Dự đoán Giải Mai Vàng 2020: Nhiều cái tên sáng giá

Là những người theo sát hoạt động của lĩnh vực điện ảnh, truyền hình Việt, giới truyền thông có những dự đoán về chủ nhân tượng Mai Vàng lần thứ 26-2020

Hạng mục Nam diễn viên điện ảnh, truyền hình có 4 ứng viên: Nhan Phúc Vinh vai Minh - phim "Tình yêu và tham vọng", Kiều Minh Tuấn vai Tùng Sơn - phim "Nắng 3: Lời hứa của cha", Lương Thế Thành vai An - phim "Mẹ ghẻ", Thanh Sơn vai thầy giáo Duy - "Đừng bắt em phải quên".

Gọi tên Nhan Phúc Vinh, Ninh Dương Lan Ngọc?

Đặt niềm tin vào Nhan Phúc Vinh, nhà báo kỳ cựu Cát Vũ đánh giá Minh là vai diễn mới lạ, khác biệt hoàn toàn so với các vai diễn của diễn viên này từ trước đến nay. Nhà báo Diễm Mi của Báo Phụ Nữ TP HCM cũng dự đoán Nhan Phúc Vinh sẽ giành chiến thắng vì anh là cái tên quên thuộc với khán giả truyền hình. "Bốn ứng viên đều là những người diễn xuất tạo được ấn tượng với khán giả, cơ hội ngang nhau. Tuy nhiên, Nhan Phúc Vinh có lợi thế hơn khi hoạt động tốt ở truyền hình, lan tỏa được khắp nơi so với phim điện ảnh chỉ chiếu ở các rạp" - nhà báo Diễm Mi cho biết.

Ngoài Nhan Phúc Vinh, Kiều Minh Tuấn là cái tên được nhiều nhà báo chọn lựa sẽ thắng Giải Mai Vàng 2020. "Vai Tùng Sơn trong "Nắng 3: Lời hứa của cha" do Kiều Minh Tuấn thể hiện là vai diễn mang màu sắc mới, có chiều sâu, lấy được nhiều nước mắt khán giả" - nhà báo Mễ Thuận của kênh SaigonDaily cho biết.

Dự đoán Giải Mai Vàng 2020: Nhiều cái tên sáng giá - Ảnh 1.

Phim “Ròm” được đánh giá cao trong hạng mục Phim điện ảnh, truyền hình được yêu thích nhất Giải Mai Vàng lần thứ 26-2020. (Ảnh do nhà phát hành cung cấp)

Ở hạng mục Nữ diễn viên điện ảnh, truyền hình có các ứng cử viên: Hồng Diễm vai Khuê - phim "Hoa hồng trên ngực trái", Ninh Dương Lan Ngọc vai Miss Q - phim "Gái già lắm chiêu 3", Quỳnh Lam vai Thảo và Ngọc Bích - phim "Luật trời", Thanh Hằng vai Thiên Kim - phim "Chị chị em em", Văn Phượng vai Diệu - phim "Mẹ ghẻ". Ninh Dương Lan Ngọc là cái tên nhận được nhiều dự đoán thắng giải từ phía các nhà báo bởi cô sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo. Thêm vào đó, Ninh Dương Lan Ngọc còn quen thuộc với khán giả truyền hình qua các chương trình game show mà cô tham gia, tăng thêm lợi thế so với các ứng cử viên còn lại.

"Lực lượng người hâm mộ đông đảo, phim do Ninh Dương Lan Ngọc thể hiện cũng gặt hái doanh thu cao, tôi nghĩ tất cả đều sẽ tác động đến sự lựa chọn của khán giả" - nhà báo Bảo Thủy của kênh VietDaily cho biết.

Trái với dự đoán này, nhà báo Cát Vũ cho rằng Hồng Diễm có thể thắng giải bởi cô là diễn viên tay ngang nhưng diễn xuất tốt qua từng phim, tạo được sự lôi cuốn. Đồng quan điểm với nhà báo Cát Vũ là nhà báo Hoài Phương của Báo Tuổi Trẻ. "Hồng Diễm thể hiện khá tốt vai diễn của mình trong phim. Cái tên Hồng Diễm đang dần quen thuộc với khán giả yêu phim truyền hình Việt" - nhà báo Hoài Phương nói.

Nhà báo Văn Tuấn thì lại chọn Quỳnh Lam khi nhận định: "Sau nhiều năm, Quỳnh Lam tiếp tục xứng đáng với danh hiệu "nữ hoàng phim xưa" không chỉ bởi ngoại hình rất hợp mà cách diễn ngày càng đi vào chiều sâu. Đảm nhận 2 vai diễn có tính cách khác nhau nhưng Quỳnh Lam rất thông minh khi phân định rõ ràng cho từng nhân vật để nó có đời sống riêng".

