Chủ tịch nước Trương Tấn Sang viết lời đề tặng cho Lục Tiểu Linh Đồng

maiphuong
16/07/2013 17:04 GMT+7

Lục Tiểu Linh Đồng - nam diễn viên nổi tiếng, quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả Việt Nam qua vai diễn Tôn Ngộ Không trong bộ phim Tây Du Ký phiên bản 1986 - vừa chia sẻ cảm nghĩ về lần đầu đầu gặp gỡ Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại Bắc Kinh nhân chuyến thăm của Chủ tịch nước đến Trung Quốc vừa qua.

*Phóng viên: Ông gặp Chủ tịch Trương Tấn Sang trong hoàn cảnh nào?

Lục Tiểu Linh Đồng: - Tôi có dịp may mắn được gặp Chủ tịch Trương Tấn Sang của các bạn trong buổi gặp mặt giữa Chủ tịch Trương Tấn Sang với các nhân sĩ trí thức Trung Quốc vào ngày 20-6 trong chuyến thăm của ông tại Bắc Kinh.

Đây cũng là lần đầu tiên tôi được tiếp kiến Chủ tịch nước Việt Nam.
 
Lục Tiểu Linh Đồng chụp hình chung với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại Bắc Kinh

*Nghe nói, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đặc biệt quan tâm tới ông?

- Đúng vậy, chúng tôi đã chụp hình chung và Chủ tịch Trương Tấn Sang đã viết lời đề tặng cho cuốn Lục Tiểu Linh Đồng bình Tây Du ấn bản tiếng Việt (Chibooks và NXB Thời Đại đồng ấn hành - PV) của tôi.

Người đã viết lời đề tặng trên cuốn sách đó, rằng: “Nhà nghệ thuật Lục Tiểu Linh Đồng yêu quý, chúc cho sự nghiệp nghệ thuật của ông luôn bay bổng như vai diễn mà ông đảm nhận trong Tây Du Ký”!

* Lúc đó, ông có cảm nghĩ như thế nào?

- Chủ tịch Trương Tấn Sang là người hiền hòa, bình dị, dễ gần. Lúc đó, cũng có rất nhiều khách quý thực lòng chúc mừng tôi. Xin cám ơn lòng yêu quý và ủng hộ của vị lãnh đạo Nhà nước Việt Nam đối với Tây Du Ký và nhân vật Tôn Ngộ Không của Trung Quốc.

*Cuốn sách Lục Tiểu Linh Đồng bình Tây du ấn bản tiếng Việt xuất bản ở Việt Nam đối với ông có tác động ra sao? Cuốn sách này có được dịch sang các thứ tiếng khác không?

- Tôi đã tặng tập 1 quyển Lục Tiểu Linh Đồng bình Tây Du ấn bản tiếng Việt cho Chủ tịch Trương Tấn Sang. Ông đã khen ngợi là “rất hay, rất tốt”.

Khi tôi gặp khán giả Việt Nam ở Hồng Kông, Macau, tôi cũng đều tặng họ cuốn sách này. Hy vọng tập 2 quyển sách sẽ sớm được xuất bản.

Cuốn sách này cũng đang được dịch ra các thứ tiếng khác, và đã xuất bản bằng tiếng Duy Ngô Nhĩ, tiếng Tạng và tiếng Kazakhstan.

*Ông có kế hoạch viết sách nữa không?

- Tôi đang tổng hợp những bài tản văn thường viết trên blog, tập hợp lại để xuất bản thành cuốn Tuyển tập văn Lục Tiểu Linh Đồng, hiện đang trong quá trình biên tập.

Ngoài ra, một nhà văn trẻ là Phùng Vỹ Kiệt đã đi theo tôi 3 năm, và viết truyện về tôi bằng "con mắt quan sát" của anh ấy, hiện cũng đã viết được hơn 30.000 từ rồi.
 

Viết bình luận

Đọc thêm

Xem theo ngày
MC Vũ Mạnh Cường tiết lộ "tăm tia" Giải Mai Vàng từ lâu

MC Vũ Mạnh Cường tiết lộ "tăm tia" Giải Mai Vàng từ lâu

MC Vũ Mạnh Cường tiết lộ "tăm tia" Giải Mai Vàng từ lâu 15:34

(NLĐO) - MC Vũ Mạnh Cường cho biết với anh Giải Mai Vàng là sự nghi nhận tình cảm, tình yêu thương của khán giả dành cho. Anh đã "tăm tia" giải từ lâu và mùa Giải Mai Vàng lần thứ 29 - 2023 mới đạt được ước nguyện.

