Ca sĩ Minh Quân: “Yêu thì yêu thôi”

maiphuong
15/07/2013 11:16 GMT+7

Đã yêu thì phải tôn trọng người mình yêu, làm cho người ấy được hạnh phúc, che chở cho người đó không bị tổn thương và đặc biệt là tin tưởng vào người ấy. Đó là những điều cốt yếu để làm nền móng vững chắc cho tình yêu đẹp.

*Chủ đề tình yêu không bao giờ là cũ, bởi tình yêu thì muôn vàn đẹp. Bản thân Minh Quân, theo tôi được biết cũng trải qua kha khá mối tình. Vậy hiện tại, hai chữ “tình yêu” trong anh bây giờ như thế nào?

- Thì cũng vẫn đẹp như bạn nói thôi. Dù có lắm thăng trầm hay khổ đau thì người ta vẫn cứ phải yêu và được yêu. Không có tình yêu thì cuộc sống tẻ nhạt lắm.

*Tôi muốn biết theo quan điểm của Minh Quân: “Nam nhi đại trượng phu” thì nên yêu thế nào cho phải?

- Yêu thì yêu thôi, cần gì phải tuyên ngôn điều gì, mà cũng chẳng phải bắc loa thông báo rằng tôi đang hạnh phúc. Yêu cho bản thân mình, chứ đâu phải cho người khác, tự cả hai hiểu nhau là được rồi. Còn trong tình yêu, bất chấp bạn là nam hay nữ thì tình yêu cốt lõi vẫn là: Đã yêu thì phải tôn trọng người mình yêu, làm cho người ấy được hạnh phúc, che chở cho người đó không bị tổn thương và đặc biệt là tin tưởng vào người ấy. Đó là những điều cốt yếu để làm nền móng vững chắc cho tình yêu đẹp.

*Tôi hiểu cho cái khó của người nổi tiếng là luôn “được” quan tâm đến chuyện tình cảm riêng tư. Nhiều “sao” cũng hiểu sự quan tâm đó nên cũng tự khoe luôn. Chắc hẳn, họ phải tự hào về người yêu lắm thì họ mới khoe?

- Mình không biết là tự hào hay là một điều gì khác, nhưng khi yêu rõ ràng người yêu mình là đẹp nhất trong mắt mình rồi, bạn cũng thế thôi. Bởi thế mới nói tại sao khi yêu trước mắt cái gì cũng màu hồng, cảm xúc thăng hoa mà. Nên sức mạnh của tình yêu mãnh liệt lắm.

Ca sĩ Minh Quân.

*Khoe là việc của cá nhân anh, anh có quyền khoe. Nhưng khoe nhiều, khoe mãi thì thành nhảm. Mà nói không ngoa rằng, nhiều nghệ sỹ thay người yêu như thay áo và mỗi lần thay là một lần kể. Có gì hay đâu?

- Cái chuyện khoe người yêu mình nghĩ là do quan điểm, cá tính cũng như sở thích riêng của mỗi người thôi. Họ thích trưng thứ gì họ cảm thấy hãnh diện thì đó là quyền của họ. Minh Quân không đánh giá gì về điều này, nhưng đánh bóng tên tuổi bằng chuyện yêu đương thì cũng không hay.

*Một lần có thể là tăng thêm dư vị trong hình ảnh của nghệ sỹ, nhưng khoe đến lần 2, lần 3... thì nhảm rồi. Như thế, theo Minh Quân thì có làm phiền công chúng quá không?

- Đâu có gì là phiền, bởi công chúng nhiều khi muốn được làm phiền đó chứ. Tôi nghĩ nhiều khi công chúng cứ kêu nhảm, kêu phiền khi chuyện yêu đương của nghệ sỹ phơi trên mặt báo nhưng có thông tin mới họ vẫn cứ tò mò đấy thôi. Có cung thì ắt có cầu, nếu không có người quan tâm thì nghệ sỹ cũng chẳng khoe làm gì. Sự thật Quân thấy, khi báo chí khai thác mảng đề tài này, dù có nhảm nhí đấy nhưng vì tò mò nên độc giả vẫn đón nhận.

Thế nên, thị trường mà, có người hưởng ứng thì họ trưng ra thôi. Nên nếu bạn không thích những thông tin đó, bạn có thể bỏ qua, còn ai quan tâm thì đọc, đó cũng là cách lựa chọn của mỗi người. Riêng bản thân Quân thì chả bao giờ đọc những bài nhảm nhí như thế.

