Dự đoán giải Mai Vàng lần thứ 28 mảng điện ảnh: Dự đoán vẫn chỉ là... dự đoán

Nhiều dự đoán của giới báo chí, nhà chuyên môn được đưa ra cho các hạng mục của mảng điện ảnh Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022 nhưng kết quả thế nào phải chờ đến đêm trao giải vào ngày 10-1-2023

Những dự đoán được đưa ra góp phần làm tăng thêm sự háo hức, mong đợi kết quả để biết chủ nhân tượng Mai Vàng được bạn đọc chọn cuối cùng là ai.

Nhan Phúc Vinh có thắng thế?

Trong tốp 4 hạng mục "Nam diễn viên điện ảnh - truyền hình", nhà báo Phan Cao Tùng (Báo Thanh Niên) nhận xét: "Trong các ứng viên, tôi thấy Nhan Phúc Vinh với vai Quang Minh, phim "Giấc mơ của mẹ" nổi bật nhất. Đây là một vai diễn khác biệt của Nhan Phúc Vinh so với trước, góp phần tạo nên hình ảnh mới trên màn ảnh nhỏ. Quang Minh trong "Giấc mơ của mẹ" không hẳn là phản diện, chỉ pha trộn một ít vừa đủ để tạo nên sự quá đáng và vô lý trong nhân vật được Nhan Phúc Vinh lột tả tốt, cho thấy sự chín muồi trong diễn xuất".

Dự đoán giải Mai Vàng lần thứ 28 mảng điện ảnh: Dự đoán vẫn chỉ là... dự đoán - Ảnh 1.

Nhan Phúc Vinh trong phim “Giấc mơ của mẹ”. (Ảnh do nhà sản xuất cung cấp)

Biên kịch kiêm đạo diễn Kay Nguyễn cũng dự đoán Nhan Phúc Vinh sẽ giành chiến thắng do phim "Giấc mơ của mẹ" tạo được sự thu hút với khán giả màn ảnh nhỏ và vai diễn Quang Minh của nam diễn viên này được thể hiện tốt. Biên kịch Kim Ngọc cũng đồng quan điểm cho rằng Nhan Phúc Vinh nhiều khả năng chiến thắng trong cuộc đua giành tượng Mai Vàng năm nay.

Nhà báo Văn Tuấn (Báo Sài Gòn Giải Phóng) nghiêng về phía Hà Việt Dũng. "So với 3 đại diện còn lại, Hà Việt Dũng có diễn xuất nổi trội và nhiều đột phá hơn. Khán giả thấy được đến 3 hình ảnh khác nhau của Hà Việt Dũng trong cùng một vai diễn. Đó là chiến sĩ công an nhạy bén, dũng cảm trong công việc. Là một người con hiếu thảo đau đáu với nỗi đau mất cha mẹ và quyết nối nghiệp cha, không phải chỉ để trả thù mà muốn đứng về phía công lý. Đồng thời, là người đàn ông chân thành trong tình yêu nhưng đôi khi lại thiếu sự quyết liệt, lãng mạn và ngọt ngào" - nhà báo Văn Tuấn phân tích.

Biên kịch Đông Hoa thì cho rằng Quốc Trường lại nhiều khả năng thắng giải bởi anh có lượng người hâm mộ đông so với các ứng viên khác.

Ninh Dương Lan Ngọc và Minh Hằng so kè

Ở tốp 5 hạng mục "Nữ diễn viên điện ảnh - truyền hình", bộ ba: Ninh Dương Lan Ngọc, Minh Hằng và Hoàng Hà được nhắc đến nhiều. Trong đó, Ninh Dương Lan Ngọc và Minh Hằng "so kè" gay gắt.

"Với lượng người hâm mộ đông đảo, Lan Ngọc thật sự có nhiều cơ hội giành giải thưởng năm nay. Đặc biệt vai Ms Q/Hoàng Quyên, phim "Cô gái từ quá khứ", lại là sự cố gắng lột xác trong sự nghiệp diễn xuất của Lan Ngọc, được khán giả quan tâm và yêu thương" - nhà báo Tiểu Tiên (Tuổi Trẻ Cười) dự đoán.

Dự đoán giải Mai Vàng lần thứ 28 mảng điện ảnh: Dự đoán vẫn chỉ là... dự đoán - Ảnh 2.

