Chia sẻ tiếng cười

thanh
13/11/2010 01:55 GMT+7

Có nhiều vai diễn hài để khán giả chọn lựa cho Giải Mai Vàng năm nay. Các diễn viên hài đang chờ đợi tình cảm chia sẻ của khán giả từ những lá phiếu đề cử cho họ

Diễn viên Thanh Thủy:

Có duyên với vai lão

 
Năm nay điểm lại, tôi thấy mình toàn đóng vai bà lão. Thú vị nhất là hai vai bà lão trên sân khấu Nụ Cười Mới: bà lão (vở Ông ngoại, bà nội) và bà hàng xóm (vở Tình cha). Hai vai bà lão này không chỉ tạo ra những hình ảnh, tình huống hài hước mà còn ghi được những dấu lặng cảm xúc trong lòng người xem. Riêng vai bà tiên mùa xuân (vở Chú bé khoai lang tây và ba bà tiên), tiểu thơ “đơ” (vở Võ công tiểu quái) là hai vai diễn dễ thương trên sân khấu IDECAF. Tôi muốn được khán giả chia sẻ cảm xúc của mình qua lá phiếu đề cử Mai Vàng năm nay.
 

Diễn viên Hoài Linh:

Thích diễn hài có nước mắt
 
Tôi có hai vai lão hài: ông nội (vở Ông ngoại, bà nội) và ông tư (vở Tình cha). Hai vai này có số phận bi thương khác nhau. Người thì đấu tranh cho cuộc hôn nhân của cháu dù gặp nghịch cảnh nào, người thì hy sinh cả đời cho các con nhưng phải chết tức tưởi vì đám con bất hiếu tranh giành đất đai. Tôi thích trong tiếng cười có nước mắt, mà hai vai hài này là những vai có nhiều nước mắt. Nếu được đề cử một trong hai vai hài này tôi đều cảm thấy hạnh phúc vì mình đã có được sự đồng cảm của khán giả.
 

NSƯT Bảo Quốc:

Tiếng cười có số phận
 

Năm nay, tôi thích nhất vai ông quản gia (vở Điện thoại nửa đêm) của sân khấu Nhà hát Thế giới trẻ. Vai này xuất hiện không nhiều nhưng lại chứa đựng nhiều thông điệp nhân ái. Ông quản gia che giấu tất cả hành vi của bà chủ để tạo sự bí ẩn của những cuộc điện thoại nửa đêm nhằm thức tỉnh cô con dâu ác độc. Hài có ý nghĩa giáo dục, tiếng cười có số phận chính là dạng nhân vật này. Nếu vai ông quản gia được khán giả ghi nhận là thành quả năm nay của tôi.

 

Diễn viên Gia Bảo:
Cố vượt qua cái bóng của ông nội
 
Tôi vượt lên cái bóng quá lớn của ông nội (NSƯT Bảo Quốc) như một đứa bé tập đi trên con dốc dài để năm nay tôi có ba vai diễn hài được khán giả đón nhận: Bóng bánh bèo (vở Hai chàng), Nguyệt Hằng (vở Trai yêu) và nữ sinh (Thư giãn cuối tuần).
 
Tôi biết mình còn nhiều hạn chế trong diễn xuất nên cố gắng làm mới, không lặp lại chính mình qua từng vai hài. Diễn hài thật khó vì không dễ gì khán giả cười nếu cách diễn không hợp lý, kệch cỡm, phô trương, không đi vào trọng tâm. Nhờ có ông nội hướng dẫn nên tôi tự tin hơn và tôi quyết tâm vượt qua cái bóng của ông tôi để có được hiệu quả qua ba vai diễn này.
 

Diễn viên Lê Huỳnh:

Tôi đang tập tành diễn kịch dài
 
Tôi về nước tham gia diễn tấu hài, năm nay có được ba vai diễn trong các vở kịch dài, đó là Nam (vở Thần không dung, người không tha), Lâm (vở Tình sống ngược), Tám (vở Tửu lầu). Tôi rất thú vị khi được sống trong nhân vật, khóc cười với các số phận mà tôi đã góp phần thêm da đắp thịt qua từng suất diễn.
 
Cảm ơn tình cảm mà khán giả đã dành cho tôi khi tôi tập tành đến với các vở kịch dài. Tôi cố gắng mang lại tiếng cười trong sáng, không lập dị để có cơ hội được đề cử Giải Mai Vàng năm nay.
 