"Ròm" chiếm ưu thế

Nếu hạng mục "Nam - nữ diễn viên điện ảnh, truyền hình" có nhiều cái tên sáng giá được dự đoán sẽ giành tượng Mai Vàng thì hạng mục Phim điện ảnh, truyền hình lại không có quá nhiều dự đoán trái chiều. Tốp 5 hạng mục này gồm: "Hoa hồng trên ngực trái" (đạo diễn: NSƯT Vũ Trường Khoa), "Ròm" (đạo diễn: Trần Thanh Huy), "Muôn kiểu làm dâu" (đạo diễn: Cẩm Hà, Phạm Tuân), "Đôi mắt âm dương" (đạo diễn: Nhất Trung), "Tình yêu và tham vọng" (đạo diễn: Bùi Tiến Huy). Cả 5 phim đều có ưu thế riêng và giành được nhiều tình cảm từ khán giả. Tuy nhiên, phim "Ròm" được dự đoán sẽ vượt qua những tác phẩm còn lại để giành tượng Mai Vàng.

"Ròm cho thấy không chỉ nỗ lực phi thường của đạo diễn Trần Thanh Huy, vượt lên nghịch cảnh để hoàn thành bộ phim và đưa đến với công chúng mà đó còn là những thước phim mẫu mực về mặt kỹ thuật khi được thực hiện chỉn chu, kết hợp nhịp nhàng trong từng khung hình với góc máy lạ cùng âm thanh, ánh sáng, nhịp phim được điều tiết, khai triển hài hòa" - nhà báo Văn Tuấn nhận định.

Tương tự, nhà báo Mễ Thuận cho rằng "Ròm" tạo được dấu ấn mạnh mẽ bởi một đề tài khác biệt. Ngoài ra, phim cũng được kể một cách mới lạ, kỳ công, chân thực... và dàn diễn viên hợp vai.

Nhà báo Hoài Phương cũng đánh giá cao khả năng chiến thắng của phim "Ròm" nhưng nói thêm phim "Hoa hồng trên ngực trái" cũng là một ứng cử viên khá nặng ký. Trong khi đó, nhà báo Cát Vũ cho rằng "Hoa hồng trên ngực trái" tạo được sức hút với khán giả màn ảnh nhỏ và nhiều khả năng chiến thắng. 

Đại Nghĩa hay Trấn Thành?

Ở hạng mục Người dẫn chương trình (MC), tốp 3 gồm: Đại Nghĩa, Trấn Thành, Ngô Kiến Huy và hạng mục Chương trình truyền hình cũng gồm 3 ứng viên: "Rap Việt", "Siêu trí tuệ Việt Nam", "Ký ức vui vẻ". Đây là 2 hạng mục được giới chuyên môn, báo giới đánh giá cao sự tinh tế của khán giả vì chọn lựa được những gương mặt, những chương trình tạo được chú ý lớn, nhiều đóng góp cho sự đa dạng của các hoạt động nghệ thuật.

Nhà báo Cát Vũ dự đoán Đại Nghĩa sẽ giành chiến thắng ở hạng mục Người dẫn chương trình (MC) dù tốp 3 đều là những cái tên có thế mạnh riêng như Trấn Thành linh hoạt, ứng biến rất tốt; Ngô Kiến Huy tươi mới, trẻ trung, truyền năng lượng tươi trẻ; còn Đại Nghĩa chững chạc, dẫn có chiều sâu. Về chương trình truyền hình, "Ký ức vui vẻ" nằm trong tốp đầu dự đoán của nhà báo này bởi tính nhân văn, sự lan tỏa dù không ồn ào, náo nhiệt nhưng lại bền bỉ, sâu rộng của chương trình này.

Trong khi đó, nhà báo Diễm Mi dự báo Trấn Thành sẽ thắng bởi MC này có lượng người hâm mộ đông đảo, hoạt động tích cực suốt năm qua. Các chương trình Trấn Thành dẫn đa phần đều vào tốp trending trên YouTube. Về chương trình truyền hình, "Ký ức vui vẻ" có khả năng sẽ lại tiếp tục thắng Giải Mai Vàng nhưng "Rap Việt" cũng có sức nóng không kém nên khá khó dự đoán.


TÀI TRỢ ĐỘC QUYỀN

Dự đoán Giải Mai Vàng 2020: Nhiều cái tên sáng giá - Ảnh 3.
Minh Khuê

Xem bài theo ngày