Nghệ sĩ trải lòng trước giờ "G"

Vượt qua bao khó khăn của dịch bệnh, khi nhận lời mời tham dự chương trình nghệ thuật lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 27-2021, các nghệ sĩ đều bày tỏ niềm xúc động.

NSND Ngọc Giàu cho biết sau hơn 2 năm không đặt chân lên sân khấu, bà xúc động vô cùng khi nhận lời mời của Báo Người Lao Động. "Nghe trình bày các phương án để có thể tổ chức trong điều kiện bảo đảm an toàn dịch, tôi cứ mong "Mai Vàng" dù khó đến mấy vẫn đúng hẹn. Nghệ sĩ sẽ luôn đồng hành trong ngày hội của nghề và dành cho giới trẻ cơ hội tỏa sáng" - NSND Ngọc Giàu nói.

Cũng trở lại sàn diễn lần này với nhân vật Ngô Quyền, NSƯT Vũ Linh tâm sự ông nôn nao chờ đợi được gặp lại khán giả đã dành cho ông nhiều tình cảm. "Với Giải Mai Vàng từ những năm đầu tôi đã xem mình như một người thân thuộc. Lần này, xuất hiện bên cạnh nghệ sĩ trẻ Bình Tinh, tôi yểm trợ hết mình để Bình Tinh thăng hoa sáng tạo" - NSƯT Vũ Linh cho biết.

Nghệ sĩ trải lòng trước giờ G - Ảnh 1.

Một tiết mục nghệ thuật tại chương trình phúc khảo .Ảnh: TẤN THẠNH

Trong khi đó, ca sĩ Cẩm Vân bày tỏ niềm vui khi lần đầu tiên con gái là ca sĩ CeCe Trương được mời tham gia với ca khúc "Ước mơ Sài Gòn - TP HCM". "Trước đây, tôi vẫn là ca sĩ thường xuyên xuất hiện trong chương trình nghệ thuật của Giải Mai Vàng, từ những năm còn tổ chức ở Đầm Sen, Suối Tiên. Nay đến thế hệ trẻ, con tôi lại có niềm vinh dự này, được tham gia vinh danh một năm lao động nghệ thuật trong vất vả nhưng đầy kiêu hãnh của nghệ sĩ TP HCM" - ca sĩ Cẩm Vân chia sẻ.

Ca sĩ - nhạc sĩ Cao Bá Hưng cũng rất hạnh phúc khi được mời tham gia và biểu diễn sáng tác mới về TP HCM cùng với ca sĩ CeCe Trương và diễn viên Huỳnh Quý. Anh nói đây sẽ là kỷ niệm khó quên trong mùa xuân năm nay khi tiết mục của anh được sự yểm trợ của một đội ngũ chuyên viên âm thanh, ánh sáng chuyên nghiệp để tiết mục này ghi đậm dấu ấn trong chương trình.

Trên sàn tập nhiều ngày tại hội trường Báo Người Lao Động, nhóm nghệ sĩ hài đã ráo riết tập tiết mục "Táo Hổ du xuân". NSND Việt Anh cho biết muốn gửi đến khán giả của Giải Mai Vàng tiếng cười lạc quan, nhân ái, xua đi những suy nghĩ tiêu cực để bước vào năm Nhâm Dần mạnh mẽ, sung sức. "Tôi đóng vai Táo Sửu, một năm qua nhiều vất vả, đặt kỳ vọng vào ông Táo Hổ và chung sức chăm lo cái Tết đầm ấm cho mọi nhà" - NSND Việt Anh nói.

Nghệ sĩ Bạch Long nhận định Giải Mai Vàng đã là niềm động viên cho tất cả anh em nghệ sĩ sân khấu khi nỗ lực vươn tới làm mới chính mình. "Tôi xin cảm ơn những lá phiếu của khán giả, bạn đọc Báo Người Lao Động đã dành cho các đồng nghiệp ở lĩnh vực hài, vì cần lắm những tiếng cười lạc quan, tích cực để hướng tới những sản phẩm mới phục vụ cộng đồng" - nghệ sĩ Bạch Long bày tỏ.

NSND Tạ Minh Tâm cho biết được tham gia với tiết mục "Mùa xuân trên quê hương" mở màn chương trình, anh cảm nhận chương trình ngày càng tăng tính chuyên nghiệp, được dàn dựng rất ấn tượng, tạo được sự thăng hoa và hạnh phúc cho mỗi người nghệ sĩ khi lên sân khấu biểu diễn cũng như nhận giải. "Năm nay, những giải thưởng vinh danh nghệ sĩ vì cộng đồng, vì những sáng tác phục vụ phòng chống dịch, đã là một thông điệp đẹp, để nghệ sĩ nhìn lại và tiếp tục làm điều tốt có ích cho xã hội" - NSND Tạ Minh Tâm nói.

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm cho rằng niềm vui tăng thêm khi TP HCM được công nhận là "vùng xanh", báo hiệu cái Tết đầm ấm đối với sàn diễn từ cú hích của Giải Mai Vàng, góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp để sàn diễn được thăng hoa. "Niềm vui này sẽ là động lực để nghệ sĩ trẻ chúng tôi tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho nghiệp Tổ và vì cộng đồng" - nghệ sĩ Võ Minh Lâm tâm sự.

Hoàng Thuận

Xem bài theo ngày