cẩm Vân.

Loạt nghệ sĩ hạnh phúc được vinh danh!

Loạt nghệ sĩ hạnh phúc được vinh danh!

Loạt nghệ sĩ hạnh phúc được vinh danh! 11:37

(NLĐO) - Nhiều nghệ sĩ: NSƯT Công Ninh, Văn Phượng, Thanh Hằng, NSƯT Minh Nhí, Uyên Trang ... bày tỏ niềm vui, hạnh phúc khi tham gia, được vinh danh trong chương trình Gala "Hành trình 30 năm Giải Mai Vàng".

Khát vọng cho chặng đường mới

Khát vọng cho chặng đường mới

Khát vọng cho chặng đường mới 06:00

Giải Mai Vàng do Báo Người Lao Động tổ chức chuẩn bị bước sang tuổi 30 - một cột mốc đáng nhớ với biết bao dấu ấn cũng như khát vọng cho một chặng đường mới

Thắp sáng vũ điệu chữ Việt

Thắp sáng vũ điệu chữ Việt

Thắp sáng vũ điệu chữ Việt 05:00

Không dễ để khắc họa trọn vẹn chân dung ông đồ Nguyễn Hiếu Tín - tên tuổi quen thuộc trong cộng đồng những người yêu thư pháp chữ Việt.

"Mai Vàng tri ân" - biểu tượng của Mùa xuân lan tỏa yêu thương

"Mai Vàng tri ân" - biểu tượng của Mùa xuân lan tỏa yêu thương

"Mai Vàng tri ân" - biểu tượng của Mùa xuân lan tỏa yêu thương 06:56

(NLĐO) - Ra đời từ năm 2019 do Báo Người Lao động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á, chương trình "Mai Vàng tri ân" - ban đầu mang tên "Mai Vàng nhân ái" - tính đến Tết Giáp Thìn đã có hơn 800 văn nghệ sĩ trên cả nước được trao tặng.

Trao 1.000 ký gạo "Mai Vàng tri ân" cho bếp cơm chay cụ Hồng, cụ My

Trao 1.000 ký gạo "Mai Vàng tri ân" cho bếp cơm chay cụ Hồng, cụ My

Trao 1.000 ký gạo "Mai Vàng tri ân" cho bếp cơm chay cụ Hồng, cụ My 14:56

(NLĐO) - Sáng 30-1, chương trình "Mai Vàng tri ân" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến thăm bếp cơm chay miễn phí của cụ ông Trần Văn Hồng, (88 tuổi) và vợ là cụ Nguyễn Thị My (73 tuổi).

DIỆP BẢO NGỌC: "Mai Vàng là phần thưởng quý giá!"

DIỆP BẢO NGỌC: "Mai Vàng là phần thưởng quý giá!"

DIỆP BẢO NGỌC: "Mai Vàng là phần thưởng quý giá!" 06:23

Diệp Bảo Ngọc đã có một năm 2023 được nhiều hơn là mất và cái được lớn nhất là tình cảm yêu thương của mọi người

13 bạn đọc trúng thưởng vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 29-2023

13 bạn đọc trúng thưởng vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 29-2023

13 bạn đọc trúng thưởng vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 29-2023 06:00

Căn cứ thể lệ Giải Mai Vàng lần thứ 29 năm 2023 và kết quả kiểm phiếu vòng bầu chọn, Ban Tổ chức (BTC) quyết định công nhận những cá nhân có các số điện thoại hoặc email dưới đây trúng thưởng 13 giải vòng bầu chọn, từ giải nhất đến giải khuyến khích:

Xem thêm