“Mai Vàng nhân ái” làm ấm lòng nghệ sĩ nghèo, bệnh tật trên quê hương Bác Tôn

T.Nốt
16/04/2021 12:17 GMT+7

(NLĐO) - Các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn trên quê hương Bác Tôn cảm thấy ấm lòng khi nhận được phần quà từ chương trình “Mai Vàng nhân ái” do Báo Người Lao Động trao tặng.

Sáng 16-4, chương trình "Mai Vàng nhân ái" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã phối hợp với LĐLĐ tỉnh An Giang và Liên hiệp Các Hội Văn học nghệ thuật tỉnh An Giang đến thăm hỏi, trao quà cho soạn giả Hà Nam Quang (tên thật là Hà Thị Mỹ Dung, SN 1954; ngụ xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) và nghệ sĩ nhiếp ảnh Dương Minh Châu (SN 1943; ngụ phường Mỹ Long, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang).

Soạn giả Hà Nam Quang hiện là hội viên Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam và là hội viên Hội Liên hiệp Các Hội Văn hội nghệ thuật tỉnh An Giang. Bà từng đoạt nhiều giải thưởng trong tỉnh, khu vực ĐBSCL và trung ương. 

Soạn giả Hà Nam Quang có nhiều bài vọng cổ hay viết về Chủ tịch Tôn Đức Thắng và đang viết tuồng cải lương về Bác Tôn. Bà có nhiều đóng góp cho nền nghệ thuật sân khấu cải lương của khu vực và cả nước.

Tuy nhiên, hiện giờ hoàn cảnh của bà gặp nhiều khó khăn, bản thân không có chồng con và bệnh tiểu đường biến chứng phải tháo khớp chân.

“Mai Vàng nhân ái” làm ấm lòng nghệ sĩ nghèo, bệnh tật trên quê hương Bác Tôn - Ảnh 1.
“Mai Vàng nhân ái” làm ấm lòng nghệ sĩ nghèo, bệnh tật trên quê hương Bác Tôn - Ảnh 2.
“Mai Vàng nhân ái” làm ấm lòng nghệ sĩ nghèo, bệnh tật trên quê hương Bác Tôn - Ảnh 3.
“Mai Vàng nhân ái” làm ấm lòng nghệ sĩ nghèo, bệnh tật trên quê hương Bác Tôn - Ảnh 4.

Soạn giả Hà Nam Quang xúc động khi nhận được quà từ chương trình "Mai Vàng nhân ái" và mong muốn tiếp tục thực hiện hoài bão còn ấp ủ

Nghệ sĩ Dương Minh Châu hiện là hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và là hội viên Liên hiệp Các Hội Văn học nghệ thuật tỉnh An Giang. Ông đoạt nhiều giải thưởng trong tỉnh, khu vực và toàn quốc. Bản thân ông có nhiều đóng góp cho phong trào nhiếp ảnh nghệ thuật của tỉnh và khu vực ĐBSCL. 

Hiện nghệ sĩ Dương Minh Châu đang sống một mình trong khu chung cư cũ, ẩm thấp và đang bị bệnh phổi tắt nghẽn mãn tính, hoàn cảnh rất khó khăn.

“Mai Vàng nhân ái” làm ấm lòng nghệ sĩ nghèo, bệnh tật trên quê hương Bác Tôn - Ảnh 5.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Dương Minh Châu không cầm được nước mắt khi được chương trình "Mai Vàng nhân ái" tìm đến hỗ trợ trong lúc khó khăn

Thay mặt chương trình "Mai Vàng nhân ái", ông Trần Công Tuấn - Phụ trách Văn phòng đại diện Báo Người Lao Động khu vực ĐBSCL cùng đoàn đến tận nơi ở của nghệ sĩ Dương Minh Châu và tại giường bệnh của soạn giả Hà Nam Quang (đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang) để thăm hỏi, động viên và trao mỗi người 5 triệu đồng. Đồng thời, mong muốn các nghệ sĩ sớm bình phục sức khỏe để tiếp tục thực hiện những hoài bão còn ấp ủ cũng như đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp nghệ thuật trên quê hương Bác Tôn và cả nước trong thời gian tới.

Viết bình luận

Đọc thêm

Xem theo ngày
MC Vũ Mạnh Cường tiết lộ "tăm tia" Giải Mai Vàng từ lâu

MC Vũ Mạnh Cường tiết lộ "tăm tia" Giải Mai Vàng từ lâu

MC Vũ Mạnh Cường tiết lộ "tăm tia" Giải Mai Vàng từ lâu 15:34

(NLĐO) - MC Vũ Mạnh Cường cho biết với anh Giải Mai Vàng là sự nghi nhận tình cảm, tình yêu thương của khán giả dành cho. Anh đã "tăm tia" giải từ lâu và mùa Giải Mai Vàng lần thứ 29 - 2023 mới đạt được ước nguyện.