*Đồng ý với Quân là đáp ứng thị hiếu của độc giả, nhưng nghệ sỹ khi yêu thì dành cho nhau những lời hoa mỹ. Nhưng chỉ chốc lát, đường ai nấy đi thì họ lại sẵn sàng tung hê, có khi là kể xấu. Làm thế không được “đẹp”, Minh Quân nghĩ sao?

- Chuyện đẹp hay không đẹp là cá nhân người đó phải chịu đầu tiên. Riêng bản thân Quân, ngay cả những người mình quen biết... mình cũng không quan tâm thái quá đến tình cảm riêng của họ. Nên xin không bàn luận vấn đề này, có điều dù đã là người cũ, nhưng nói xấu người cũ thì khác gì nói xấu bản thân mình.

*Đó có được xem là hành xử “thiếu văn hóa” không? Dù có là những “phút bồng bột” thì cũng thật đáng trách, họ là người của công chúng mà?

- Người của công chúng hay ai cũng vậy thôi, đều là con người cả. Trong tình yêu hay các mối quan hệ khác trong xã hội cũng nên cẩn trọng. Hơn nữa, Quân nghĩ rằng điều quan trọng nằm ở cách ứng xử. Nếu như họ biết kiềm chế thì chuyện sẽ không bị vỡ lở, không làm ảnh hưởng đến hình ảnh.

Mà điều nữa, Quân nghĩ công chúng khi tiếp nhận thông tin cũng phải có kiểm chứng. Bởi nhiều khi thông tin từ truyền thông cũng chưa hẳn chính xác. Bản thân Quân nhiều lần chứng kiến, việc của bạn bè, đồng nghiệp... có khi là nhỏ thôi nhưng đến với dư luận thì đã bị xé ra to rồi.

*Nhưng không có lửa, sao có khói. Hơn nữa, nói xấu người cũ thì có bất nhẫn quá?

- Quân nghĩ rằng đáng lên án đầu tiên là tờ báo. Bên cạnh những tờ báo chính thống phản ánh thực tế cuộc sống vẫn có không ít tờ báo lá cải chỉ chăm chăm bới móc chuyện nhảm nhí. Thà không bới ra thì mọi người không biết, không để ý. Đằng này cho đăng tải thì rõ ràng tiếp tay cho ý đồ không hay rồi. Mà Quân thấy trên một số tờ báo bây giờ cướp, giết, hiếp... được quan tâm hơn là những thông tin chính thống. Thế nên, báo chí chạy theo thị hiếu như vậy cũng làm “hư” độc giả.

Còn việc người xưa hay người nay thì trong tình yêu theo Quân nghĩ đều phải có sự tôn trọng nhau. Việc khi yêu thì lên mây lên gió, hết yêu thì chẳng bằng... người dưng. Đó là hiện tượng không phải là hiếm, Quân không dám mạnh miệng phán xét bởi mình không phải người trong cuộc để hiểu thấu vấn đề. Mình chỉ nghĩ rằng, nó thuộc về văn hóa ứng xử và mỗi người cần tỉnh táo để xử lý những vấn đề nhạy cảm như thế.

*Dù sao thì cũng đáng phê phán, bởi lấy tình yêu để đánh bóng tên tuổi là không nên, nói xấu tình cũ lại càng là điều không nên?

- Quân không biết câu chuyện bạn đề cập nói đến ai. Bản thân Quân cũng không quan tâm nhiều đến vấn đề này. Thế nên, nếu độc giả thấy phiền thì tự nên đào thải thông tin. Báo chí không tiếp tay, độc giả không đón nhận... thì chẳng ai có cơ hội làm những điều phản cảm như thế. Còn mỗi người, nhất là người của công chúng thì phải có trách nhiệm với những việc mình làm

 

Viết bình luận

Đọc thêm

Xem theo ngày
MC Vũ Mạnh Cường tiết lộ "tăm tia" Giải Mai Vàng từ lâu

MC Vũ Mạnh Cường tiết lộ "tăm tia" Giải Mai Vàng từ lâu

MC Vũ Mạnh Cường tiết lộ "tăm tia" Giải Mai Vàng từ lâu 15:34

(NLĐO) - MC Vũ Mạnh Cường cho biết với anh Giải Mai Vàng là sự nghi nhận tình cảm, tình yêu thương của khán giả dành cho. Anh đã "tăm tia" giải từ lâu và mùa Giải Mai Vàng lần thứ 29 - 2023 mới đạt được ước nguyện.

