Bị vợ đến nơi làm việc quậy mới biết mình… còn vợ

Theo HỒ LƯU (PL TP HCM)
19/03/2018 14:37 GMT+7

TAND TP Tuy Hòa (Phú Yên) vừa xử sơ thẩm, chấp nhận cho ông NVT được ly hôn với bà TTMD.

Theo đơn khởi kiện của ông T., ông bà kết hôn năm 1990, có đăng ký kết hôn. Sau khi chung sống và có hai con chung, vợ chồng phát sinh mâu thuẫn. 

Đến năm 2011, bà D. làm đơn gửi TAND TP Tuy Hòa xin ly hôn nhưng khi tòa đang thụ lý, giải quyết thì bà rút đơn.

Theo ông T., do mải làm ăn nên ông không quan tâm đến việc tòa giải quyết việc bà D. xin ly hôn như thế nào. Ông cứ nghĩ rằng tòa đã cho vợ chồng ông ly hôn rồi vì từ đó đến nay hai người không còn sống chung nữa. 

Tuy nhiên, năm 2016, bà D. đến tận chỗ ông làm việc, sinh sống quậy phá nên ông mới biết tòa chưa giải quyết cho vợ chồng ông ly hôn. Vì vậy, ông khởi kiện yêu cầu được ly hôn bà D.

Về con chung, ông T. trình bày ông bà có hai người con đều đã trưởng thành. Việc ăn học của hai con là do ông lo, ông đã hoàn thành trách nhiệm của người cha nên không yêu cầu tòa giải quyết.

Trình bày với tòa, bà D. khai trước đây trong quá trình chung sống, bà thường xuyên bị ông T. đánh đập nên làm đơn xin ly hôn gửi tòa án. Do trong quá trình hòa giải, bà bị bệnh phải điều trị lâu ngày nên mới rút đơn. 

Tuy chưa ly hôn nhưng từ đó đến nay vợ chồng đã ly thân, không ai còn quan tâm đến ai. Do đó, bà cũng thống nhất yêu cầu tòa cho ly hôn.

Xử sơ thẩm mới đây, TAND TP Tuy Hòa nhận định: Sau khi bà D. làm đơn xin ly hôn rồi rút đơn, TAND TP Tuy Hòa ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án từ tháng 2-2012. Từ đó đến nay, ông T. và bà D. không còn chung sống, quan tâm tới nhau nữa, tình cảm vợ chồng không còn. Ông T. xin ly hôn, bà D. cũng chấp nhận. 

Xét thấy mâu thuẫn hai bên đã trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được nên HĐXX chấp nhận cho họ ly hôn.

Đọc thêm

Xem theo ngày
“Hương siêu trộm” sa lưới ở Bình Định

“Hương siêu trộm” sa lưới ở Bình Định

“Hương siêu trộm” sa lưới ở Bình Định 09:55

(NLĐO) - Nữ quái với biệt danh “Hương siêu trộm” không mang theo đồ nghề cồng kềnh mà tận dụng các vật dụng như cuốc, xẻng, thang, rựa… ở ngay nhà nạn nhân để đột nhập.

Không thực hiện lời hứa “huyết chiến”, nam thanh niên bị chém trọng thương

Không thực hiện lời hứa “huyết chiến”, nam thanh niên bị chém trọng thương

Không thực hiện lời hứa “huyết chiến”, nam thanh niên bị chém trọng thương 15:27

(NLĐO) – Đến điểm hẹn nhưng không thấy người thách “huyết chiến”, nhóm đối tượng kéo đi tìm và chém trọng thương một thanh niên.

Lộ nghi phạm giết trâu đực 10 năm tuổi rồi xẻ thịt giữa rừng

Lộ nghi phạm giết trâu đực 10 năm tuổi rồi xẻ thịt giữa rừng

Lộ nghi phạm giết trâu đực 10 năm tuổi rồi xẻ thịt giữa rừng 16:32

(NLĐO) – Phát hiện con trâu đực 10 tuổi bị chết bất thường giữa rừng, nghi bị kẻ gian giết rồi lấy đi nhiều phần thịt, gia chủ đã trình báo công an.