Diễn viên Hữu Châu:

Tôi thích vai hài ngẫu hứng
 
Vai hài hay trong năm rất khó, nếu không nói hiếm.  Tôi chỉ có mỗi vai cha cô Tám, cô Cấm (vở Con Tám, con Cấm) mà tôi tạm ưng ý trong năm 2010. Vở kịch được ngẫu hứng từ câu chuyện dân gian Tấm Cám, có những tình huống mang tính trào lộng, mượn chuyện xưa nói chuyện nay.
 
Tôi thích diễn hài ngẫu hứng như thế để khán giả cười và cùng với tôi suy ngẫm về những thân phận trên sân khấu, nghiền ngẫm với chính những sự kiện rất gần với cuộc sống hôm nay. Sẽ rất vui khi được khán giả đề cử Giải Mai Vàng năm nay.
 

Diễn viên Anh Vũ:

Ba vai khác sở trường
 
Không phải dễ tìm được vai hài hay nên năm nay tôi trân trọng ba vai: chàng diễn viên điện ảnh (vở Mơ làm ngôi sao), chàng trai (vở Hẹn hò) và anh Tư (vở Tình cô bán xôi) trong chương trình Thư giãn cuối tuần là phiên bản mới của Gặp nhau cuối tuần mà VTV3 đã phát sóng nhiều lần.
 
Tôi cố gắng diễn khác với sở trường nói nhiều lâu nay của mình để đi vào khai thác tính cách và trọng tâm sự kiện. Từng vai diễn vì thế nhẹ nhàng đi vào kịch và tạo được tiếng cười. Nếu nói được đề cử cả ba vai thì tôi quá tham nhưng vai nào tôi cũng thích cả.
 

NSƯT Hồng Vân:

Tôi có được vai náo kịch
 
Vai bà Bảy (vở Oan gia) là một vai tôi diễn theo kiểu náo kịch. Nhờ bạn diễn là Minh Nhí nên vai này có sức bật rất mạnh, làm khán giả cười nghiêng ngả giữa những lớp đối đáp của đại ca Ba và bà Bảy hàng xóm. Tôi diễn với cách đặt sự bình phẩm của khán giả vào các thân phận nhân vật, vì nói một cách nào đó, bà Bảy giống như người dẫn chuyện, đưa ra nhiều câu hỏi và giải đáp tất cả khi các tình huống kịch dẫn đến xung đột. Tôi chờ nhận được tình cảm của khán giả cho vai diễn này.
 

Diễn viên Kiều Oanh:

Ba vai hài là ba khám phá mới
 
Tấu hài quen rồi nên khi vào kịch dài tôi cố gắng tiết chế để đủ độ chín cho nhân vật. Ba vai: Xuân (vở Tửu lầu), Oanh (vở Tình sống ngược), Lan (vở Thần không dung, người không tha) là ba khám phá mới của tôi, cho tôi cách diễn hài vừa đặt câu hỏi vừa lý giải với người xem.
 
Nhà hát Kịch TPHCM đã cho tôi nhiều vai hài hay trong năm và hy vọng khán giả, bạn đọc Báo Người Lao Động sẽ cho tôi những lá phiếu đề cử Giải Mai Vàng.
 
 
 
 
 
 


Viết bình luận

Đọc thêm

Xem theo ngày
MC Vũ Mạnh Cường tiết lộ "tăm tia" Giải Mai Vàng từ lâu

MC Vũ Mạnh Cường tiết lộ "tăm tia" Giải Mai Vàng từ lâu

MC Vũ Mạnh Cường tiết lộ "tăm tia" Giải Mai Vàng từ lâu 15:34

(NLĐO) - MC Vũ Mạnh Cường cho biết với anh Giải Mai Vàng là sự nghi nhận tình cảm, tình yêu thương của khán giả dành cho. Anh đã "tăm tia" giải từ lâu và mùa Giải Mai Vàng lần thứ 29 - 2023 mới đạt được ước nguyện.

"Mai Vàng tri ân" thăm 2 văn nghệ sĩ ở Tây Nguyên

"Mai Vàng tri ân" thăm 2 văn nghệ sĩ ở Tây Nguyên

"Mai Vàng tri ân" thăm 2 văn nghệ sĩ ở Tây Nguyên 04:00

Ngày 5-4, chương trình "Mai Vàng tri ân" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến tỉnh Kon Tum thăm và trao tiền hỗ trợ cho nghệ nhân A Thuih và nhà thơ Tạ Văn Sỹ.