Ninh Dương Lan Ngọc trong phim “Cô gái từ quá khứ”. (Ảnh do nhà sản xuất cung cấp)

Nhà báo Phan Cao Tùng nhận định: "Trong tốp 5 ứng cử viên, tôi quan tâm nhiều đến 3 nữ diễn viên điện ảnh là Ninh Dương Lan Ngọc, Minh Hằng, Hoàng Hà. Trong đó, Minh Hằng đầy cá tính, nỗ lực đầu tư nhiều cho vai Quỳnh Lam trong "Bẫy ngọt ngào"; Hoàng Hà đầy triển vọng với vai diễn Dao Ánh trong "Em và Trịnh", tạo được thiện cảm với khán giả khi mang đến chất thanh xuân tươi trẻ; Ninh Dương Lan Ngọc năm nay có sự đột phá trong diễn xuất và tài năng đang vào giai đoạn chín muồi".

Nhà báo Văn Tuấn nêu ý kiến: "Minh Hằng và Ninh Dương Lan Ngọc cân tài cân sức trong hạng mục dành cho nữ diễn viên. Nếu Minh Hằng có sự lột xác mạnh mẽ về hình ảnh, thoát khỏi những vai hiền lành, nhí nhảnh, dễ thương thì Ninh Dương Lan Ngọc có sự trở lại ấn tượng sau những vai diễn không nhiều đột phá. Vai Ms Q/Hoàng Quyên trong "Cô gái từ quá khứ" tiếp tục khẳng định vị thế diễn xuất của Lan Ngọc trong làng điện ảnh và hứa hẹn nếu tập trung hơn nữa, cô còn tiếp tục chinh phục đỉnh cao mới".

Dự đoán giải Mai Vàng lần thứ 28 mảng điện ảnh: Dự đoán vẫn chỉ là... dự đoán - Ảnh 3.

Minh Hằng trong phim “Bẫy ngọt ngào”. (Ảnh do nhà phát hành cung cấp)

"Tôi nghĩ Minh Hằng nổi trội chút xíu so với các ứng viên khác trong tốp 5. Minh Hằng ngoài kỹ năng diễn xuất còn có chất thanh xuân trong người, nỗ lực nhiều để đổi mới hình ảnh bản thân và thành công trong việc chinh phục khán giả" - NSƯT, đạo diễn Công Ninh nhận xét.

"Đêm tối rực rỡ" hay "Em và Trịnh"

Ở hạng mục "Phim điện ảnh", tác phẩm "Đêm tối rực rỡ" nhận nhiều dự đoán sẽ giành chiến thắng. So kè cùng tác phẩm này là "Em và Trịnh". "Phim "Đêm tối rực rỡ" sau cú lội ngược dòng ngoạn mục ở phòng vé có lẽ sẽ chiếm được nhiều tình cảm của khán giả. Tác phẩm ghi điểm bởi sự chân thật, tính đời qua ngôn ngữ kể chuyện đậm dấu ấn Việt. Dù bi kịch nối tiếp nhưng phim vẫn mở ra cái kết ánh lên tinh thần lạc quan, phù hợp với tâm lý của số đông khán giả.

Đối thủ lớn của phim có lẽ là "Em và Trịnh" - tác phẩm đình đám và ồn ào nhất trong năm qua. Tuy nhiên, với những lùm xùm bên lề suốt quá trình làm phim, ra rạp ít nhiều bộ phim mất điểm trong mắt công chúng" - nhà báo Văn Tuấn nêu ý kiến.

Biên kịch Kay Nguyễn dự đoán "Đêm tối rực rỡ" và "Em và Trịnh" nhiều khả năng giành chiến thắng so với các ứng cử viên khác trong tốp 5. "Phim "Đêm tối rực rỡ" tuy thuộc dòng nghệ thuật kén khán giả, không nổi bật doanh thu như các bộ phim thương mại khác nhưng nhận được nhiều lời khen trên các trang mạng xã hội, các diễn đàn năm 2022 nên có lẽ sẽ khiến lượt bình chọn của khán giả ưu ái hơn" - nhà báo Tiểu Tiên cho biết.

Nhà báo Phan Cao Tùng cho rằng: "Hai phim "Đêm tối rực rỡ" và "Bẫy ngọt ngào", tác phẩm nào thắng cũng xứng đáng. Tuy nhiên, tôi có chút nghiêng về "Bẫy ngọt ngào" bởi tài năng của nữ đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư cho tác phẩm đầu tay. Phim đã thành công về doanh thu, chứng tỏ đã chinh phục được đông đảo khán giả".

Biên kịch Thanh Hương cho rằng phim "Nghề siêu dễ" cũng có khả năng tạo được bất ngờ bởi tác phẩm gặt hái doanh thu tốt, mang đến tiếng cười tự nhiên, phù hợp với thị hiếu khán giả.

Dự đoán giải Mai Vàng lần thứ 28 mảng điện ảnh: Dự đoán vẫn chỉ là... dự đoán - Ảnh 4.
MINH KHUÊ

Xem bài theo ngày