"Mai Vàng tri ân" thăm 2 văn nghệ sĩ ở Tây Nguyên

"Mai Vàng tri ân" thăm 2 văn nghệ sĩ ở Tây Nguyên

"Mai Vàng tri ân" thăm 2 văn nghệ sĩ ở Tây Nguyên 04:00

Ngày 5-4, chương trình "Mai Vàng tri ân" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến tỉnh Kon Tum thăm và trao tiền hỗ trợ cho nghệ nhân A Thuih và nhà thơ Tạ Văn Sỹ.

"Mai Vàng tri ân" tặng quà, vinh danh 3 nghệ sĩ

"Mai Vàng tri ân" tặng quà, vinh danh 3 nghệ sĩ

"Mai Vàng tri ân" tặng quà, vinh danh 3 nghệ sĩ 07:40

Ngày 4-4, trong khuôn khổ chương trình Giao lưu âm nhạc sơ kết giai đoạn 1 cuộc vận động sáng tác ca khúc "Đất nước trọn niềm vui" do Báo Người Lao Động tổ chức, chương trình "Mai Vàng tri ân" đã trao tặng quà, vinh danh NSND Trà Giang, nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn và ca sĩ Cẩm Vân.

Loạt nghệ sĩ hạnh phúc được vinh danh!

Loạt nghệ sĩ hạnh phúc được vinh danh!

Loạt nghệ sĩ hạnh phúc được vinh danh! 11:37

(NLĐO) - Nhiều nghệ sĩ: NSƯT Công Ninh, Văn Phượng, Thanh Hằng, NSƯT Minh Nhí, Uyên Trang ... bày tỏ niềm vui, hạnh phúc khi tham gia, được vinh danh trong chương trình Gala "Hành trình 30 năm Giải Mai Vàng".

Khát vọng cho chặng đường mới

Khát vọng cho chặng đường mới

Khát vọng cho chặng đường mới 06:00

Giải Mai Vàng do Báo Người Lao Động tổ chức chuẩn bị bước sang tuổi 30 - một cột mốc đáng nhớ với biết bao dấu ấn cũng như khát vọng cho một chặng đường mới

Thắp sáng vũ điệu chữ Việt

Thắp sáng vũ điệu chữ Việt

Thắp sáng vũ điệu chữ Việt 05:00

Không dễ để khắc họa trọn vẹn chân dung ông đồ Nguyễn Hiếu Tín - tên tuổi quen thuộc trong cộng đồng những người yêu thư pháp chữ Việt.

"Mai Vàng tri ân" - biểu tượng của Mùa xuân lan tỏa yêu thương

"Mai Vàng tri ân" - biểu tượng của Mùa xuân lan tỏa yêu thương

"Mai Vàng tri ân" - biểu tượng của Mùa xuân lan tỏa yêu thương 06:56

(NLĐO) - Ra đời từ năm 2019 do Báo Người Lao động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á, chương trình "Mai Vàng tri ân" - ban đầu mang tên "Mai Vàng nhân ái" - tính đến Tết Giáp Thìn đã có hơn 800 văn nghệ sĩ trên cả nước được trao tặng.

Trao 1.000 ký gạo "Mai Vàng tri ân" cho bếp cơm chay cụ Hồng, cụ My

Trao 1.000 ký gạo "Mai Vàng tri ân" cho bếp cơm chay cụ Hồng, cụ My

Trao 1.000 ký gạo "Mai Vàng tri ân" cho bếp cơm chay cụ Hồng, cụ My 14:56

(NLĐO) - Sáng 30-1, chương trình "Mai Vàng tri ân" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến thăm bếp cơm chay miễn phí của cụ ông Trần Văn Hồng, (88 tuổi) và vợ là cụ Nguyễn Thị My (73 tuổi).

DIỆP BẢO NGỌC: "Mai Vàng là phần thưởng quý giá!"

DIỆP BẢO NGỌC: "Mai Vàng là phần thưởng quý giá!"

DIỆP BẢO NGỌC: "Mai Vàng là phần thưởng quý giá!" 06:23

Diệp Bảo Ngọc đã có một năm 2023 được nhiều hơn là mất và cái được lớn nhất là tình cảm yêu thương của mọi người

13 bạn đọc trúng thưởng vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 29-2023

13 bạn đọc trúng thưởng vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 29-2023

13 bạn đọc trúng thưởng vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 29-2023 06:00

Căn cứ thể lệ Giải Mai Vàng lần thứ 29 năm 2023 và kết quả kiểm phiếu vòng bầu chọn, Ban Tổ chức (BTC) quyết định công nhận những cá nhân có các số điện thoại hoặc email dưới đây trúng thưởng 13 giải vòng bầu chọn, từ giải nhất đến giải khuyến khích:

Xem thêm