"Mai Vàng tri ân" tặng quà, vinh danh 3 nghệ sĩ

"Mai Vàng tri ân" tặng quà, vinh danh 3 nghệ sĩ

"Mai Vàng tri ân" tặng quà, vinh danh 3 nghệ sĩ 07:40

Ngày 4-4, trong khuôn khổ chương trình Giao lưu âm nhạc sơ kết giai đoạn 1 cuộc vận động sáng tác ca khúc "Đất nước trọn niềm vui" do Báo Người Lao Động tổ chức, chương trình "Mai Vàng tri ân" đã trao tặng quà, vinh danh NSND Trà Giang, nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn và ca sĩ Cẩm Vân.

Loạt nghệ sĩ hạnh phúc được vinh danh!

Loạt nghệ sĩ hạnh phúc được vinh danh!

Loạt nghệ sĩ hạnh phúc được vinh danh! 11:37

(NLĐO) - Nhiều nghệ sĩ: NSƯT Công Ninh, Văn Phượng, Thanh Hằng, NSƯT Minh Nhí, Uyên Trang ... bày tỏ niềm vui, hạnh phúc khi tham gia, được vinh danh trong chương trình Gala "Hành trình 30 năm Giải Mai Vàng".

Khát vọng cho chặng đường mới

Khát vọng cho chặng đường mới

Khát vọng cho chặng đường mới 06:00

Giải Mai Vàng do Báo Người Lao Động tổ chức chuẩn bị bước sang tuổi 30 - một cột mốc đáng nhớ với biết bao dấu ấn cũng như khát vọng cho một chặng đường mới

Thắp sáng vũ điệu chữ Việt

Thắp sáng vũ điệu chữ Việt

Thắp sáng vũ điệu chữ Việt 05:00

Không dễ để khắc họa trọn vẹn chân dung ông đồ Nguyễn Hiếu Tín - tên tuổi quen thuộc trong cộng đồng những người yêu thư pháp chữ Việt.

"Mai Vàng tri ân" - biểu tượng của Mùa xuân lan tỏa yêu thương

"Mai Vàng tri ân" - biểu tượng của Mùa xuân lan tỏa yêu thương

"Mai Vàng tri ân" - biểu tượng của Mùa xuân lan tỏa yêu thương 06:56

(NLĐO) - Ra đời từ năm 2019 do Báo Người Lao động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á, chương trình "Mai Vàng tri ân" - ban đầu mang tên "Mai Vàng nhân ái" - tính đến Tết Giáp Thìn đã có hơn 800 văn nghệ sĩ trên cả nước được trao tặng.

Trao 1.000 ký gạo "Mai Vàng tri ân" cho bếp cơm chay cụ Hồng, cụ My

Trao 1.000 ký gạo "Mai Vàng tri ân" cho bếp cơm chay cụ Hồng, cụ My

Trao 1.000 ký gạo "Mai Vàng tri ân" cho bếp cơm chay cụ Hồng, cụ My 14:56

(NLĐO) - Sáng 30-1, chương trình "Mai Vàng tri ân" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến thăm bếp cơm chay miễn phí của cụ ông Trần Văn Hồng, (88 tuổi) và vợ là cụ Nguyễn Thị My (73 tuổi).

DIỆP BẢO NGỌC: "Mai Vàng là phần thưởng quý giá!"

DIỆP BẢO NGỌC: "Mai Vàng là phần thưởng quý giá!"

DIỆP BẢO NGỌC: "Mai Vàng là phần thưởng quý giá!" 06:23

Diệp Bảo Ngọc đã có một năm 2023 được nhiều hơn là mất và cái được lớn nhất là tình cảm yêu thương của mọi người

13 bạn đọc trúng thưởng vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 29-2023

13 bạn đọc trúng thưởng vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 29-2023

13 bạn đọc trúng thưởng vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 29-2023 06:00

Căn cứ thể lệ Giải Mai Vàng lần thứ 29 năm 2023 và kết quả kiểm phiếu vòng bầu chọn, Ban Tổ chức (BTC) quyết định công nhận những cá nhân có các số điện thoại hoặc email dưới đây trúng thưởng 13 giải vòng bầu chọn, từ giải nhất đến giải khuyến khích:

Xem thêm