Gay cấn vụ bị cáo kêu oan vì cáo buộc "chứa mại dâm" ở Quảng Bình

Gay cấn vụ bị cáo kêu oan vì cáo buộc "chứa mại dâm" ở Quảng Bình

Gay cấn vụ bị cáo kêu oan vì cáo buộc "chứa mại dâm" ở Quảng Bình 21:24

(NLĐO) - HĐXX phúc thẩm TAND tỉnh Quảng Bình quyết định hủy toàn bộ bản án sơ thẩm của TAND huyện Bố Trạch, chuyển hồ sơ cho TAND huyện này để xét xử lại vụ "chứa mại dâm" theo thủ tục sơ thẩm

Triệt phá đường dây lừa đảo qua sàn RosyStyle hơn 1.800 tỉ đồng

Triệt phá đường dây lừa đảo qua sàn RosyStyle hơn 1.800 tỉ đồng

Triệt phá đường dây lừa đảo qua sàn RosyStyle hơn 1.800 tỉ đồng 17:39

(NLĐO) - Đường dây lừa đảo qua sàn RosyStyle là tổ chức tội phạm đặc biệt nghiêm trọng, hoạt động có tổ chức, sử dụng công nghệ cao, có yếu tố nước ngoài và xuyên quốc gia, do nhóm người gốc Trung Quốc lập ra.

Đi làm đồng về, người phụ nữ tá hoả khi phát hiện mất gần 300 triệu đồng

Đi làm đồng về, người phụ nữ tá hoả khi phát hiện mất gần 300 triệu đồng

Đi làm đồng về, người phụ nữ tá hoả khi phát hiện mất gần 300 triệu đồng 14:45

(NLĐO) – Sau một buổi đi làm đồng về, người phụ nữ ở tỉnh Bình Định tá hoả khi phát hiện tài sản dành giụm nhiều năm gồm tiền mặt và vàng trị giá gần 300 triệu đồng bị kẻ gian lấy sạch.

Hơn 5 tháng, 2 "siêu trộm" 3 lần bị khởi tố

Hơn 5 tháng, 2 "siêu trộm" 3 lần bị khởi tố

Hơn 5 tháng, 2 "siêu trộm" 3 lần bị khởi tố 11:49

(NLĐO) – Trong vòng 5 tháng, sau khi lần thứ 3 bị khởi tố vụ án, khởi tố bị can, 2 “siêu trộm” ở huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định mới bị bắt tạm giam.

Không mượn được xe, người đàn ông cầm rựa chém hàng xóm trọng thương

Không mượn được xe, người đàn ông cầm rựa chém hàng xóm trọng thương

Không mượn được xe, người đàn ông cầm rựa chém hàng xóm trọng thương 16:00

(NLĐO) – Chỉ vì không mượn được xe rùa, người đàn ông ở huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định qua nhà hàng xóm gây sự rồi dùng rựa chém một người trọng thương.

Bị nhắc nói nhỏ để mọi người ngủ, thanh niên gọi bạn đến chém người

Bị nhắc nói nhỏ để mọi người ngủ, thanh niên gọi bạn đến chém người

Bị nhắc nói nhỏ để mọi người ngủ, thanh niên gọi bạn đến chém người 15:29

(NLĐO) – Sau khi nhắc nhở nhóm thanh niên từ nơi khác đến nói chuyện nhỏ tiếng để tránh ảnh hưởng giấc ngủ của nhiều người trong đêm khuya, nhóm thanh niên ở địa phương sau đó bị chém trọng thương.

"Kỳ án" nguyên chủ tịch xã kêu oan: Chi tiếp quà biếu cho ai?

"Kỳ án" nguyên chủ tịch xã kêu oan: Chi tiếp quà biếu cho ai?

"Kỳ án" nguyên chủ tịch xã kêu oan: Chi tiếp quà biếu cho ai? 18:25

(NLĐO) - Vụ án đã qua gần 6 năm với hơn 10 bản kết luận và cáo trạng; số tiền gây thiệt hại trong vụ án cũng thay đổi liên tục. Ông Nguyễn Hữu Quảng, nguyên Chủ tịch UBND xã Ya Tờ Mốt, đã nhiều lần kêu oan sau khi bị khởi tố năm 2017.

Xem thêm