"Mai Vàng tri ân" thăm 2 văn nghệ sĩ ở Tây Nguyên

"Mai Vàng tri ân" thăm 2 văn nghệ sĩ ở Tây Nguyên

"Mai Vàng tri ân" thăm 2 văn nghệ sĩ ở Tây Nguyên 04:00

Ngày 5-4, chương trình "Mai Vàng tri ân" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến tỉnh Kon Tum thăm và trao tiền hỗ trợ cho nghệ nhân A Thuih và nhà thơ Tạ Văn Sỹ.

"Mai Vàng tri ân" tặng quà, vinh danh 3 nghệ sĩ

"Mai Vàng tri ân" tặng quà, vinh danh 3 nghệ sĩ

"Mai Vàng tri ân" tặng quà, vinh danh 3 nghệ sĩ 07:40

Ngày 4-4, trong khuôn khổ chương trình Giao lưu âm nhạc sơ kết giai đoạn 1 cuộc vận động sáng tác ca khúc "Đất nước trọn niềm vui" do Báo Người Lao Động tổ chức, chương trình "Mai Vàng tri ân" đã trao tặng quà, vinh danh NSND Trà Giang, nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn và ca sĩ Cẩm Vân.

Loạt nghệ sĩ hạnh phúc được vinh danh!

Loạt nghệ sĩ hạnh phúc được vinh danh!

Loạt nghệ sĩ hạnh phúc được vinh danh! 11:37

(NLĐO) - Nhiều nghệ sĩ: NSƯT Công Ninh, Văn Phượng, Thanh Hằng, NSƯT Minh Nhí, Uyên Trang ... bày tỏ niềm vui, hạnh phúc khi tham gia, được vinh danh trong chương trình Gala "Hành trình 30 năm Giải Mai Vàng".

Khát vọng cho chặng đường mới

Khát vọng cho chặng đường mới

Khát vọng cho chặng đường mới 06:00

Giải Mai Vàng do Báo Người Lao Động tổ chức chuẩn bị bước sang tuổi 30 - một cột mốc đáng nhớ với biết bao dấu ấn cũng như khát vọng cho một chặng đường mới

Thắp sáng vũ điệu chữ Việt

Thắp sáng vũ điệu chữ Việt

Thắp sáng vũ điệu chữ Việt 05:00

Không dễ để khắc họa trọn vẹn chân dung ông đồ Nguyễn Hiếu Tín - tên tuổi quen thuộc trong cộng đồng những người yêu thư pháp chữ Việt.

"Mai Vàng tri ân" - biểu tượng của Mùa xuân lan tỏa yêu thương

"Mai Vàng tri ân" - biểu tượng của Mùa xuân lan tỏa yêu thương

"Mai Vàng tri ân" - biểu tượng của Mùa xuân lan tỏa yêu thương 06:56

(NLĐO) - Ra đời từ năm 2019 do Báo Người Lao động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á, chương trình "Mai Vàng tri ân" - ban đầu mang tên "Mai Vàng nhân ái" - tính đến Tết Giáp Thìn đã có hơn 800 văn nghệ sĩ trên cả nước được trao tặng.

Trao 1.000 ký gạo "Mai Vàng tri ân" cho bếp cơm chay cụ Hồng, cụ My

Trao 1.000 ký gạo "Mai Vàng tri ân" cho bếp cơm chay cụ Hồng, cụ My

Trao 1.000 ký gạo "Mai Vàng tri ân" cho bếp cơm chay cụ Hồng, cụ My 14:56

(NLĐO) - Sáng 30-1, chương trình "Mai Vàng tri ân" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến thăm bếp cơm chay miễn phí của cụ ông Trần Văn Hồng, (88 tuổi) và vợ là cụ Nguyễn Thị My (73 tuổi).

DIỆP BẢO NGỌC: "Mai Vàng là phần thưởng quý giá!"

DIỆP BẢO NGỌC: "Mai Vàng là phần thưởng quý giá!"

DIỆP BẢO NGỌC: "Mai Vàng là phần thưởng quý giá!" 06:23

Diệp Bảo Ngọc đã có một năm 2023 được nhiều hơn là mất và cái được lớn nhất là tình cảm yêu thương của mọi người

13 bạn đọc trúng thưởng vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 29-2023

13 bạn đọc trúng thưởng vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 29-2023

13 bạn đọc trúng thưởng vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 29-2023 06:00

Căn cứ thể lệ Giải Mai Vàng lần thứ 29 năm 2023 và kết quả kiểm phiếu vòng bầu chọn, Ban Tổ chức (BTC) quyết định công nhận những cá nhân có các số điện thoại hoặc email dưới đây trúng thưởng 13 giải vòng bầu chọn, từ giải nhất đến giải khuyến khích:

Xem thêm