"Mai Vàng tri ân" thăm 2 văn nghệ sĩ ở Tây Nguyên

"Mai Vàng tri ân" thăm 2 văn nghệ sĩ ở Tây Nguyên

"Mai Vàng tri ân" thăm 2 văn nghệ sĩ ở Tây Nguyên 04:00

Ngày 5-4, chương trình "Mai Vàng tri ân" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến tỉnh Kon Tum thăm và trao tiền hỗ trợ cho nghệ nhân A Thuih và nhà thơ Tạ Văn Sỹ.

"Mai Vàng tri ân" tặng quà, vinh danh 3 nghệ sĩ

"Mai Vàng tri ân" tặng quà, vinh danh 3 nghệ sĩ

"Mai Vàng tri ân" tặng quà, vinh danh 3 nghệ sĩ 07:40

Ngày 4-4, trong khuôn khổ chương trình Giao lưu âm nhạc sơ kết giai đoạn 1 cuộc vận động sáng tác ca khúc "Đất nước trọn niềm vui" do Báo Người Lao Động tổ chức, chương trình "Mai Vàng tri ân" đã trao tặng quà, vinh danh NSND Trà Giang, nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn và ca sĩ Cẩm Vân.

Loạt nghệ sĩ hạnh phúc được vinh danh!

Loạt nghệ sĩ hạnh phúc được vinh danh!

Loạt nghệ sĩ hạnh phúc được vinh danh! 11:37

(NLĐO) - Nhiều nghệ sĩ: NSƯT Công Ninh, Văn Phượng, Thanh Hằng, NSƯT Minh Nhí, Uyên Trang ... bày tỏ niềm vui, hạnh phúc khi tham gia, được vinh danh trong chương trình Gala "Hành trình 30 năm Giải Mai Vàng".

Khát vọng cho chặng đường mới

Khát vọng cho chặng đường mới

Khát vọng cho chặng đường mới 06:00

Giải Mai Vàng do Báo Người Lao Động tổ chức chuẩn bị bước sang tuổi 30 - một cột mốc đáng nhớ với biết bao dấu ấn cũng như khát vọng cho một chặng đường mới

Thắp sáng vũ điệu chữ Việt

Thắp sáng vũ điệu chữ Việt

Thắp sáng vũ điệu chữ Việt 05:00

Không dễ để khắc họa trọn vẹn chân dung ông đồ Nguyễn Hiếu Tín - tên tuổi quen thuộc trong cộng đồng những người yêu thư pháp chữ Việt.

"Mai Vàng tri ân" - biểu tượng của Mùa xuân lan tỏa yêu thương

"Mai Vàng tri ân" - biểu tượng của Mùa xuân lan tỏa yêu thương

"Mai Vàng tri ân" - biểu tượng của Mùa xuân lan tỏa yêu thương 06:56

(NLĐO) - Ra đời từ năm 2019 do Báo Người Lao động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á, chương trình "Mai Vàng tri ân" - ban đầu mang tên "Mai Vàng nhân ái" - tính đến Tết Giáp Thìn đã có hơn 800 văn nghệ sĩ trên cả nước được trao tặng.

Trao 1.000 ký gạo "Mai Vàng tri ân" cho bếp cơm chay cụ Hồng, cụ My

Trao 1.000 ký gạo "Mai Vàng tri ân" cho bếp cơm chay cụ Hồng, cụ My

Trao 1.000 ký gạo "Mai Vàng tri ân" cho bếp cơm chay cụ Hồng, cụ My 14:56

(NLĐO) - Sáng 30-1, chương trình "Mai Vàng tri ân" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến thăm bếp cơm chay miễn phí của cụ ông Trần Văn Hồng, (88 tuổi) và vợ là cụ Nguyễn Thị My (73 tuổi).

DIỆP BẢO NGỌC: "Mai Vàng là phần thưởng quý giá!"

DIỆP BẢO NGỌC: "Mai Vàng là phần thưởng quý giá!"

DIỆP BẢO NGỌC: "Mai Vàng là phần thưởng quý giá!" 06:23

Diệp Bảo Ngọc đã có một năm 2023 được nhiều hơn là mất và cái được lớn nhất là tình cảm yêu thương của mọi người

13 bạn đọc trúng thưởng vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 29-2023

13 bạn đọc trúng thưởng vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 29-2023

13 bạn đọc trúng thưởng vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 29-2023 06:00

Căn cứ thể lệ Giải Mai Vàng lần thứ 29 năm 2023 và kết quả kiểm phiếu vòng bầu chọn, Ban Tổ chức (BTC) quyết định công nhận những cá nhân có các số điện thoại hoặc email dưới đây trúng thưởng 13 giải vòng bầu chọn, từ giải nhất đến giải khuyến khích:

Xem thêm